Những loại mụn cóc gây phiền toái

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
65
lượt xem
4
download

Những loại mụn cóc gây phiền toái

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Những loại mụn cóc gây phiền toái Sẽ khó chịu và mất tự tin đến nhường nào nếu một ngày teen gặp những loại mụn cóc sau hoành hành đấy! Làm sao trị chúng bây giờ? 1. Mụn cóc là gì? Mụn cóc thường xuất hiện ở tay, chân, có khi ngay trên mặt. Nó có hình dáng như một vết chai nổi lên trên da với bề mặt nhám, thường giống như nhiều hình sợi kết hợp lại, thường có hình tròn hoặc bầu dục. Bệnh do virus HPV gây nên, chúng thường xâm nhập vào các tế bào da...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những loại mụn cóc gây phiền toái

  1. Những loại mụn cóc gây phiền toái Sẽ khó chịu và mất tự tin đến nhường nào nếu một ngày teen gặp những loại mụn cóc sau hoành hành đấy! Làm sao trị chúng bây giờ? 1. Mụn cóc là gì? Mụn cóc thường xuất hiện ở tay, chân, có khi ngay trên mặt. Nó có hình dáng như một vết chai nổi lên trên da với bề mặt nhám, thường giống như nhiều hình sợi kết hợp lại, thường có hình tròn hoặc bầu dục. Bệnh do virus HPV gây nên, chúng thường xâm nhập vào các tế bào da khi da bạn bị xước hay bị cháy nắng. Trái với điều mà mọi người thường nghĩ, mụn cóc tuy có nhiều hình sợi nhưng những sợi này không phải là "rễ", và cũng không hề ăn sâu vào đến xương hay thịt. Nó chỉ là một bệnh về da thuần túy. Bệnh này do một loại vi khuẩn gây nên, có thể lây giữa phần da này với phần da kia, giữa người này với người kia. Một số người chỉ nổi 1-2 nốt mụn cóc một cách tự nhiên, tuy nhiên có những người nổi rất nhiều mụn cóc trên cơ thể và thường xuyên bị chúng “ghé thăm”. 2. Những loại mụn cóc thường gặp Mụn cóc thường - Xuất hiện trên tay, đầu gối hoặc chân. - Chúng thường mọc đơn lẻ, cách xa so với những nốt khác.
  2. - Thường gặp ở trẻ nhỏ và trẻ vị thành niên. - Chúng có thể lây nhiễm cho người khác qua con đường tiếp xúc da. Mụn cóc “phẳng” - Thường xuất hiện trên mặt hoặc vùng sau cánh tay và bàn tay, không gồ lên như mụn cóc thường mà lại dẹt. - Các nốt mụn thường xuất hiện liền kề nhau. Mụn cóc ở bàn chân - Xuất hiện ở lòng bàn chân thường là do đi chân trần ở những nơi ẩm ướt khiến da bị nhiễm trùng. - Vì chúng xuất hiện ở lòng bàn chân nên sẽ không sần lên mà mọc sâu vào bên trong lòng bàn chân. - Thường gây cảm giác đau đớn - Người lớn tuổi và trẻ vị thành niên rất dễ bị chúng “hỏi thăm”.
  3. Mụn cóc mọc ở quanh vùng kín - Là dấu hiệu của các bệnh lây nhiễm qua quan hệ tình dục, chúng thường không gây cảm giác đau đớn. 3. Trị mụn cóc * Những nốt mụn cóc thường sẽ tự biến mất mà không cần điều trị, tuy nhiên có thể phải cần tới 2 năm. Ngoài ra, những nốt mụn mới có thể xuất hiện mà không đợi những nốt mụn trước biến mất. * Các bác sĩ có thể “xử lý” những nốt mụn này bằng dung dịch nitrogen dạng lỏng hoặc kim điện. Đặc biệt với loại mụn cóc mọc ở lòng bàn chân rất cần tới sự can thiệp của bác sĩ. * Một số người dùng thuốc nam hoặc thảo dược như: cây bồ công anh cũng có thể “tiêu diệt” những nốt mụn đáng ghét này. Lưu ý:
  4. * Không được cào hoặc bóp, nặn nốt mụn cóc, bởi có thể vô tình làm vùng da khác bị nhiễm trùng * Không nên chạm tay vào nốt mụn, nếu có chạm, phải rửa tay ngay bằng xà phòng. * Với những nốt mụn cóc bình thường, khi bạn không thấy chúng nổi lên trên bề mặt da nữa có nghĩa là chúng đã biến mất, tuy nhiên nếu chúng gây cho bạn cảm giác đau và khó chịu, hãy tới gặp bác sĩ để an tâm hơn nhé!
Đồng bộ tài khoản