intTypePromotion=1

Những tiện ích bổ sung cho Internet Explorer part 5

Chia sẻ: Asdsadasd 1231qwdq | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
75
lượt xem
5
download

Những tiện ích bổ sung cho Internet Explorer part 5

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

IE7 cung cấp một số tính năng thú vị cho các doanh nghiệp cũng như cá nhân người dùng trình duyệt. Group Policy hiện giờ có thể ứng dụng cho toàn bộ thành phần của Internet Explorer.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những tiện ích bổ sung cho Internet Explorer part 5

  1. IE7 cung cấp một số tính năng thú vị cho các doanh nghiệp cũng như cá nhân người dùng trình duyệt. Group Policy hiện giờ có thể ứng dụng cho toàn bộ thành phần của Internet Explorer. Các quản trị viên mạng có thể điều khiển và chuẩn hoá việc dùng trình duyệt tốt hơn và dễ dàng xây dựng cấu hình trình duyệt cho các công ty lớn. Trong môi trường kết hợp Windows XP-Windows Vista, Group Policy có thể điều khiển tất cả các thiết lập client cùng một lúc, giúp việc quản lý được dễ dàng hơn. Tất nhiên không phải tất cả các công ty đều muốn nâng cấp IE7 ngay lập tức. Phiên bản mới có thể xung đột với các ứng dụng tại nhà mà người dùng truy cập qua Internet Explorer. Nhiều doanh nghiệp đã tính toán và chuẩn bị sẵn sàng cho bản nâng cấp IE7 mới với những tính năng bảo mật hoàn thiện hơn. Với những công ty này, Microsoft đang cung cấp thêm công cụ có thể ngăn chặn chức năng tự động update IE7 trên các máy để bàn tổng hợp. Tin xấu cho người dùng chuyên nghiệp Những người vốn thuộc hàng chuyên nghiệp sẽ chẳng mấy hài lòng với IE7. Như trên đã nói, nếu bạn thay đổi một số thiết lập bảo mật, bạn sẽ nhận được vô khối cảnh báo cho tới khi nào thay đổi lại các thiết lập đó. Thậm chí bạn sẽ bực mình đến mức phát khóc hoặc cáu tiết ầm ĩ với các cảnh báo này. Hơn nữa, thanh toolbar không có nhiều tùy chọn. Ở IE6 vốn đã có nhiều tranh cãi về việc thêm hay xoá các nút và chức năng toolbar, thay đổi kích thước văn bản, nơi đặt, v.v…Bây giờ trong IE7 bạn chẳng có quyền làm gì cả. Cái gì bạn thấy được cũng là cái bạn có để làm. Người dùng chuyên nghiệp hy vọng họ sẽ có khung nền nào đó để thay đổi IE sao cho nó mang tính chuyên nghiệp cao hơn. Nhưng đơn giản là không thể làm được. Thực tế cũng có một chút tuỳ chọn đáng kể bạn có thể dùng để thay đổi hay thiết lập tuỳ chọn cho trình duyệt. Nhưng đôi khi Microsoft tạo cho người dùng cảm giác rằng trình duyệt mới dường như khoá cả các đặc quyền phổ biến của người dùng giống như ngăn chặn malware vậy. Các thành phần bổ sung add-on IE7 – con số không to tướng Một lĩnh vực khác IE7 đang hướng tới một cách nghiêm túc là các thành phần bổ sung add-on. Những công cụ bổ sung này vốn cung cấp chức năng mở rộng cho trình duyệt. Firefox với một nhóm các nhà phát triển nhiều chưa từng có. Còn IE hiện chẳng có gì cả, từ gần đến xa, từ xa đến gần đều vậy. Tìm các thành phần add-on của IE như thế nào?
  2. Bạn có thể vào Tools > Manage Add-Ons > Find More Add-Ons, hoặc vào thẳng phần Add-Ons ở các website trên Internet Explorer. Đáng tiếc là hầu hết các add-on bạn tìm thấy sẽ không miễn phí. Nhiều thành phần add-ons trong IE đòi hỏi bạn phải trả tiền Nhiều thành phần add-on để gọi không được thiết kết để làm việc trực tiếp bên trong IE cũng như tích hợp với trình duyệt nhằm cung cấp cho bạn cách duyệt tốt hơn. Thực tế, công bằng mà nói, chúng chẳng làm được thực sự với IE. Vì chúng cũng có tác dụng với bất kỳ trình duyệt máy tính nào khác, và có thể hoạt động như một chương trình độc lập. Không có vẻ gì giống thành phần mở rộng tích hợp vào Firefox nhằm tăng cường chức năng cho trình duyệt. Như một nguyên tắc chung, bất kỳ thành phần add-on nào được thiết kế để tích hợp vào IE cũng không hoàn toàn dành cho IE7. Cho tới thời điểm này, bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ công cụ add-on đơn nào cho phép đặt tuỳ chọn cách làm việc của IE7. Sẽ chẳng có hy vọng mới mẻ gì đối với các add-on của IE7, ít nhất là trong tương lai
  3. gần. Vì một số lý do, trong đó việc lớn nhất phải làm là viết add-on như thế nào. Trước hết bạn cần một lập trình viên C cho các add-on Internet Explorer. Còn đối với Firefox, bạn chỉ cần viết script. Sốl lượng người đủ khả năng viết script nhiều hơn nhiều so với những người có thể viết mã lệnh C. Microsoft nhận thức được vấn đề và nói rằng hy vọng cuối cùng hãng sẽ tạo ra được các add-on qua việc viết script. Nhưng vẫn chưa có khung thời gian nhất định nào cho việc này. Ngoài ra còn có vấn đề văn hoá. Một lượng lớn người tin tưởng mã nguồn mở như một bước chuyển quan trọng và .. như một chân lý vượt ra ngoài vòng khép kín của Microsoft. Bạn sẽ không tìm thấy một cộng đồng tương tự dành thời gian hay công sức hiến mình cho Microsoft như ở mã nguồn mở. Vì thế bạn sẽ không có những người nhiệt tình tự nguyện viết các add-on IE như trong Firefox. Microsoft dường như chẳng làm gì để thúc đẩy sự chuyển biến ở các add-on. Trong khi website mở rộng Firefox chạy trên Mozilla Foundation giữ toàn bộ vai trò trong các bước chuyển của mã nguồn mở. Website add-on của Microsoft thậm chí không hoàn toàn do Microsoft điều hành. Nó còn được sở hữu bởi đồng chi nhánh thư viện download (Download.com) của CNET. Lời kết IE7 có những cải tiến rõ ràng và đáng kinh ngạc so với IE6. Với trình duyệt tab hoá, tính bảo mật nâng cao, chức năng hỗ trợ RSS thông minh, chức năng điều khiển in ấn tốt hơn và giao diện sáng sủa hơn, IE7 được đánh giá là có nhiều tính năng mở rộng không kế thừa từ IE6. Nhưng trình duyệt này chưa được hoàn hảo lắm. Nếu dùng tab, bạn cần phải được nâng cấp nhiều hơn. Thêm vào đó, Microsoft cần phải thay đổi cách tạo ra các công cụ add-on để có thể khơi rộng lượng người viết add-on theo cách xây dựng một hệ thống add-on lớn mạnh và phát triển. Microsoft phải thay đổi quan điểm hướng tới người dùng chuyên nghiệp. Người sáng lập ra hãng ô tô Ford nổi tiếng Henry Ford nói rằng các khách hàng của ông có thể mua một chiếc Model T “trong bất kỳ màu nào, chỉ cần nó màu đen”. Microsoft dường như có cùng quan điểm như vậy ở phiên bản Internet Explorer mới này. Những người đứng đầu Microsoft nói rằng phiên bản Internet Explorer tiếp theo sẽ tập trung vào người dùng chuyên nghiệp. Mặc dù chưa có bất kỳ thành phần cụ thể nào để đảm bảo, nhưng họ nói rằng phiên bản mới sẽ cung cấp nhiều tuỳ chọn hơn trên toàn bộ hệ thống như toolbar, bổ sung thêm khung nền và nhiều thành phần
  4. tương tự. Thực tế Microsofot muốn gộp cả các thành phần của IE7 vào, nhưng họ không có đủ thời gian để xây dựng. Nói vậy nhưng suy cho cùng, nếu bạn là người dùng chuyên nghiệp đi chăng nữa, hãy thử nâng cấp trình duyệt này ít nhất một lần. Bạn sẽ có được tính bảo mật nâng cao cùng một số lượng chức năng mới đáng kể. Hy vọng lần phát hành phiên bản mới tiếp theo bạn sẽ có thêm nhiều thứ để tô điểm cho trình duyệt theo ý riêng của mình. T.Thu (Theo Computerworld)  
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2