intTypePromotion=1

Nodachi Samurai – Ác mộng trên chiến trường

Chia sẻ: Nhi Nguyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
75
lượt xem
7
download

Nodachi Samurai – Ác mộng trên chiến trường

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Để sử dụng được Nodachi, người kiếm sĩ phải rất khỏe và cực giỏi trong cách sử kiếm. Nodachi là loại kiếm Nhật to bản mang hình dáng giống như loại kiếm bình thường nhưng lớn hơn hẳn về kích cỡ và cân nặng. Để sử dụng được Nodachi một cách thành thục, người sử kiếm không chỉ đáp ứng được yêu cầu về sức khỏe mà còn phải có kỹ thuật thuộc hàng siêu việt. Bản thân thanh kiếm này dài tới gần 1 mét rưỡi và rất nặng, đủ để người ta thấy được sức mạnh của...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nodachi Samurai – Ác mộng trên chiến trường

  1. Nodachi Samurai – Ác mộng trên chiến trường Để sử dụng được Nodachi, người kiếm sĩ phải rất khỏe và cực giỏi trong cách sử kiếm. Nodachi là loại kiếm Nhật to bản mang hình dáng giống như loại kiếm bình thường nhưng lớn hơn hẳn về kích cỡ và cân nặng. Để sử dụng được Nodachi một cách thành thục, người sử kiếm không chỉ đáp ứng được yêu cầu về sức khỏe mà còn phải có kỹ thuật thuộc hàng siêu việt. Bản thân thanh kiếm này dài tới gần 1 mét rưỡi và rất nặng, đủ để người ta thấy được sức mạnh của nó so với một thanh katana bình thường.
  2. Chủ yếu được sử dụng trong chiến tranh, thời kỳ Sengoku, người ta dùng Nodachi trong các trận lớn vì kích cỡ và chiều dài của nó không thích hợp để có thể đánh trong nhà. Tuy nhiên thực tế thì rất ít khi Nodachi xuất hiện vì vũ khí kiểu như Naginata hay Nagamaki tỏ ra ưu việt hơn hẳn trong trận chiến trong khi đó, đòi hỏi kỹ thuật và sức mạnh ít hơn. Sử dụng Nodachi hay nhất phải kể đến Sasaki Kojiro, bậc thầy kiếm thuật Nhật Bản, người đã từng quyết đấu một chọi một với kiếm sĩ lừng danh Miyamoto Musashi. Trong Shogun 2, để tăng thêm yếu tố hoành tráng với một tựa game, Creative Assembly đã đưa cả đơn vị Nodachi Samurai vào trong game. Và đúng như tính chất uy mãnh của thanh bá kiếm này, Nodachi Samurai là nỗi kinh hoàng trên chiến trường khi được sử dụng để tấn công. Đặc biệt là khi bạn đóng vai nhà Date, sử dụng Nodachi kết hợp với kỹ năng Banzai b ên cột Bushido. Sức tàn phá mãnh liệt của Nodachi đủ để cuốn phăng những hàng rào phòng ngự chắc chắn nhất.
  3. Điều đáng kể nhất phải nhắc đến ở các đơn vị Nodachi Samurai đó là sức Charge cực cao, lên tới… 28 – ngay cả kỵ binh cũng không đạt được đến mức điểm Charge cao ngất đến như vậy. Có thể nói đây là lần đầu tiên trong lịch sử Total War, một đơn vị bộ binh có khả năng Charge cao hơn cả kỵ binh. Xét về mặt này, Nodachi Samurai chỉ thua có đội kỵ binh danh tiếng nhà Takeda (Takeda Yari Cavalry và Takeda Imperial Guard). Điểm Charge cao như vậy nhưng điểm phòng thủ cá nhân và giáp trụ của các Nodachi Samurai lại cực thấp, lần lượt là 1 và 2. Điều này đồng nghĩa với việc các Nodachi Samurai tỏ ra rất yếu khi phải đánh nhau quá lâu. Không chỉ có thể, giáp 2 cũng khiến đơn vị này trở thành “mồi ngon” cho đám cung thủ hay súng của đối phương. Vì thế, tuyệt đối không nên để Nodachi Samurai xông lên hứng “mưa tên” từ phía quân địch, việc hứng tên ban đầu nên để đám “khiên thịt” Ashigaru hay các Naginata làm thì hơn.
  4. Có thể coi vai trò của Nodachi Samurai trong trận đấu giống với kỵ binh – một loại “bộ binh gây shock” đích thực, chỉ khác rằng tốc độ của họ thấp h ơn nhiều. Bạn chỉ nên sử dụng Nodachi Samurai để charge thẳng vào 2 cánh hoặc sau lưng của quân địch (thường là phía 2 cánh vì bộ binh không đủ tốc độ để có thể luồn ra phía sau nhanh chóng). Điều mà kỵ binh không thể làm được đó là Charge trực diện vỡ nát hàng Yari Samurai hay Yari Ashigaru của quân địch thì Nodachi Samurai lại có thể làm được rất tốt. Xét về kẻ địch trên chiến trường, các đơn vị Nodachi Samurai có thể dễ dàng làm tan nát hàng phòng ngự của đối phương nhưng hoàn toàn có thể bị đánh bại nếu bạn để họ đánh theo kiểu lì lợm như các Naginata. Sử dụng Nodachi không chỉ mang lại nhiều lợi thế trên chiến trường mà nó còn mang đến cho người ta cảm giác uy mãnh thực thụ, đúng như phương châm Tấn công làm trọng của nhà Date.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản