intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Nước vo gạo và những công dụng làm đẹp da

Chia sẻ: Anhdao_1 Anhdao_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

86
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sử dụng nước vo gạo trong việc làm đẹp da không còn xa lạ gì với đa số chị em vì nó chứa nhiều vitamin B, giúp da trắng, láng mịn. Ngoài công dụng đó ở nước vo gạo còn có công năng tuyệt với trong nhà bếp như: làm sạch chén bát, khử mùi thức ăn,... .Chỉ cần dùng nước gạo rửa mặt vào sớm và tối mỗi ngày là đủ để có được làn da mềm mại, mịn láng. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả như mong đợi thì thể dùng nước gạo vo từ gạo. Dưới đây là...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nước vo gạo và những công dụng làm đẹp da

  1. Nước vo gạo và những công dụng Sử dụng nước vo gạo trong việc làm đẹp da không còn xa lạ g ì với đa số chị em vì nó chứa nhiều vitamin B, giúp da trắng, láng mịn. Ngoài công d ụng đó ở nước vo gạo còn có công năng tuyệt với trong nhà bếp như: làm sạch chén bát, khử m ùi thức ăn,...
  2. Chỉ cần dùng nước gạo rửa mặt vào sớm và tối mỗi ngày là đ ủ để có được làn da mềm mại, mịn láng. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả như mong đợi thì thể dùng nước gạo vo từ gạo. Dưới đây là một số cách làm nước vo gạo cho từng mục đích. 1. Làm nước rửa mặt từ nước gạo Nguyên liệu: G ạo trắng, nước tự nhiên Cách làm: Bước 1: Cho gạo trắng vào máy xay, rót một ít nước lạnh vào. Bước 2: Sau khi xay xong, đổ nước gạo xay lần đầu đi, sau đó lại rót tiếp nước lạnh vào, xay xong giữ lại nước gạo xay lần hai đó. Bước 3: Sau một đêm để nước gạo lắng lại, gạn lấy nước gạo có màu trắng sữa và để vào chậu rửa mặt. Bước 4: Pha nước gạo với nước ấm theo tỉ lệ: 1: 1,5 rồi dùng rửa mặt. Chú ý: Nước gạo rửa mặt nên cất ở ngăn lạnh nhưng không được để quá 2 ngày vì sẽ lên mốc biến chất.
  3. 2. Làm mặt nạ từ nước gạo N goài rửa mặt làm cho đẹp da ra, dùng các chất lắng đọng trong nước gạo đắp lên mặt hiệu quả cũng rất tốt. Cách làm: Bước 1: Dùng nước lạnh rửa qua gạo, sau đó dùng một lượng nước rất ít vo gạo thật mạnh, nước gạo đó để qua một đêm. Bước 2: Chắt nước gạo trong ra (nước này dùng để rửa mặt sau khi đ ã đắp mặt nạ), giữ lại chất lắng đọng ở dưới đáy.
  4. Bước 3: Trước khi tắm, dùng chất lắng đọng đó đắp lên mặt, thân thể và mát xa khoảng 15 phút. Khi lớp bột gạo khô đi thì lại tiếp, cứ thế cho đến lúc hết nước gạo. Bước 4: Sau khi dùng hết nước gạo, chờ cho lớp bột khô tự nhiên rồi gột sạch bằng nước vo gạo trong lúc nãy. Bước 5: Sau đó dùng nước lạnh rửa lại một lần nữa. Chú ý: 1. Mặt nạ bằng nước gạo 1 tuần dùng 1 lần là được. 2. Khi chất lắng đọng khô đi, có thể dùng tay nhẹ nhàng phủi bột gạo đi, tuyệt đối không dùng sức để gỡ lớp bột gạo ra. Có thể thêm một chút bột mỳ vào chất lắng đọng để tăng thêm độ kết dính. D ùng làm nước rửa chén: Thông thường, với một ít chén đĩa không quá nhiều dầu mỡ thì việc sử dụng nước rửa chén đôi khi hơi phí phạm, còn rửa qua nước thường thì không sạch. N ếu có sẵn nước vo gạo, bạn hãy dùng nó như một loại nước rửa đặc biệt. Lúc này, sử dụng chiếc giẻ mềm, bằng vải, có tính cọ xát tốt, kết hợp với nước vo gạo sẽ làm cho chén đĩa sạch nhanh chóng hơn. Rửa xong, chỉ cần tráng qua nước sạch là xong.
  5. Ảnh:Internet Làm bóng xoong nồi: Bạn lo lắng những chiếc nồi bằng nhôm, gang, inox để lâu ngày không dùng đến sẽ rất mau xỉn màu. Để nồi nhìn bóng loáng trở lại, bạn đổ nước vo gạo vào ngập, sau đó bắc lên bếp, đun cho đến khi nào nước sôi, để một lát rồi tắt bếp, nước nguội hẳn thì trút ra, rửa sạch nồi lại bằng nước, bạn sẽ thấy nồi sáng bóng hơn bình thường. K hử mặn cho cá khô: Để trữ đ ược lâu, một số loại khô thường được ướp muối rất mặn. Do đó, trước khi chế biến, nên rửa sơ khô qua nước vo gạo (thay vì nước sạch thông thường), vừa giúp làm sạch bụi bẩn, vừa khử mặn.
  6. Ảnh:Internet Khử độc cho rau củ: Rau củ rửa bằng nước sạch cũng không đảm bảo là loại bỏ được những vi chất độc hại còn bám trên bề mặt. Do đó, để hạn chế ngộ độc, bạn nên ngâm rau củ vào nước vo gạo có pha ít muối sau khi rửa sạch nước đầu tiên từ một đến hai giờ, sau đó vớt ra, rửa lại lần nữa.
  7. Ảnh:Internet Khử mùi tanh: N ếu trong quá trình chế biến thức ăn, tay bạn bị vấy bởi mùi tanh thịt cá thì tốt nhất nên rửa tay qua nước vo gạo, vừa giúp tay sạch, vừa làm da tay mềm mịn hơn so với việc rửa bằng x à phòng.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2