intTypePromotion=1

Ốc bươu xào ớt hẹ

Chia sẻ: Nguyen Bich Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
62
lượt xem
5
download

Ốc bươu xào ớt hẹ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Vị ốc của đồng quê, tươi ngon, ngọt thịt được xào lẫn với lá hẹ, đậu phụ rán, thêm chút ớt tăng vị cay sẽ rất thích hợp để các thành viên gia đình bạn thưởng thức trong những ngày thu. Nguyên liệu: Thịt ốc bươu, nếu không mua được thịt ốc thì mua nguyên con ốc về luộc chín, rồi lấy thịt chế biến 250g lá hẹ 1 bìa đậu phụ Tỏi bằm 1/2 muỗng canh Hành lá, gừng sợi, tiêu, ớt sừng Rượu 1/2 muỗng canh Tương tàu xì 1/2 muỗng canh...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ốc bươu xào ớt hẹ

  1. Ốc bươu xào ớt hẹ Vị ốc của đồng quê, tươi ngon, ngọt thịt được xào lẫn với lá hẹ, đậu phụ rán, thêm chút ớt tăng vị cay sẽ rất thích hợp để các thành viên gia đình bạn thưởng thức trong những ngày thu. Nguyên liệu:
  2. Thịt ốc bươu, nếu không mua được thịt  ốc thì mua nguyên con ốc về luộc chín, rồi lấy thịt chế biến 250g lá hẹ  1 bìa đậu phụ  Tỏi bằm 1/2 muỗng canh  Hành lá, gừng sợi, tiêu, ớt sừng  Rượu 1/2 muỗng canh  Tương tàu xì 1/2 muỗng canh  Các bước thực hiện: 1 Thịt ốc cho vô 1 muỗng cà phê muối, chà xát cho hết nhớt, rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi, để cho ráo nước. Với ốc nguyên con thì ngâm ốc với ớt hiểm đập dập, luộc ốc với một vài lát gừng
  3. thái mỏng nhưng đừng chín quá, khều ốc để riêng ra bát. Ớt cay cắt nhỏ, lá hẹ cắt khúc dài chừng 3cm. 2 Đậu phụ rán vàng, rồi cắt thành từng miếng nhỏ, dài. Cho chừng 2 muỗng canh dầu vô chảo,đợi dầu nóng phi tỏi ớt cho thơm Sau đó cho tương tàu xì vô xào thơm rồi đổ thịt ốc vô xào nhanh tay, cho hẹ, hành và gừng vô đảo đều Chế rượu vào nêm muối, đường và ít bột ngọt cho vừa ăn
  4. Cuối cùng cho đậu phụ đã rán vào, rắc đều hạt tiêu rồi tắt bếp, xúc món ốc xào ra đĩa ăn nóng với cơm
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2