Những CEO Thành Công Nhất Thời Đại

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

0
164
lượt xem
100
download

Những CEO Thành Công Nhất Thời Đại

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Khi nhắc tới cụm từ CEO là mọi người nghĩ ngay tới sự thành công, giàu có và nổi tiếng. Trên thế giới cũng có rất nhiều CEO đã đạt được những thành tựu trên, tuy nhiên với những thành công nổi trội và những đóng góp to lớn cho mọi mặt đời sống của xã hội, những nhân vật dưới đây đã được bình chọn là “8 CEO thành công nhất mọi thời đại”. Họ là những ai?

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những CEO Thành Công Nhất Thời Đại

  1. Những CEO Thành Công Nhất Thời Đại Khi nhắc tới cụm từ CEO là mọi người nghĩ ngay tới sự thành công, giàu có và nổi tiếng. Trên thế giới cũng có rất nhiều CEO đã đạt được những thành tựu trên, tuy nhiên với những thành công nổi trội và những đóng góp to lớn cho mọi mặt đời sống của xã hội, những nhân vật dưới đây đã được bình chọn là “8 CEO thành công nhất mọi thời đại”. Họ là những ai? 1. Bill-Gates Bill Gates là người đi tiên phong trong lĩnh vực phần mềm máy vi tính. Cùng Paul Allen, ông đã sáng lập nên tập đoàn Microsoft - công ty phần mềm được coi là lớn nhất thế giới và cũng là một doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực này. Trong suốt sự nghiệp tại Microsoft, Bill Gates giữ chức chủ tịch, đồng thời đóng vai trò kiến trúc sư trưởng phần mềm của hãng. Ông là người sở hữu cổ phần lớn nhất của Microsoft với khoảng 9% tài sản chứng khoán. Hiện nay tài sản của Bill Gates là 56 tỷ USD, trong 13 năm liên tiếp từ năm 1995 đến năm 2007 ông luôn là người đứng đầu trong danh sách “Những người giàu nhất thế giới” do tạp chí uy tín Fortune bình chọn.
  2. Bill Gates là một “con ong cực kỳ chăm chỉ” trong công việc. Ngoài thời gian đi công tác hoặc tham gia các hội nghị, thời gian còn lại hầu như ông chỉ biết đến hai từ: “làm việc và làm việc”. Sự nghiệp cũng như đóng góp của ông cho ngành phần mềm nói riêng và cho sự phát triển của toàn xã hội nói chung là một thành tựu không thể phủ nhận. 2. Jack Welch Jack Welch là cựu Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc (CEO) tập đoàn General Electric (GE). Ông có công lớn trong việc phát triển GE. Năm 1981, năm ông trở thành CEO, doanh số của GE khoảng 25 tỉ đô la Mỹ, lợi nhuận 1,5 tỉ, giá trị thị trường khoảng 12 tỉ; năm 2001 là năm ông về hưu, doanh số của GE xấp xỉ 130 tỉ, lợi nhuận 12,7 tỉ, giá trị thị trường khoảng 400 tỉ. Tạp chí Fortune đã tặng cho Jack Welch danh hiệu “CEO tạo ra giá trị cao nhất thế giới”. Nghỉ hưu ở tuổi 67, hiện nay Jack Welch chủ yếu chỉ còn viết sách, nhưng tất cả những gì ông viết ra đều được người ta đổ xô tìm đọc. Các giáo sư, sinh viên thì đọc để nghiên cứu, phân tích. Giới kinh doanh đọc để tìm thấy những bí quyết lời khuyên của một nhà quản lý chuyên nghiệp, mẫu mực với những thành công kỳ diệu trong kinh doanh cũng như của một người mà tên tuổi gắn liền với những
  3. thành công đã trở thành huyền thoại của Tập đoàn General Electric (GE). Ngoài công việc viết sách, Jack Welch còn là nhà tư vấn cho nhóm CEO của tạp chí Fortune 500. 3. Matsushita Konosuke Matsushita Konosuke Sinh ngày 27 tháng 11 năm 1894, mất ngày 27 tháng 4 năm 1989. Là doanh nhân người Nhật Bản, là người sáng lập ra tập đoàn Matsushita với các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như National, Panasonic… Ngoài ra Matsushita Konosuke còn sáng lập ra trường tư thục kinh tế chính trị Matsushita, viện nghiên cứu PHP- một nơi đào tạo nhân tài cho Nhật Bản vào thế kỷ XXI. Matsushita Konosuke còn được mệnh danh là ông tổ của phương thức kinh doanh kiểu Nhật, người anh hùng dân tộc của Nhật sau thế chiến thứ 2. Sau chiến tranh thế giới thứ hai, Matsushita Konosuke đã xây dựng lại thương hiệu Matsushita vốn đã rất nổi tiếng ở Nhật từ …đống đổ nát của chiến tranh và từ làn sóng thù ghét người Nhật và tẩy chay hàng hóa Nhật ở khắp mọi nơi trên thế giới. Tuy nhiên chỉ sau 10 năm, đến năm 1960 Mashushita đã là công ty được xếp thứ 74 trong 100 “Đại gia của thế giới”.
  4. Chính phủ Nhật đã trao tặng cho Masushita huân chương Mặt trời. Năm Konosuke 90 tuổi, công ty Matsushita của ông được xếp hạng 19 trong số 100 công ty lớn nhất thế giới và Thiên hoàng Nhật Bản đã tặng Huân chương cao quý nhất của đất nước cho Masushita – Huân chương Húc Nhật Đại Thụy. 4 Lý Gia Thành Lý Gia Thành, sinh ngày 29 tháng 7 năm 1928, tỉ phú người Trung Quốc, là một trong những người giàu nhất thế giới và nổi tiếng về tính nhạy bén trong kinh doanh. Ông được coi là nhà đầu tư có tầm ảnh hưởng lớn nhất Châu Á. Vào thời điểm tháng 3 năm 2007, tạp chí Forbes đã xếp ông vào vị trí thứ chín trong danh sách những người giàu nhất thế giới, với tài sản khoảng 23 tỉ USD. Lý Gia Thành hiện là chủ tịch tập đoàn Hutchison Whampoa Limited, và Trường Cheung Kong Holdings tại Hồng Kông, nơi ông được gọi là "siêu nhân". Lý Gia Thành được tạp chí Asiaweek chọn là người đàn ông quyền lực nhất Châu Á vào năm 2001. Tạp chí Forbes và gia đình Forbes tôn vinh ông với giải thưởng thành tựu trọn đời ngày 5 tháng 9 năm 2006 tại Singapore. Lý Gia Thành còn được mệnh danh là “Mr. Money” – ông vua siêu kiếm tiền, một trong mười nhân vật giàu nhất thế giới. Ông trùm tư bản tầm cỡ quốc tế này đã đặt nền móng cho ngành
  5. 5. Rupert Murdoch Keith Rupert Murdoch sinh 11 tháng 3 năm 1931 tại Melbourne- Úc, thường được biết đến với cái tên Rupert Murdoch, là một ông trùm truyền thông toàn cầu. Ông là cổ đông, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của News Corporation- tập đoàn báo chí truyền thông hàng đầu thế giới với 50 nghìn nhân viên làm việc tại hơn 170 chi nhánh đặt tại khu vực châu Á, châu Âu, châu Mỹ. Theo số liệu thống kê năm 2006, tổng thu nhập của News Corporation ước tính đạt 25,327 tỷ USD. Bắt đầu sự nghiệp với báo giấy, tạp chí, và những kênh truyền hình tại quê nhà Úc, Murdoch đã phát triển News Corp tới thị trường truyền thông Anh, Mỹ và châu Á. Những năm gần đây ông trở thành nhà đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực truyền hình vệ tinh cũng như ngành công nghiệp điện ảnh, Internet và truyền thông. Theo Tạp chí Forbes, Murdoch là người giàu thứ 32 tại Mỹ với số tài sản lên đến 7,7 tỷ USD.
  6. 6. Andrew S. Grove Cùng với Bill Gates của Microsoft, Andrew Grove được coi là những con người tiên phong làm nên sự biến đổi kỳ diệu của thế giới nhờ sự phát triển của máy tính. Andrew Grove là đồng sáng lập tập đoàn Intel đồng thời trực tiếp làm Chủ tịch điều hành trong một thời kỳ rất dài. Intel dưới sự lãnh đạo tài tình của Andrew Grove đã trở thành nhà sản xuất bộ vi xử lí lớn nhất thế giới. Andrew Grove thực sự là một tấm gương lớn về nghị lực và ý chí phấn đấu không ngừng. Vào những năm 80, 90 của thế kỷ 20, Andrew Grove là một nhà khoa học có tiếng, một nhà quản lý tài ba của một trong 100 tập đoàn công nghiệp lớn nhất nước Mỹ. Đồng thời, Intel cũng đem lại cho ông rất nhiều tiền với tư cách là một người sáng lập và cổ đông chính của tập đoàn. Những năm 90 của thế kỷ 20, khi Andrew Grove còn làm Chủ tịch điều hành, tốc độ tăng doanh thu của Intel thường xuyên lên tới trên 20%. Trong ba năm gần đây, Intel vẫn đạt tốc độ tăng trưởng hai chữ số, bất chấp thị trường cạnh tranh rất khốc liệt trong lĩnh vực bộ vi xử lí cho máy tính.
  7. 7. George Soro GeorgeSoro là nhà tỷ phú nổi tiếng khắp thế giới, ông sinh năm 1930, tại TP Budapest, Hungary. Là nhà tài phiệt từng được mệnh danh là “Mozart của thị trường chứng khoán”, “Robin Hood tài chính”. Ông xếp thứ 24 trong danh sách những người giàu nhất thế giới (năm 2004), với giá trị tài sản 7,2 tỷ USD. Nổi tiếng với những thương vụ kiếm bạc tỷ qua các vụ đầu cơ nghẹt thở, Ông là nhà tỷ phú thành công nhất trong lĩnh vực đầu tư tư bản. Mọi người thường ví Ông như một nhà đầu cơ tiền mặt “vĩ đại” nhất của thế kỷ 20. Soros là chủ của Soros Quantum Fund. Năm 1998, giá trị của quỹ này tăng lên tới 6 tỷ USD. Tháng 7 năm 2000, Quantum Fund sát nhập với Quantum Emerging Growth Fund thành Quantum Endowment Fund, hiện nay Soros vừa là Chủ tịch hội đồng quản trị vừa là Tổng giám đốc công ty. Quantum Fund của Soros được đánh giá là quỹ đầu tư thành công nhất trong lịch sử kinh tế thế giới với các chi nhánh trải dài từ Trung đến Đông Âu, Nga, Trung Đông, Nam Mỹ, Guatemala và Mỹ.
  8. 8. Coco Chanel Coco Chanel, tên thật là Gabrielle Bonheur Chanel, sinh ngày 19 tháng 8 năm 1883 tại Saumur và mất ngày 10 tháng 1 năm 1971 tại Paris- là một nhà tạo mẫu người Pháp. Bà là người sáng tập mác thời trang cao cấp nổi tiếng: Chanel. Là một trong 100 người có ảnh hưởng lớn trên thế giới, Coco Chanel được coi là một biểu tượng đáng ngưỡng mộ trong làng thời trang thế kỷ 20. Những thiết kế của Chanel luôn thuyết phục giới sành điệu, dù rằng giá của nó thường "trên trời". Coco Chanel đã mất cách đây 37 năm nhưng tên của bà vẫn còn đó và luôn được nhắc tới trong giới thời trang và mỹ phẩm. Thương hiệu Chanel mà bà đã tạo dựng rất thành công khi sinh thời vẫn là một thương hiệu bậc nhất trên thị trường thời trang và mỹ phẩm cao cấp. Nhiều phụ nữ muốn mình đẹp và hấp dẫn hơn đã tìm đến với các sản phẩm mang nhãn hiệu quyền quí này.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản