intTypePromotion=3

Những Đảo Đá Kỳ Lạ Nhất Thế Giới

Chia sẻ: Nguyễn Anh Sơn | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

0
44
lượt xem
2
download

Những Đảo Đá Kỳ Lạ Nhất Thế Giới

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mặc dù là những hòn đảo siêu nhỏ, nhưng một số đảo vẫn có người ở và là điểm tham quan lý tưởng cho những người thích khám phá. Đảo New Eddystone, Mỹ. Ảnh: internet .1. Đảo New Eddystone, Mỹ Hòn đảo ở bang Alaska, Mỹ là một cột đá bazan cao 72m, hình thành từ những khe nứt ở đáy của kênh Behm (kênh đào tự nhiên ở Alaska). Kết cấu lộn xộn và đứt gãy của hòn đảo cho thấy, New Eddystone từng là một phần của miệng núi lửa khi magma phun trào liên tục lên mặt đất....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những Đảo Đá Kỳ Lạ Nhất Thế Giới

  1. Những Đảo Đá Kỳ Lạ Nhất Thế Giới Mặc dù là những hòn đảo siêu nhỏ, nhưng một số đảo vẫn có người ở và là điểm tham quan lý tưởng cho những người thích khám phá. Đảo New Eddystone, Mỹ. Ảnh: internet
  2. 1. Đảo New Eddystone, Mỹ Hòn đảo ở bang Alaska, Mỹ là một cột đá bazan cao 72m, hình thành từ những khe nứt ở đáy của kênh Behm (kênh đào tự nhiên ở Alaska). Kết cấu lộn xộn và đứt gãy của hòn đảo cho thấy, New Eddystone từng là một phần của miệng núi lửa khi magma phun trào liên tục lên mặt đất. Đảo được George Vancouver đặt tên theo ngọn hải đăng Eddystone gần Cornwall, Anh khi ông chèo thuyền qua khu vực này trong năm 1793. Fastnet là một đảo nhỏ ở Đại Tây Dương và điểm cực Nam của Ireland. Ảnh: internet 2. Fastnet, Ireland Fastnet là một đảo nhỏ ở Đại Tây Dương và điểm cực Nam của Ireland. Do vị trí đặc biệt, Fastnet còn được mệnh danh là "Giọt nước của Ireland", vì nó là phần cuối cùng của lãnh thổ nước này mà người di cư Ireland có thể nhìn thấy khi họ đi thuyền đến Mỹ trong thế kỷ 19. Fastnet có chiều cao 30m so với mực nước biển và bị con kênh rộng 10m chia cắt với đất liền. Trên đảo có một ngọn hải đăng được xây từ năm 1854, nhưng bị cuốn trôi năm 1865. Công trình này sau đó được xây lại năm 1906 bằng đá granite. Ngoài ra, hiện đảo còn có một bãi đáp trực thăng.
  3. Turnip là một đảo đá hình củ cải đường. Ảnh: internet 3. Turnip, Mỹ Nằm ở hồ Huron tại Michigan, Turnip là một đảo đá hình củ cải đường. Hình thù kỳ lạ của đảo là do nó bị sóng biển bào mòn hàng nghìn năm. Trên hòn đảo bị cô lập này, có những thân cây cao 6m và thảm thực vật phát triển tốt. Vì vùng đất xung quanh đều là sở hữu tư nhân, du khách chỉ có thể ngắm hòn đảo bằng thuyền hoặc đi bộ trên mặt hồ đóng băng vào mùa đông.
  4. Đảo đá Dunbar là một trong những khu nghỉ dưỡng độc đáo nhất ở vùng biển Caribbe. Ảnh: internet 4. Dunbar, Honduras Đảo đá Dunbar là một trong những khu nghỉ dưỡng độc đáo nhất ở vùng biển Caribbe. Hòn đảo này nổi tiếng đến mức xuất hiện trong các chương trình quảng cáo du lịch của chính quyền Honduras và in trên bưu thiếp. Ngoài các biệt thự tuyệt vời, khu nghỉ mát Dunbar cung cấp dịch vụ lặn và câu cá ngay cạnh đảo. Chủ khu nghỉ mát cũng sở hữu các rặng san hô xung quanh để tạo sự riêng tư cho hòn đảo. Dunbar còn có một khu vườn sồi nhỏ tạo bóng mát trong những ngày nóng nực cho du khách.
  5. Đảo Stenčica nằm chính giữa sông Drina, ở thị trấn Bajina Basta trong Công viên Quốc gia Tara. Ảnh: internet 5. Stenčica, Serbia Đảo Stenčica nằm chính giữa sông Drina, ở thị trấn Bajina Basta trong Công viên Quốc gia Tara. Hòn đảo không chỉ đặc biệt vì có khung cảnh tự nhiên tuyệt vời, mà nó còn nằm giữa con sông là biên giới của hai nước Serbia, Bosnia và Herzegovina. Vì thế, Stenčica không thuộc quyền quản lý của chính quyền hai nước. Năm 1968, những đứa trẻ địa phương lén lút dựng một căn nhà trên hòn đảo này làm nơi trú ẩn. Kể từ đó, nước lũ thường cuốn trôi nhà trên đảo và khiến nó được xây lại nhiều lần.
  6. Đây là một đảo không có người ở tại Suzu, Ishikawa. Ảnh: internet 6. Mitsukejima, Nhật Bản Đây là một đảo không có người ở tại Suzu, Ishikawa. Vì hình thù độc đáo, hòn đảo còn được gọi là Gunkanjima (đảo tàu). Theo dân gian, cái tên "Mitsukejima" do vị sư, học giả, nghệ sĩ Kūkai đặt. Đây là người đầu tiên phát hiện ra hòn đảo trong khi đi tham quan từ đảo Sado, Niigata. Mitsukejima dài gần 150m, rộng 50m và cao 30m so với mặt nước biển. Hòn đảo có chứa đất điatome, loại đất sét chuyên dùng để chế biến thực phẩm ở Nhật Bản. Mitsukejima hiện là địa điểm tham quan thu hút nhiều du khách ở Công viên Quốc gia Notohantō.
  7. Clingstone là một dinh thự 105 tuổi nằm trên đảo đá nhỏ ở Vịnh Narragansett. Ảnh: internet 7. Clingstone, Mỹ Clingstone là một dinh thự 105 tuổi nằm trên đảo đá nhỏ ở Vịnh Narragansett. Tòa nhà ba tầng có 23 phòng, 10 phòng ngủ, do J.S. Lovering Wharton xây dựng năm 1905 sau khi tham khảo ý tưởng của nghệ sĩ William Trost Richards. Mặc dù ngôi nhà được thiết kế chịu gió mạnh, nhưng nó từng bị một trận bão phá hủy nghiêm trọng năm 1938 và bị bỏ hoang trong 20 năm. Đến năm 1961, hòn đảo được kiến trúc sư Henry Wood (họ hàng xa của Wharton) mua lại và tu sửa. Henry sau đó nghĩ ra cách là mỗi năm mời khoảng 70 bạn bè, người thân đến ở cùng và giúp ông lau dọn nhà cửa.
  8. Trên hòn đảo nằm gần bãi biển Michanwi Pingwe tuyệt đẹp là một nhà hàng có tên Rock Restaurant. Ảnh: internet 8. The Rock, Tanzania Trên hòn đảo nằm gần bãi biển Michanwi Pingwe tuyệt đẹp là một nhà hàng có tên Rock Restaurant. Tùy thuộc vào thủy triều, khách có thể lội hoặc đi bằng thuyền từ bờ lên đảo. Điều đặc biệt là người chủ không hề quảng cáo nhà hàng hay đặt các biển chỉ dẫn đến đảo. Họ chỉ ở đó và chờ khách tự tìm đến. Đương nhiên, nhà hàng đặc biệt này phục đa dạng hải sản.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản