intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Nóng hổi nồi lẩu cua

Chia sẻ: Goinguoitoiyeu Goinguoitoiyeu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

75
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Lúc cả nhà quây quần, khi bạn bè tụ tập mà thiếu đi nồi lẩu, dường như không khí đoàn tụ không trọn vẹn. Dưới đây là bài viết "Nóng hổi nồi lẩu cua" giúp bạn biết cách chế biến món lẩu rất cơ bản, dễ làm và ngon miệng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nóng hổi nồi lẩu cua

  1. Nóng hổi nồi lẩu cua
  2. Lúc cả nhà quây quần, khi bạn bè tụ tập mà thiếu đi nồi lẩu, dường như không khí đoàn tụ không trọn vẹn. Dưới đây là món lẩu rất cơ bản, dễ làm và ngon miệng. Nguyên liệu: - Cua: 1 con (800 gr - 1 kg), cà chua: 3 trái, cua đồng xay: 200 gr, rau: bắp chuối, khèo nèo, xà lách, cô rôn, rau muống chẻ, một ít màu điều. Cách làm: - Cho cua đồng xay vào 1 lít nước lạnh, khuấy lên, lọc lấy nước. Nêm 1 tí muối và nấu trên bếp cho đến khi thấy nổi váng cua lên trên. Cắt múi cà chua, đem xào 1 trái, cho vào nồi nước cua đồng. Nêm nước mắm, đường, hạt nêm vừa ăn. Cho thêm màu điều vào. Làm sạch cua biển, cắt làm 1/2 hoặc 1/4, thả vào nồi nước dùng. Nấu chín. Xì xụp quanh nồi lẩu cua
  3. - Cho số cà chua còn lại vô nồi nước dùng, sau đó cho rau vào ăn dần, riêng xà lách và cô rôn chỉ nhúng vào nồi nước lẩu là ăn ngay. Ăn kèm với bún tươi.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2