intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Pasta hải sản

Chia sẻ: Nguyen Bao Ngoc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

64
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Marinara là tên gọi cho món pasta hải sản này. Đây là 1 món pasta rất cổ điển và cơ bản trong các loại pasta. Thực tế, một công thức chuẩn cho món pasta hải sản này cũng vẫn là một điều chưa rõ ràng. Người Ý khi nấu món này cũng thường tùy theo loại hải sản nào sẵn có và tươi, vì thế không có 1 công thức nào được gọi là "chuẩn". Hơn thế nữa, mỗi vùng miền, mỗi làng, thậm chí là mỗi nhà đều có cách nấu riêng với mùi vị thậm chí là...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Pasta hải sản

  1. Pasta hải sản Mức độ: Trung bình
  2. Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 20 phút Marinara là tên gọi cho món pasta hải sản này. Đây là 1 món pasta rất cổ điển và cơ bản trong các loại pasta. Thực tế, một công thức chuẩn cho món pasta hải sản này cũng vẫn là một điều chưa rõ ràng. Người Ý khi nấu món này cũng thường tùy theo loại hải sản nào sẵn có và tươi, vì thế không có 1 công thức nào được gọi là "chuẩn". Hơn thế nữa, mỗi vùng miền, mỗi làng, thậm chí là mỗi nhà đều có cách nấu riêng với mùi vị thậm chí là hoàn toàn khác nhau.
  3. Nguyên liệu: 2 tbs dầu ô liu  1 củ hành tây  1 củ tỏi  120ml rượu vang đỏ  2tbs cà chua xay  500g cà chua  1/2 tsp basil khô  1/2 tsp oregano khô  12 con chem chép (mussel)  2 tbs bơ  120g mực tươi  120g phi lê cá biển  200g tôm sú, bóc vỏ  Muối, tiêu  400 - 500g pasta  Các bước thực hiện:
  4. 1 Rửa chem chép thật sạch, dứt bỏ những phần râu thừa. Thái nhỏ hành tây, băm nhỏ tỏi. Cà chua lột vỏ, bỏ hạt, thái nhỏ. Thái phi lê cá thành miếng nhỏ. 2 Làm nóng dầu trong nồi lớn, cho hành và tỏi vào phi thơm đến khi chín vàng. Cho rượu vang, cà chua xay và cà chua thái nhỏ vào đun ở lửa vừa khoảng 10 phút, thỉnh thoảng đảo. Cho basil và oregano khô cùng muối, tiêu vào. Tắt bếp. Giữ ấm.
  5. Luộc con chem chép đến khi mở hết. Giữ lại 1 phần nước luộc được gạn sạch cho vào sốt cà chua. Nấu sốt cà chua cho đến khi đạt độ sánh ưng ý. 3 Làm chảy bơ trong chảo, cho mực, cá, tôm vào xào đến khi tất cả vừa chín (khoảng vài phút). Cho tất cả vào sốt cà chua, quấy đều. Trong khi nấu các thứ khác thì đặt nồi nước lớn có bỏ ít muối, luộc pasta vừa chín tới. Đổ ra cho ráo nước. Trộn pasta và con chem chép vào sốt cà chua. Ăn ngay khi còn ấm.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2