intTypePromotion=1

Những sự thật về cuộc sống - Hãy cứ tin rằng….

Chia sẻ: Ffsfff Thng | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

0
103
lượt xem
15
download

Những sự thật về cuộc sống - Hãy cứ tin rằng….

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bạn đã từng luôn cảm thấy mình thật kém may mắn nhưng bạn có biết bạn đã nhận được bao nhiêu quà từ cuộc sống, đọc bài viết dưới đây và cảm nhận các bạn nhé.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những sự thật về cuộc sống - Hãy cứ tin rằng….

  1. Những sự thật về cuộc sống Hãy cứ tin rằng…
  2. Bạn đã từng trách hận cuộc sống vì sao mình không được sung sướng, chiều chuộng như thằng bạn công tử cùng lớp? Bạn đã từng luôn cảm thấy mình thật kém may mắn? Nhưng bạn có biết rằng, bạn đã nhận được rất nhiều quà tặng cuộc sống? Bạn có biết rằng còn rất nhiều, rất nhiều người đang chỉ mong được như bạn? Hãy đọc thông tin được Giá Trị Sống sưu tầm dưới đây để biết trân trọng cuộc sống mà bạn đang có.
  3. Nếu bạn có thực phẩm để ăn, có áo quần để mặc, có một mái nhà để che và một nơi nghỉ qua đêm là bạn đã giàu hơn 75% thế giới này. Nếu bạn có tiền tiêu trong ví, có tiền ban phát cho người nghèo, có tiền để dành trong ngân hàng, bạn thuộc 8% những người giàu nhất thế giới. Nếu bạn thức dậy vào buổi sáng và cảm thấy khoẻ hơn hôm qua thì bạn đã may mắn hơn 1 triệu người không thể sống qua nổi tuần này. Nếu bạn chưa bao giờ trải qua nguy hiểm của chiến tranh, chưa bao giờ trải qua tù tội, đớn đau của tra tấn hay vật vã của đói khát thì bạn đã hạnh phúc hơn 500 triệu người trên thế giới. Nếu bố mẹ bạn còn sống và hạnh phúc bên nhau thì trường hợp của bạn không nhiều đâu. Và cuối cùng, nếu bạn đọc được thông điệp này thì bạn đã sung sướng hơn 2 tỉ người trên thế giới chẳng bao giờ đọc được thứ gì cả. Hãy nâng niu, trân trọng những quà tặng cuộc sống mà bạn có vì rất nhiều người thèm được như bạn đấy.
  4. Hãy cứ tin rằng… Hãy cứ tin đi… Tin rằng sau thất bại là thành công. Thành công sẽ đến với người có niềm tin và trân trọng ước mơ. Tin rằng bạn bè luôn ở bên ta mỗi lúc ta cần, có những người thậm chí còn chung 1 nhịp đập với ta, chẳng cần nói chi nhiều, tin rằng ai cũng có 1 nỗi niềm riêng nên đừng giận họ quá lâu. Tin rằng trên cuộc đời này có một thứ gọi là công bằng, song nó phải do chính những con người đủ bản lĩnh và đủ sáng suốt tạo ra. Ngồi yên mà đợi thì không có công bằng đâu. Tin rằng có những thứ gọi là duyên phận, gắn kết con người ta lại không thể tách rời. Thật lạ. Tin rằng tình cảm nếu đủ chân thành và bền bỉ thì sẽ vĩnh cửu. Tin rằng sóng gió bão bùng không thể vùi dập nổi ý chí, nhất là khi ý chí ấy được kết lại từ những người cùng chí hướng và ước mơ. Ta hiểu sức mạnh của những cái nắm tay, những cái ôm thật chặt.
  5. Tin rằng trong cuộc đời mỗi con người, sẽ chẳng ai đơn độc cả. Hãy cứ nghĩ vẫn có những người âm thầm dõi theo ta. Tin rằng cả giọt nước mắt và nụ cười đều đáng trân trọng. Tin rằng mỗi con người đều có những khả năng tiềm ẩn chưa khám phá hết. Không ai là vô dụng trên cuộc đời này nếu trái tim còn nhiệt huyết. Chỉ khi nào buông xuôi, để cho dòng đời tự xô ta đi, khi ấy ta mới trở nên vô dụng. Tin rằng chẳng có ai hoàn hảo, cũng không ai mãi thành công hay mãi thất bại. Là chính mình và hết sức mình, sẽ có người công nhận bạn, dù số lượng ấy là bao nhiêu. Tin rằng tự tin là liều thuốc hữu hiệu để đối mặt với khó khăn. Tin rằng trong cuộc sống có những điều kỳ diệu và quà tặng cuộc sống luôn hiện hữu quanh ta. Chỉ cần ta biết cảm nhận, trân trọng, nâng niu ngay từ những điều bình dị nhất. Và tin rằng, bạn bè luôn bên ta. Hãy luôn tin về những điều bạn mong muốn hướng tới. Khi nào mệt mỏi, buồn chán bởi những thử thách của cuộc sống, hãy nghĩ đến niềm tin của bạn. Cơ hội luôn ở bên ta, không cho phép bản thân được từ bỏ. Trên con đường tiến về đích,
  6. bạn có thể dừng chân, và được phép ngã gục, nhưng phải biết đứng lên chứ không được nằm dài trong nỗi tuyệt vọng. Mong rằng bạn sẽ luôn có niềm tin vào cuộc sống này. Cuộc sống chẳng bao giờ khép cửa. Một cánh cửa đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra. Sau một chuyến bay dài, ta hạ cánh và mỉm cười. Hãy luôn tin là như thế, bạn nhé! Hãy biết cảm ơn cuộc sống Mọi sự vật, sự việc trong cuộc sống đều có 2 mặt: tiêu cực, tích cực. Bạn có thể đã, đang và sẽ trải qua những câu chuyện sẽ rất tồi tệ ở một khía cạnh nào đó, nhưng hãy nhìn khác đi, bạn sẽ thấy cuộc sống trở nên tươi đẹp và ý nghĩa hơn rất nhiều. Hãy nhớ, mọi việc xảy ra đều là quà tặng cuộc sống – hãy luôn nhìn nhận và đón nhận nó một cách nồng nhiệt. Góc Kỹ Năng chúc bạn luôn biết tận hưởng cuộc sống tươi đẹp như nhân vật trong tâm sự sau: Tôi muốn nói cảm ơn… Cho người bạn đời nằm bên cạnh… giựt tấm chăn của tôi… mỗi đêm. Vì tôi hiểu rằng chàng / nàng lúc ấy không đang ở chung với bất kì ai khác. Cho người bạn trẻ không rửa bát đĩa phụ giúp gia nhân mà chỉ xem Tivi . Bởi vì cô / cậu đó đang ở nhà, chứ không phải đang la cà ngoài đường phố.
  7. Cho con số khổng lồ tôi phải trả tiền thuế. Vì tôi biết rằng tôi đang có việc làm. Cho một bãi chiến trường tôi phải lâu dọn sau mỗi bữa tiệc. Bởi vì nó cho tôi biết tôi đang có rất nhiều bạn bè xung quanh tôi. Cho những bộ quần áo mà tôi cảm thấy hơi bị chật. Vì tôi hiểu rằng tôi có đủ cái để ăn. Cho cái bóng của tôi trên mặt đường, giữa trưa hè nóng bức, cái bóng nhìn tôi lao động mỗi ngày. Vì nó cho tôi biết nơi tôi đang ở còn có ánh mặt trời. Cho cánh cửa sổ cần phải lau chùi. Cho cái hàng rào cần sơn lại. Cho nóc nhà dột tôi phải sửa. Vì tôi vui sướng tôi có một mái nhà. Cho tất cả những lời ca thán mà tôi nghe về chính phủ, về xã hội. Vì nó cho tôi biết tôi có quyền tự do ngôn luận. Cho một chỗ đậu xe xa tít ở phía cuối bãi đậu xe. Vì tôi mừng rằng tôi có khả năng đi đứng, tôi còn được ban cho một phương tiện đi lại nữa. Cho tờ hóa đơn khủng khiếp tiền điện, tiền nước, tiền khí đốt. Vì tôi Hạnh Phúc tôi được ấm, được đầy đủ. Cho người phụ nữ hát trật nhịp trong nhà thờ, ngồi bên cạnh tôi. Vì nó cho tôi biết tôi có thể nghe được.
  8. Cho những chậu đồ to tướng mà tôi phải giặt ủi. Vì tôi có quần áo để mặc. Cho những khớp xương nhức mỏi sau mỗi ngày làm việc. Vì tôi vui rằng tôi có khả năng làm việc nặng. Cho cái đồng hồ reo inh ỏi mỗi sáng. Vì tôi Sung Sướng biết rằng mình vẫn… Còn sống. Và cuối cùng… Tôi tạ ơn cho cho việc tôi có quá nhiều email, quá nhiều thư trả lời, chuyển tiếp… Bởi vì tôi hiểu rằng tôi có rất nhiều bạn bè, những người luôn nghĩ đến tôi. Khi bạn cảm thấy cuộc sống này quá tồi tệ với bạn, hãy đọc lại lần nữa để biết cách đón nhận quà tặng cuộc sống nhé!
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2