intTypePromotion=1

Những việc nên làm để bé yêu mẹ nhiều hơn nữa

Chia sẻ: Pham Thong | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

0
31
lượt xem
2
download

Những việc nên làm để bé yêu mẹ nhiều hơn nữa

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các mẹ tham khảo một số lời khuyên sau đây để có thể khiến cho tình cảm mẹ con thêm bền chặt và bé yêu mẹ nhiều hơn nhé! Mẹ Chip phải đi làm sau khi sinh được hơn 2 tháng. Trộm vía Chip ngoan và ăn ngủ tốt nên toàn bộ công việc chăm con sau đó mẹ Chip yên tâm giao phó cho bà nội. Ở với bà từ nhỏ lại được bà chiều chuộng nên Chip theo bà hơn theo mẹ.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những việc nên làm để bé yêu mẹ nhiều hơn nữa

  1. Những việc nên làm để bé yêu mẹ nhiều hơn nữa
  2. Các mẹ tham khảo một số lời khuyên sau đây để có thể khiến cho tình cảm mẹ con thêm bền chặt và bé yêu mẹ nhiều hơn nhé! Mẹ Chip phải đi làm sau khi sinh được hơn 2 tháng. Trộm vía Chip ngoan và ăn ngủ tốt nên toàn bộ công việc chăm con sau đó mẹ Chip yên tâm giao phó cho bà nội. Ở với bà từ nhỏ lại được bà chiều chuộng nên Chip theo bà hơn theo mẹ. Đó không chỉ là trường hợp của mẹ Chip mà còn là trường hợp của khá nhiều mẹ phải đi làm sớm không được tự tay chăm sóc con như hiện nay. Vậy thì hãy tham khảo một số lời khuyên sau đây để có thể khiến cho tình cảm mẹ con thêm bền chặt và bé yêu mẹ nhiều hơn nhé! Nuôi con bằng sữa mẹ
  3. Quay trở lại với câu chuyện của mẹ Chip: Khi Chip được 2,5 tháng, vì làm việc gần nhà nên buổi trưa mẹ tranh thủ về cho con bú. Mặc dù ngực sữa rất căng nhưng con “không thèm” bú, cũng chả theo và nhớ mẹ gì cả vì thời gian lẽ ra con phải bú mẹ thì con đã ti bình no rồi. Đến nỗi, bố và bà nội còn bảo: Chip chắc nuôi bộ cũng được. Điều đó khiến mẹ khá “tủi thân”. Lúc này mẹ Chip mới lờ mờ nhận ra nhiều điều. Ngoài những lợi ích mà ai cũng biết của việc nuôi con bằng sữa me như: Giúp bé tiêu hoá dễ dàng, tăng khả năng miễn dịch, giúp trẻ nhận thức tốt…. thì có một công dụng của việc nuôi con bằng sữa mẹ đó là giúp gắn kết sợi dây tình cảm giữa mẹ con. Khi cho con bú, mẹ có thể tha hồ trò chuyện, tâm sự cũng như thể hiện tình yêu thương của mình dành cho con. Điều này không chỉ tốt cho đứa trẻ mà còn tốt cho mẹ bởi mẹ sẽ cảm thấy rất hạnh phúc vì hàng ngày, hàng giờ được ôm con vào lòng, trò chuyện cùng con, nhìn con lớn lên mỗi ngày và tự tin rằng mình đã dành cho con những điều tốt nhất có thể. Những cảm xúc đó sẽ là sợi dây vô hình khiến tình mẹ con thêm bền chặt.
  4. Dành nhiều thời gian hơn cho con Theo các chuyên gia, có rất nhiều trẻ lớn lên thiếu sự chiều chuộng và âu yếm của cha mẹ. Chính vì vậy mà dần dần trẻ không còn quấn quýt cha mẹ nữa. Vậy làm thế nào để có thể “mở cửa” trái tim của con. Câu trả lời là: Hãy dành nhiều thời gian hơn để ở bên con. Trẻ nhỏ rất nhạy cảm trong việc nhận biết xem ai là người yêu thương chúng thật sự. Tuy nhiên, nếu bạn yêu quý con nhưng lại không sắp xếp để dành thời gian cho con thì dù tình yêu ấy có lớn đến đâu e rằng trẻ cũng khó có thể cảm nhận được.
  5. Vì vậy, hãy sắp xếp quỹ thời gian hạn hẹp của mình cho con. Thời gian mà bố mẹ có thể dành cho con trong một ngày có thể là không nhiều nhưng hãy nhớ rằng nó phải thường xuyên. Bạn không thể đòi hỏi con phải nhớ đến mình trong khi không thường xuyên nói chuyện, hay quan tâm tới con. Dành thời gian bên nhau để cùng vẽ một bức tranh, chơi trò chơi xếp hình, đọc một cuốn truyện, đánh một ván cờ…. Đó là cách tốt nhất để trẻ cảm nhận được tình yêu thương mà cha mẹ dành cho mình. Và chỉ khi nào cảm thấy mình được yêu thương thì trẻ mới có thể yêu thương trở lại. Hãy nhớ rằng, khi chơi với con mẹ nên “quẳng” các “gánh lo” sang một bên và phải thật toàn tâm toàn ý. Hãy chủ động tạo ra các trò chơi, chủ động khơi gợi sự hứng thú và nhiệt tình ở nơi trẻ, đừng để những nỗi lo, áp lực thường ngày ảnh hưởng đến bạn vì con trẻ rất nhạy cảm, chỉ cần bạn thiếu sự nhiệt tình một chút thôi trẻ cũng sẽ nhận ra.
  6. Tìm cơ hội để âu yếm và chiều chuộng con Mặc dù mẹ Chip ý thức rất rõ về việc phải gần gũi con để tăng sợi dây gắn kết giữa hai mẹ con, nhưng đến nay, dù đã được 2 tuổi, hiểu chuyện hơn rất nhiều và cũng đã biết quấn mẹ hơn nhưng có nhiều lúc Chip vẫn theo bà hơn theo mẹ. Bên cạnh nguyên nhân Chip ở nhà với bà cả ngày thì còn có một nguyên nhân nữa mà theo mẹ Chip là vì bà chiều cháu hơn mẹ. Mẹ phải hiểu rằng, được chiều chuộng là một nhu cầu rất lớn ở con trẻ. Tất nhiên là mẹ phải đủ thông minh để phân biệt rạch ròi sao cho không vượt quá giới hạn của sự chiều chuộng sang thành nuông chiều. Vì nếu được nuông chiều trẻ sẽ sinh hư.
  7. Tuy nhiên, cũng đừng vì áp lực phải dạy con thế này, dạy con thế kia mà vô tình bỏ qua những nhu cầu, đòi hỏi hợp lý khiến con trẻ dễ nhìn nhận sai lầm rằng mẹ không yêu mình. Theo các chuyên gia thì trẻ đến 10 tuổi vẫn có nhu cầu được chiều chuộng và làm nũng mẹ. Tuy nhiên, không phải đứa trẻ nào cũng giỏi trong cách thể hiện nhu cầu được mẹ âu yếm. Chính vì vậy, mẹ phải là người chủ động để trẻ có thể bộc lộ tự nhiên nhất những mong muốn của bản thân mình. Ngày nay, có nhiều mẹ than phiền rằng, đi làm về là phải nhanh chóng nấu nướng để không bị muộn bữa cơm tối của cả gia đình. Cũng có mẹ thì vì ngại mẹ chồng mà không dám chểnh mảng việc bếp núc nên cứ để mẹ bế cháu mà thậm chí chẳng hỏi han gì đến con, về là lao luôn vào bếp làm bữa tối.
  8. Tuy nhiên, mẹ hãy nhớ dành một khoảng thời gian dù chỉ là 10 phút, 15 phút thôi để âu yếm “thiên thần” nhỏ của mình. Hãy tận dụng mọi cơ hội mà bạn có để có thể vỗ về con. Phải xa mẹ cả ngày nên khi thấy mẹ tất nhiên bé cảm thấy rất vui sướng, háo hức. Nhưng nếu mẹ làm bé thất vọng thì chắc chắn những lần sau đó bé sẽ quên mẹ và chỉ theo bà cũng là điều dễ hiểu. Kết Sự trưởng thành lành mạnh của một đứa trẻ không chỉ dựa vào những điều kiện vật chất mà còn dựa vào những yếu tố tinh thần. Hãy nuôi dưỡng con trong một môi trường tràn ngập tình yêu thương của cha mẹ, bằng cách gắn kết sợi dây tình cảm giữa con với cha mẹ sao cho thật bền chặt. Được như vậy, con chắc chắn sẽ trở thành một đứa trẻ hạnh phúc và có nhân cách tốt sau này.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2