intTypePromotion=1
ADSENSE

Phòng và chăm sóc da mùa hanh khô

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

154
lượt xem
14
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Phòng và chăm sóc da mùa hanh khô Mùa hanh khô, thời tiết se lạnh và độ ẩm cao trong không khí sẽ khiến cho làn da vốn nhạy cảm của phụ nữ châu Á dễ dàng bị khô, tróc vẩy, tê rát, không ăn phấn và rất khó trang điểm. Ở thời tiết này, chị em phụ nữ dù có chăm sóc kỹ lưỡng đến đâu, nếu không đúng cách thì vẫn gặp phải những khó chịu về da trong sinh hoạt hàng ngày. Lượng nước trên bề mặt da vốn dĩ là rất thấp, vào mùa hanh khô, khả...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Phòng và chăm sóc da mùa hanh khô

  1. Phòng và chăm sóc da mùa hanh khô Mùa hanh khô, thời tiết se lạnh và độ ẩm cao trong không khí sẽ khiến cho làn da vốn nhạy cảm của phụ nữ châu Á dễ dàng bị khô, tróc vẩy, tê rát, không ăn phấn và rất khó trang điểm. Ở thời tiết này, chị em phụ nữ dù có chăm sóc kỹ lưỡng đến đâu, nếu không đúng cách thì vẫn gặp phải những khó chịu về da trong sinh hoạt hàng ngày. Lượng nước trên bề mặt da vốn dĩ là rất thấp, vào mùa hanh khô, khả năng giữ nước bề mặt da càng suy giảm do lớp màng axít bảo vệ da bị suy yếu (là lớp màng mỏng bao phủ toàn bộ bề mặt da được tạo thành bởi các chất béo và nước). Lớp màng này có tác dụng bảo vệ da, chống lại sự thâm nhập của các loại vi khuẩn, chất bẩn, khói bụi vào trong da đồng thời không cho nước bốc hơi ra khỏi làn da. Khi lớp màng này suy yếu, nước bốc hơi mạnh khỏi làn da làm da trở nên khô, bong tróc, nứt nẻ. Da mất nước là tiền đề của rất nhiều vấn đề thẩm mỹ khác như mụn, kích ứng, lão hóa sớm. Mùa hanh khô, những thay đổi về thời tiết, khí hậu sẽ khiến con người phải tìm mọi cách để thích ghi. Da mất nước là tiền đề của rất nhiều vấn đề thẩm mỹ khác như mụn, kích ứng, lão hóa sớm.
  2. Da chính là một trong những bộ phận nhạy cảm nhất dễ dàng bị ảnh hưởng bởi những thay đổi của thời tiết. Nếu không được chăm sóc một cách cẩn thận thì làn da mỏng manh, vốn chiếm vị trí thứ hai “nhất dáng, nhì da” của phái nữ sẽ dễ dàng bị lão hoá nhanh chóng. Tác hại này sẽ còn nhân lên gấp bội khi ở các thành phố lớn, nơi công sở ngày càng có nhiều người suốt ngày làm việc, thư giãn trong môi trường máy lạnh. Để da không còn khô trong mùa đông, bạn có thể bảo vệ làn da của mình nếu thực hiện theo những chỉ dẫn sau đây của chuyên gia Jeff Moore thuộc Đại học Khoa học ở Philadelphia (Mỹ) được trang web Healthday dẫn lại. 1. Bạn nên uống từ 6-8 ly nước mỗi ngày để giúp giữ độ ẩm cho da. 2. Không nên tắm nước nóng lâu. Thay vào đó, nên tắm nhanh với nước ấm. Nếu tắm lâu, hơi từ nước nóng có thể hút chất ẩm trong da, gây khô da. Không nên sử dụng xà phòng hoặc thuốc tẩy rửa nặng mùi, vốn thường chứa chất bảo quản, dung dịch có thể gây dị ứng cho da. 3. Sử dụng kem dưỡng ẩm để bảo vệ da. 4. Thường xuyên tẩy da: Điều này không chỉ giúp tẩy bỏ các mảng da khô ráp mà còn giúp kích thích các tế bào mới tăng trưởng và cải thiện khả năng hấp thụ các sản phẩm chăm sóc da của da. 5. Không nên sử dụng xà phòng hoặc thuốc tẩy rửa nặng mùi, vốn thường chứa chất bảo quản, dung dịch có thể gây dị ứng cho da. Thay vào đó, nên dùng các sản phẩm có chứa glycerin, chất có tác dụng duy trì độ ẩm cho da. 6. Dùng máy giữ độ ẩm không khí để chống luồng khí khô từ lò sưởi phát ra. Bên cạnh đó, việc chạy máy tạo hơi ẩm trong phòng ngủ cũng có thể da không bị khô. Và một điều quan trọng không kém, là hãy chăm sóc da bạn ngay trước khi mùa đông đến.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2