Phèn đen giảm đau, sát khuẩn
141
lượt xem 6
download
lượt xem 6
download
Download
Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ
Phèn đen giảm đau, sát khuẩn Phèn đen tên khác là tạo phàn diệp, co ranh (Thái), mạy tẻng đăm (Tày), chè nộc. Bộ phận dùng: Rễ và lá. Rễ thu hái vào mùa thu, lá thu hái vào mùa xuân, hạ. Tính vị, công năng: Vị đắng chát, tính mát; có tác dụng làm se, giảm đau, sát khuẩn, giải độc. Chủ trị: Làm thuốc cầm máu, chữa nhọt độc, chữa lỵ tiêu chảy. Một số đơn thuốc có phèn đen: Chữa lỵ cấp tính: Cây và quả phèn đen. - Rễ phèn đen 20g, dây mơ lông 20g, rễ seo...
Chủ đề:
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD