intTypePromotion=1

Những sai lầm thường mắc phải khi ăn kiêng

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
80
lượt xem
4
download

Những sai lầm thường mắc phải khi ăn kiêng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Những sai lầm thường mắc phải khi ăn kiêng Khi nói về chế độ ăn kiêng có rất nhiều sai lầm mà người nhận hậu không phải là ai khác ngoài chính chúng ta. Hãy tìm hiểu những sai lầm đó để không mắc phải trong quá trình ăn kiêng của bạn, nếu cảm thấy nản lòng, hãy nghĩ đến mục tiêu của bạn và không đặt quá nhiều áp lực vào việc giảm cân của bạn để thay đổi quan niệm và hoàn thành nhiệm vụ của bạn. Bạn đã thử tất cả mọi thứ, bạn nói "KHÔNG" với tất cả...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những sai lầm thường mắc phải khi ăn kiêng

  1. Những sai lầm thường mắc phải khi ăn kiêng Khi nói về chế độ ăn kiêng có rất nhiều sai lầm mà người nhận hậu không phải là ai khác ngoài chính chúng ta. Hãy tìm hiểu những sai lầm đó để không mắc phải trong quá trình ăn kiêng của bạn, nếu cảm thấy nản lòng, hãy nghĩ đến mục tiêu của bạn và không đặt quá nhiều áp lực vào việc giảm cân của bạn để thay đổi quan niệm và hoàn thành nhiệm vụ của bạn. Bạn đã thử tất cả mọi thứ, bạn nói "KHÔNG" với tất cả các loại thực phẩm yêu thích và bắt đầu chỉ ăn xà lách và bạn nghĩ bạn sẽ nhanh chóng có thể phù hợp với chiếc áo đẹp mà bạn đang muốn mua. Nhưng rất có thể bạn đã thực hiện sai một số quy tắc trong chế độ ăn uống. Dưới đây là những sai lầm mà bạn nên biết để có thể tránh mắc phải:
  2. 1. Bỏ qua bữa ăn sáng Các chuyên gia nói rằng những người áp dụng chế độ ăn kiêng cần phải có đến năm bữa ăn nhỏ trong ngày, ba bữa ăn chính và hai bữa ăn nhẹ. Theo một nghiên cứu, quy tắc này bị khoảng 95% những người đang áp dụng một chế độ ăn kiêng để giảm cân. Và hầu như bữa ăn sáng thường bị bỏ qua nhiều nhất và hay bị bỏ qua nhất. Bạn hãy nghĩ rằng việc bỏ ăn sáng này sẽ chỉ làm cái đói hành hạ bạn nhiều hơn và bạn sẽ muốn ăn nhiều hơn vào bữa trưa hoặc bất kể lúc nào sau đó. Ăn sáng cũng rất quan trọng vì nó giúp cơ thể bạn bắt đầu một ngày mới tốt hơn. Vì vậy, bạn nên ăn một cái gì đó cho bữa ăn sáng, kể cả chỉ là bột yến mạch với sữa chua cũng giúp cơ thể bạn đủ sức chiến đấu cho một ngày mới và với chế độ ăn kiêng mà bạn đang áp dụng. 2. Không sử dụng protein lành mạnh để cơ thể không bị đói. Mặc dù bạn có thể ăn một chút gì đó trong quán bar để làm dịu cơn đói của bạn, nhưng chỉ nửa giờ sau đó bạn sẽ lại cảm thấy cần thiết phải ăn. Bởi vì những đồ ăn vặt này không thể thay thế một bữa ăn lành mạnh tốt cho sức khỏe bạn. Cơ thể của chúng tôi cần rất nhiều chất dinh dưỡng có thể được tìm thấy trong trái cây và rau quả, ngũ cốc và các thức ăn từ động vật. Do đó, hãy cố gắng ăn thường xuyên và sử dụng các protein lành mạnh để cơ thể không bị đói dẫn đến ăn nhiều hơn. 3. Không đủ nước trong chế độ ăn uống của bạn Bạn nên tăng lượng nước tiêu thụ trong chế độ ăn uống của bạn, các chuyên gia khuyến cáo. Nước là cần thiết vì nó giúp đốt cháy calo thừa trong cơ thể bạn. Trong một số trường hợp, nước có thể được thay thế bằng trà (ngọt với mật ong) hoặc với nước trái cây tươi tự chế. Mật ong là tốt nhưng chỉ với số lượng nhỏ vì nó có chứa nhiều đường. Ngoài ra, để có được một ly nước trái cây tốt nhất cho bạn, bạn nên giảm lượng đường để thưởng thức hương vị tươi mới của nó. Thep các chuyên gia, nước cắt giảm sự thèm ăn, vì thế bạn không nên bỏ qua việc uống nước.
  3. 4. Bỏ chế độ ăn kiêng một cách dễ dàng Đôi khi, bạn có thể cảm thấy mệt mỏi thậm chí chán ghét chế độ ăn kiêng và chỉ một phút yếu lòng, bạn sẽ từ bỏ nó một cách nhanh chóng. Các chuyên gia nói rằng điều này xảy ra thường xuyên vì cơ thể của bạn đột nhiên bị tước đoạt tất cả các loại thực phẩm thông thường. Nhưng có một giải pháp cho điều này. Tức là bạn nên có một khoảng thời gian chừng một hoặc hai tuần để cơ thể của bạn chuẩn bị trước khi bắt đầu chế độ ăn kiêng. Vì vậy, bạn hãy lên danh sách tất cả các loại thực phẩm bị cấm trong chế độ ăn uống và dần dần rời khỏi chúng. Ngoài ra, bạn có thể chọn những loại thực phẩm ít calo hơn mà vẫn tốt cho sức khỏe của cơ thể. Ví dụ, bạn có thể thay thế thịt bằng đậu nành. Đến một thời điểm, bạn sẽ thấy rằng cơ thể không còn đòi hỏi những loại thực phẩm khiến bạn bị béo mà bạn vẫn ăn hằng ngày nữa. 5. Không bao gồm các bài tập vào chế độ ăn uống của bạn Nhiều phụ nữ hiểu chế độ ăn uống như một cách để cắt giảm một số thói quen ăn uống của họ. Nhưng thực hành bài tập thể dục hoặc đơn giản là đi bộ trong 30 phút sẽ giúp cơ thể bạn đốt cháy calo nhanh hơn. Vì thế bạn nên gây dựng thói quen tập thể dục như một phần không thể thiếu trong việc áp dụng chế độ ăn kiêng. Lời khuyên cho chế độ ăn kiêng của bạn: • Sau bốn giờ bạn nên ăn một chút để dập tắt cơn đói của bạn với rau, hoa quả hoặc sữa ít béo... • Nếu bạn cảm thấy bạn thích ăn một trong những "thực phẩm xấu" cho chế độ ăn kiêng của bạn, không làm mất bản thân mình, bởi vì bạn sẽ thấy chế độ ăn kiêng như là một sự tra tấn. Bạn vẫn có thể ăn những thức ăn ưa thích của bạn, nhưng trong chừng mực nhất định có thể kiểm soát. • Bất cứ khi nào bạn cảm thấy cần phải ăn một cái gì đó, việc đầu tiên bạn nên làm là uống một ly nước. Điều này sẽ lấp đầy dạ dày của bạn và buộc bạn phải ăn ít hơn.
  4. • Không ăn quá nhiều trước khi bạn tập thể dục. • Không đi ngủ nếu bạn cảm thấy đói. Bạn có thể ăn một chút rau hoặc hoa quả. Nếu không, bạn có nguy cơ phải dậy vào ban đêm và ăn bất cứ thứ gì bạn tìm thấy trong tủ lạnh. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy cần phải ăn một cái gì đó ngọt, bạn có thể dùng một chút mật ong hay sữa bột tách kem, ít đường. • Không bắt đầu một chế độ ăn uống nếu bạn đang điều trị bằng kháng sinh.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2