intTypePromotion=1
ADSENSE

Những ngộ nhận "không dễ chịu" về thực phẩm

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

70
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Những ngộ nhận "không dễ chịu" về thực phẩm Đồ rán luôn rất béo; càng ăn nhiều chất xơ, càng tốt; nên bỏ da gà trước khi ăn... là những ngộ nhận ngớ ngẩn về thực phẩm. Cho muối vào nồi sẽ làm thực phẩm chứa nhiều natri hơn Sự thật: Muối được cho vào nước đang sôi có thể giúp rau giàu dinh dưỡng hơn. Những cảnh báo về thói quen cho muối vào tất cả món ăn nhìn chung là tốt bởi natri vốn tiềm ẩn nguy cơ về sức khỏe ngay cả với những người không bị chứng tăng...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những ngộ nhận "không dễ chịu" về thực phẩm

  1. Những ngộ nhận "không dễ chịu" về thực phẩm Đồ rán luôn rất béo; càng ăn nhiều chất xơ, càng tốt; nên bỏ da gà trước khi ăn... là những n gộ nhận ngớ ngẩn về thực phẩm. Cho muối vào nồi sẽ làm thực phẩm chứa nhiều natri hơn S ự thật: Muối được cho vào nư ớc đang sôi có thể giúp rau giàu dinh dưỡng hơn. Những cảnh báo về thói quen cho muối vào tất cả món ăn nhìn chung là tốt bởi natri vốn tiềm ẩn nguy cơ về sức khỏe ngay cả với những người không bị chứng tăng huyết áp. Tuy nhiên, cảnh báo đó có thể khiến bạn qu ên mất tác dụng của natri nếu được sử dụng vừa phải và đúng cách. Cho muối vào nước đang đun sôi sẽ làm giảm việc thất thoát chất dinh dư ỡng từ rau vào trong nước. Ngo ài ra, nó còn thúc đẩy quá trình n ấu và do đó b ạn sẽ không bị mất nhiều d inh dưỡng do nấu chín kỹ. Bạn n ên dùng liều lượng như sau: khoảng 1 thìa muối/1 cốc n ước. Khi đó, lượng natri mà thực phẩm hấp thụ khi đó sẽ rất nhỏ.
  2. Đồ rán luôn rất béo S ự thật: Thực phẩm được rán đúng cách không chứa nhiều chất béo. Sau đây là cách rán đúng: Khi thực phẩm được cho vào chảo dầu nóng, hơi nước bên trong thực phẩm sẽ được đun sôi và nổi lên bề mặt rồ i đi vào trong lớp dầu. Khi hơi nước thoát ra, nó sẽ tạo ra màng chắn, giảm việc hấp thụ dầu của thực phẩm đến mức tối thiểu – khi rán đúng cách. Trong khi đó, có m ột ít dầu sẽ thấm vào bề mặt thực phẩm tạo ra lớp b ề mặt giòn, th ơm. Để giữ thực phẩm ngập trong d ầu, hãy rán theo chỉ dẫn. Đối với hầu hết thực phẩm, 375°F là tối ưu. Nhiệt độ dầu quá thấp sẽ tăng sự hấp thụ chất béo. Càng ăn nhiều chất xơ, càng tốt S ự thật: Không phải tất cả các loại chất xơ đều có lợi ích như nhau. Hãy cân nhắc nguồn gốc của chúng. Cũng giống như chất béo, chất xơ cũng có nhiều loại khác nhau. Những loại khác nhau sẽ có những chức năng khác nhau. Một số chuyên gia tỏ ra nghi ngờ việc thực ph ẩm chứa chất xơ nhân tạo có lợi như thực phẩm chứa chất xơ tự nhiên chẳng hạn ngũ cốc nguyên chất, rau, quả, cây họ đậu… Tuy nhiên, thực phẩm nguyên chất giàu chất xơ giúp thỏa mãn cơn đói. Hầu hết thực phẩm tinh chế đều thiếu nhóm dinh dư ỡng: vitamin, chất khoáng, và phytonutrients. Ăn thực phẩm nguyên chất giàu chất xơ là cách tốt nhất để hấp thụ thành phần quan trọng n ày.
  3. Nên bỏ da gà trước khi ăn S ự thật: Bạn có thể ăn lườn gà có da mà không sợ hấp thụ th êm lượng chất béo bão hòa quá mức cho phép. Một trong những điều thú vị khi ăn gà nướng là lớp da rán giòn và vàng ươm. Tuy nhiên, không ít người lại quyết định ăn gà rút xương và không da vì cho rằng lớp da đó chứa rất nhiều chất béo b ão hòa. Sự thật là 350 gram lườn gà có xương và da ch ỉ chứa nhiều h ơn lườn gà bỏ da một lượng chất béo bão hòa và lượng calo không đáng kể. Th ực tế, 55% chất béo trong da gà là không bão hòa đơn – loại chất béo có lợi cho tim. Do đó, n ếu gia đình bạn đ ã chán ăn gà rút xương, bỏ da thì đừng ngần ngại chuyển sang ăn gà co da.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2