intTypePromotion=1

Những sai lầm cơ bản khi chọn mua laptop

Chia sẻ: Phan Thi Ngoc Giau | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
352
lượt xem
157
download

Những sai lầm cơ bản khi chọn mua laptop

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Những sai lầm dưới đây được gọi là cơ bản vì ai cũng có thể mắc phải! Chọn một chiếc laptop vừa ý, hợp với nhu cầu và túi tiền của nhiều người luôn là một bài toán khó giải và khá... đau đầu. Không phải ai cũng có khả năng tự lựa chọn cho mình một chiếc laptop như ý. Thậm chí, ngay cả một số người tự nhận mình là tín đồ công nghệ cũng chưa hẳn là biết cách mua.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những sai lầm cơ bản khi chọn mua laptop

  1. Generated by Foxit PDF Creator © Foxit Software http://www.foxitsoftware.com For evaluation only. Những sai lầm cơ bản khi chọn mua laptop Những sai lầm dưới đây được gọi là cơ bản vì ai cũng có thể mắc phải! Chọn một chiếc laptop vừa ý, hợp với nhu cầu và túi tiền của nhiều người luôn là một bài toán khó giải và khá... đau đầu. Không phải ai cũng có khả năng tự lựa chọn cho mình một chiếc laptop như ý. Thậm chí, ngay cả một số người tự nhận mình là tín đồ công nghệ cũng chưa hẳn là biết cách mua. Khi lựa chọn laptop, nhiều người thường quan tâm đến các thông số kỹ thuật như tốc độ chip, ram, card màn hình... Đây đúng là các yếu tố cực kỳ quan trọng và quyết định đến khả năng sử dụng của máy. Tuy nhiên, chính những điều này lại làm cho nhiều người mắc phải sai lầm khi lựa chọn cho mình một chiếc laptop "cưng". Sau đây là một số sai lầm phổ biến, hay gặp và có hậu quả rất lớn cho bạn, túi tiền của bạn và cả công việc của bạn sau này. Chọn cấu hình quá cao Sai lầm đầu tiên trong quá trình chọn laptop của mỗi người là thường lựa chọn máy có cấu hình quá cao so với công việc và khả năng năng sử dụng của bản thân. Đây là một sự lãng phí nghiêm trọng và không đáng có trong việc lựa chọn laptop của mỗi người.
  2. Generated by Foxit PDF Creator © Foxit Software http://www.foxitsoftware.com For evaluation only. Đương nhiên, vẫn biết cấu hình cao thì tốt hơn nhưng điều này là không cần. Bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền đầu tư vào laptop để phục vụ các nhu cầu khác của cuộc sống hoặc chọn được các máy có các yếu tố phụ tốt hơn, hiện đại hơn phục phục công việc. Việc dồn hết tiền để có máy cấu hình cao với giá rẻ chắc chắn sẽ khiến cho các yếu tố khác như thiết bị ngoại vi, tản nhiệt,... bị "cắt giảm" để phục vụ cho cấu hình. Việc này ngoài việc khiến cho máy hoạt động không hiệu quả sẽ còn làm bạn cảm thấy bất tiện trong một số hoàn cảnh nhất định. Thậm chí, có những trường hợp còn dẫn đến hậu quả cực kỳ nghiêm trọng như: cháy chip, nổ main... Không coi trọng các tính năng phụ Trong suy nghĩ của một số người trong việc lựa chọn laptop thì các tính năng phụ: như webcam, bộ phận đọc thẻ nhớ... là các tính năng thừa thãi và không bao giờ sử dụng. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng nó còn gây vướng víu và bất tiện và làm máy tính đắt tiền hơn.
  3. Generated by Foxit PDF Creator © Foxit Software http://www.foxitsoftware.com For evaluation only. Nhiều người thường lựa chọn các máy không có nhiều các tính năng phụ để... tiết kiệm chi phí, Đây là một suy nghĩ hết sức sai lầm và còn thường gây ra tốn kém. Hãy chọn các máy thiếu hụt tính năng chỉ khi bạn chắc chắn không dùng đến nó. Không quan tâm đến chất lượng các tính năng phụ Ngoài sai lầm trong việc không coi trọng số lương các tính năng phụ thì một sai lầm khác của người dùng là thường không mấy coi trọng chất lượng và sự tiện dụng của các yếu tố đi kèm với một chiếc laptop. Ví dụ như nhiều người không quan tâm đến chất lượng âm thanh của các loa gắn trong hay chất lượng của tấm touchpad... nói chung, đây là sai lầm cực kỳ lớn và sẽ khiến bạn phải hối tiếc rất nhiều về sau khi bắt buộc phải sử dụng các tính năng này để rồi nhận ra là mình đã mất tiền oan.
  4. Generated by Foxit PDF Creator © Foxit Software http://www.foxitsoftware.com For evaluation only. Phải biết rằng dù thế nào đi nữa bạn sẽ phải sử dụng các tính năng này rất nhiều và thường xuyên. Khó để tìm các mẫu laptop có chất lượng phụ kiện built-in thật sự xuất sắc nhưng hãy cố gắng chọn những mẫu có chất lượng tương đối tốt, đủ dùng và đừng lo giá cả quá cao Quá phụ thuộc vào phụ kiện gắn ngoài Suy nghĩ người dùng khi lựa chọn laptop là: hãy chọn mẫu rẻ trước đã, các tính năng thiếu cso thể bổ sung bằng csac loại phụ kiện gắn ngoài. Đây là một suy nghĩ cực kỳ sai lầm.
  5. Generated by Foxit PDF Creator © Foxit Software http://www.foxitsoftware.com For evaluation only. Thứ nhất, giá của các phụ kiện gắn ngoài không hề rẻ, thậm chí, so với giá tiền bạn phải bỏ ra để có được các tính năng tương tự được tích hợp sẵn trong máy, giá của các phụ kiện này còn lớn hơn nhiều. Thứ hai, sử dụng và cắm các loại thiết bị này thường khá phức tạp và lằng nhằng. Đặc biệt, các thiết bị gắn ngoài hầu hết sử dụng cổng giao tiếp USB. Với những máy có ít cổng USB thì không phải lúc nào cũng có thể cắm hết các phụ kiện còn thiếu. Bởi vậy, hãy suy xét thật kỹ để đưa ra quyết định khi mua laptop!
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2