intTypePromotion=1
ADSENSE

Những cách tiết kiệm khi du lịch Hồng Kông

Chia sẻ: Võ Thị Ngọc Vinh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

92
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hồng Kông là một thành phố đắt đỏ. Nếu đi du lịch Hồng Kông hay đi công tác, bạn nên biết một số cách tiết kiệm chi phí trong khi chi tiêu ở đây. Có rất nhiều cách để tiết kiệm khi đến Hồng Kông. Bạn hãy lên kế hoạch, tìm hiểu và cần phải biết quan sát, so sánh những thứ bạn định lựa chọn xem có hợp lí không.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những cách tiết kiệm khi du lịch Hồng Kông

  1. Những cách tiết kiệm khi du lịch Hồng Kông Hồng Kông là một thành phố đắt đỏ. Nếu đi du lịch Hồng Kông hay đi công tác, bạn nên biết một số cách tiết kiệm chi phí trong khi chi tiêu ở đây. Có rất nhiều cách để tiết kiệm khi đến Hồng Kông. Bạn hãy lên kế hoạch, tìm hiểu và cần phải biết quan sát, so sánh những thứ bạn định lựa chọn xem có hợp lí không. Đi xe buýt thay vì đi tàu điện hay taxi: Khi đến Hồng Kông sau một chuyến bay dài, bạn hãy đón xe buýt để về khách sạn thay vì đi tàu điện hay bắt taxi. Tàu điện thì tiện lợi vô cùng khi có nhiều nhân viên sẵn sàng giúp bạn tuy vậy xe buýt cũng có lợi điểm không kém, đây thực sự là một chọn lựa tốt để vào thành phố. Bạn sẽ phải trả khoảng 300 HKD (dollar Hồng Kông) từ sân bay về trung tâm thành phố nếu đi taxi, tàu điện thì mất khoảng từ 60 HKD đến 100 HKD, trong khi đi xe buýt bạn chỉ tốn khoảng từ 30 HKD đến 45 HKD. Tất nhiên, xe buýt sẽ chạy chậm hơn một chút nhưng thay vào đó bạn có thể tha hồ ngắm cảnh thành phố mà lại tiết kiệm cho túi tiền.
  2. Đi xe buýt sẽ chạy chậm hơn xe điện hay taxi một chút nhưng thay vào đó bạn có thể tha hồ ngắm cảnh thành phố mà lại tiết kiệm cho túi tiền. Mua thẻ Octopus: Thẻ Octopus là loại thẻ trả trước và có thể nạp thêm tiền bất cứ lúc nào, được xem là loại thẻ thông dụng được dùng cho việc đi lại, mua sắm tại Hồng Kông. Hệ thống giao thông tại Hồng Kông cực kỳ tốt, do vậy bạn sẽ không phải lo lắng gì cả. Khi bạn sử dụng thẻ Octopus, chắc chắn chi phí sẽ được tiết giảm đáng kể. Ngoài việc tiện lợi khi dùng, bạn còn được giảm giá ở tất cả dịch vụ bao gồm trong thẻ Octopus, vì thế tốt nhất là bạn nên mua một thẻ ngay khi đến Hồng Kông. Bạn cũng có thể dùng thẻ này tại các khu mua sắm và chuỗi các cửa hàng thức ăn nhanh, chẳng hạn như McDonalds. Một thẻ Octopus có giá khoảng 150 HKD bao gồm trị giá 100 HKD và một khoảng tiền duy trì thẻ được hoàn lại là 50 HKD. Bạn sẽ nhận lại tiền cho những khoảng mục trong thẻ mà bạn chưa dùng đến do vậy bạn đừng lo nếu hết chuyết đi mà thẻ vẫn còn tiền.
  3. Thẻ Octopus rất tiện cho việc đi lại, mua sắm tại Hồng Kông. Đặt phòng khách sạn: Bạn nên đặt trước khách sạn vì nếu sang bên đó mới đặt thì giá sẽ đắt gấp 3, gấp 4 lần. Bạn có thể đặt phòng qua các công ty du lịch đối với các khách sạn 3 sao còn các khách sạn thấp hơn bạn có thể đặt qua trang web của Agoda.com hoặc Asiahotels.com. Ở Hồng Kông, bạn nên ở bán đảo Kowloon vì giá khách sạn vừa túi tiền và thuận tiện để đi ăn uống, mua sắm. Khách sạn 3 sao ở Hồng Kông khoảng 100USD/phòng/đêm. Nếu muốn rẻ hơn, bạn có thể đặt hệ thống nhà nghỉ của Bridal Tea House, giá dao động từ 40USD- 70USD/phòng/đêm.
  4. Khách sạn ở bán đảo Kowloon giá cả khá hợp lí lại thuận tiện để đi ăn uống, mua sắm. Mua sắm: Nếu bạn muốn tìm khu mua sắm đáng tin cậy, Kowloon sẽ là một lựa chọn hợp lý. Nhưng bạn nên mặc cả nhiều, có khi giảm đến 50% so với giá ban đầu vì khu chợ này hầu như dành riêng cho khách du lịch. Vào các sòng bạc cũng vậy, nếu bạn muốn thử vận may thì hãy đánh nhanh rút gọn và biết điểm dừng không nên ở lại quá lâu, nếu không muốn ra về khi không còn một xu dính túi. Thông tin liên lạc: tại Hồng Kông, bạn có thể mua Sim điện thoại với giá 200 HKD. Những chiếc Sim này phụ thuộc vào hãng cung cấp cho phép bạn nghe hay gọi với giá tương đối hợp lý. Bạn có thể nạp thêm tiền vào tài khoản nếu sim hết tiền để tiếp tục sử dụng. Nếu muốn kinh tế thì bạn nên mua sim của mạng Orange hoạt động bởi công ty truyền thông Hutchison. Với trị giá 200 HKD, bạn sẽ nhận 220 phút nói chuyện, có nghĩa là mỗi phút gọi chỉ mất 0.3 HKD trong khi nếu chọn mạng Cable và Wireless, bạn sẽ phải trả 2,2 HKD cho 1 phút gọi.
  5. Tự làm một tour ngắm cảnh thành phố: Xe điện nội ô hai tầng luôn sạch đẹp, chạy chậm đều qua các con đường tại Hồng Kông. Đây là một trong những cách tốt nhất để ngắm nhìn thành phố, tất nhiên là giá rẻ vô cùng. Một tour ngắm cảnh thành phố bằng xe điện cũng là một điều thú vị. Dù thế nào thì bạn cũng nên lập kế hoạch trước khi đi, phải tìm hiểu thông tin về bản đồ, các tuyến xe buýt, tàu điện ngầm, những điểm bạn muốn tham quan và nhất là đặt khách sạn trước nếu không thì chi phí cho chuyến du lịch Hồng Kông của bạn sẽ chẳng khác gì chuyến đi của các "VIP". Thu Huyền
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2