Phát hiện gien chủ trong tế bào gốc

Chia sẻ: Nguyen Phuonganh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
108
lượt xem
35
download

Phát hiện gien chủ trong tế bào gốc

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tế bào đã trưởng thành có thể biến trở lại thành tế bào gốc? Ấy là nhờ gien "Nanog" do các nhà khoa học Anh, Nhật phát hiện. Việc phát hiện gien chủ trong tế bào gốc mang lại hy vọng rất lớn trong việc điều trị bệnh cho con người. Trong Các nhà khoa học Anh và Nhật Bản đã phát hiện gien chủ, được gọi là gien "Nanog" của tế bào gốc phôi thai.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Phát hiện gien chủ trong tế bào gốc

  1. Phát hiện gien chủ trong tế bào gốc Tế bào đã trưởng thành có thể biến trở lại thành tế bào gốc? Ấy là nhờ gien "Nanog" do các nhà khoa học Anh, Nhật phát hiện.
  2. Việc phát hiện gien chủ trong tế bào gốc mang lại hy vọng rất lớn trong việc điều trị bệnh cho con người. Trong Các nhà khoa học Anh và Nhật Bản đã phát hiện gien chủ, được gọi là gien "Nanog" của tế bào gốc phôi thai.
  3. Khám phá này được giới khoa học thế giới đánh giá là một đột phá mới trong sinh học. Gien "Nanog" đóng vai trò duy trì sự trẻ trung của tế bào. Việc khám phá ra gien này có thể giúp các nhà khoa học biến các tế bào đã già trở thành các tế bào gốc. Các tế bào gốc có khả năng chữa bệnh rất lớn do chúng có thể phát triển thành các tế bào não, gan, cơ hoặc các tế bào khác của cơ thể người.
  4. Trước đó, các nhà khoa học Trường đại học Phloriđa (Mỹ) đã tìm ra phương pháp kích thích tế bào gốc phát triển thành các tế bào não. Các tế bào não này lại phát triển thành nhiều tế bào não khác trong điều kiện thích hợp ở phòng thí nghiệm. Đây là một bước quan trọng tiến tới khả năng cấy các mô não nhằm thay thế các mô não đã bị suy thoái. Nhờ đó, người ta sẽ phục hồi hoạt động bình thường cho các bệnh nhân
  5. mắc các bệnh về não như bệnh Páckinxơn... Các nhà khoa học Mỹ nhấn mạnh các tế bào gốc này có thể lấy ngay từ cơ thể bệnh nhân và bảo quản đông lạnh, nên rất an toàn, không cần sử dụng các loại thuốc chống lại sự đề kháng của hệ miễn dịch./.
Đồng bộ tài khoản