intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Những bài thuốc làm tăng sắc đẹp

Chia sẻ: Khanhlkkk Kahnh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:9

49
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Rút từ “Thụy trúc đường kinh nghiệm phương” của Sa Đồ Mục Tô đời Nguyên. Bài 1: Bạch phục linh Bột mì Nhân sâm Xuyên tiêu Thanh diêm 120g nghiền bột, thuỷ phi, bỏ vỏ và tạp chất 500g 30g dùng chày gỗ giã nát, không tiếp xúc với đồ sắt 15g 1 ít

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những bài thuốc làm tăng sắc đẹp

  1. Những bài thuốc làm tăng sắc đẹp
  2. Rút từ “Thụy trúc đường kinh nghiệm phương” của Sa Đồ Mục Tô đời Nguyên. Bài 1: Bạch phục linh 120g nghiền bột, thuỷ phi, bỏ vỏ và tạp chất Bột mì 500g Nhân sâm 30g dùng chày gỗ giã nát, không tiếp xúc với đồ sắt Xuyên tiêu 15g Thanh diêm 1 ít Đầu tiên tán bột nhân sâm, xuyên tiêu, thanh diêm, cho vào 2 bát nước, sắc còn 1 bát, hoà bột phục linh, bột mì vào thành một cục, dùng lửa đều đun chín. Đó là một thang: Cứ 3 ngày uống 1 thang như thế. Liên tục đến nửa năm sau, mỗi tháng chỉ uống 7 thang, 1 năm sau nữa, mỗi tháng chỉ uống 3 thang. Chữa sức khỏe suy nhược, người mệt mỏi, da đen xạm. Uống lâu người khoẻ sắc da đẹp. Rút từ “Bị cấp thiên kim yếu phương” của Tôn Tư Mạc đời Đường. Bài 2:
  3. Can địa hoàng 7 phần Xà sàng tử 6 phần Viễn chí 10 phần Phục linh 7 phần Nhục thung dung 10 phần Ngũ vị tử 4 phần Mạch môn đông 5 phần Đỗ trọng 10 phần A giao 8 phần Quế tâm 5 phần Thiên hùng 7 phần Hồng táo nhục 8 phần Cam thảo 10 phần 13 vị trên đều nghiền thành bột, luyện với mật, hoàn viên như hạt ngô đồng. Mỗi lần uống 15g với nước ấm, ngày uống hai lần, dần dần tăng lên 20g. Bài 3: “Uống 100 ngày mặt đẹp như hoa đào rút từ “Bản thảo cương mục” của Lý Thời Trân đời Minh. Lấy khá nhiều Sinh địa hoàng, rửa sạch, giã nát ép lấy nước, dùng lửa nhỏ sắc cho đến khi thành dạng cao. Đổ thêm mật vào sắc tiếp cho đến khi có thể vê viên được. Làm hoàn như hạt ngô đồng. Mỗi lần uống 15-20g với rượu gạo hâm nóng, ngày uống ba lần.
  4. Bài 4: Rút từ “Bao phác tử” của Cát Hồng đời Tấn. Ngày 9 tháng 9 (âm lịch) hái 500g bạch cúc hoa, thêm 500g phục linh. Cả hai vị đều nghiền bột, trộn lẫn. Mỗi lần uống 6g với rượu ấm, ngày uống ba lần. Còn một cách nữa: nước nhựa bạch cúc hoa, nước nhựa hoa sen, nước nhựa địa huyết (tức cây thảo) nước nhựa cây xuân (tức cây hương xuân hoặc xú xuân), mỗi thứ lấy một ít, hấp với đơn sa (tức chu sa) để uống. Uống bài này làm cho sắc da hồng nhuận, kiều diễm. Bài 5: Rút từ “Toàn Đường văn” của Ngự Chế đời Thanh. Hà thủ ô (tức giao đằng) cả trắng và đỏ mỗi loại 500g Bạch phục linh 150g Ngưu tất 60g Tất cả đều nghiền bột, rây kỹ, luyện với mật, hoàn viên như hạt ngô đồng. Mỗi lần uống 20g, ngày uống hai lần. Bài 6:
  5. Rút từ “Tô thẩm lương phương” của Tô Thức, Thẩm Quát đời Tống. Thục địa hoàng Thạch hộc (bỏ rễ) tẩm rượu hơ lửa 120g 120g Nhục thung dung (tẩm rượu) Thỏ ti tử (tẩm rượu 3 ngày, sao cháy 120g sém) 120g Ngưu tất (tẩm rượu) Hoàng kỳ 120g 120g Trầm hương Đỗ trọng (trộn mật, tẩm nước, sao, bỏ 9g xơ) 60g Ngũ vị tử (sấy) Ý dĩ nhân (sao) 60g 60g Xạ hương Lộc giác sương 3g 250g Bạch phục linh (bỏ vỏ) Thiên ma (tẩm rượu) 30g 30g Can sơn dược Phúc bồn tử
  6. 30g 30g Nhân sâm Mộc qua 30g 30g Tần cửu 30g
  7. Tất cả các vị trên đều nghiền bột, luyện mật làm hoàn như hạt ngô đồng. Mỗi lần uống 15-20g, ngày hai lần với rượu gạo hoặc nước muối. Bài 7: Rút từ “Cổ kim đồ thư tập thành, y bộ toàn lục” của Trần Mộng Lôi đời Thanh. Bổ cốt chỉ (sao thơm, giã thành bột mịn) 150g Đường trắng 120g Hồ dào nhục (giã nát như cháo) 60g Đầu tiên nấu đường và hồ đào (đã giã) thành hồ, đổ bột bổ cốt chỉ vào hoàn viên như hạt ngô đồng, bỏ vào lọ gốm cất giữ. Mỗi lần uống 20g với nước trắng lúc đói, ngày uống 2 lần. Bài 8: Rút từ “Cổ kim đồ thư tập thành, y bộ toàn lục” của Trần Mộng Lôi đời Thanh. Sinh khương (tức gừng tươi) 500g Đại táo (bỏ hạt) 250g Muối trắng 90g
  8. Cam thảo 120g Đinh hương 15g Trầm hương 15g Hồi hương 120g Tất cả đều tán bột. Mỗi ngày uống 10g với nước ấm vào sáng sớm. Bài 9: Rút từ “Tô thẩm lương phương” của Tô Thức, Thẩm Quát đời Tống. Nước ép từ câu kỷ tử 500g Nước ép sinh địa hoàng 1500g Nước ép mạch môn đông 2500g Hạnh nhân (bỏ vỏ, gai nhọn, giã thành cao) 500g Nhân sâm (nghiền bột) 90g Bạch phục linh (bỏ vỏ, nghiền bột) 60g
  9. Trước tiên đem 4 vị đầu đun thành cháo loãng, sau đó cho bột nhân sâm, bột phục linh, vào trộn đều, bỏ vào bình gốm. Mỗi lần uống nửa thìa canh với nước lúc bụng đói, ngày 2 lần.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2