Phân lập và xác định cấu trúc phân tử của một số hợp chất từ vỏ cây xuyên tiêu (Zanthoxylum nitidum DC.) ở Thanh Hóa
82
lượt xem 3
download
lượt xem 3
download
Download
Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ
Cây xuyên tiêu có vị cay, tính ôn, có độc, vào 3 kinh phế, tỳ và thận. Có tác dụng tán hàn, trục thấp, ôn trùng, chữa đau lạnh bụng, thổ tả. Quả được dùng làm thuốc hoa tiêu trợ giúp tiêu hóa, chữa đau nhức răng... Trong nghiên cứu các tác giả đã phân lập và xác định cấu trúc của một số hợp chất khác từ vỏ cây xuyên tiêu ở Thanh Hóa.
Chủ đề:
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD