intTypePromotion=1
ADSENSE

“Chăm” da mùa đông

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

116
lượt xem
21
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

“Chăm” da mùa đông Bằng những cách đơn giản sau đây, bạn có thể ngăn ngừa những vấn đề khó chịu trên và bảo vệ tốt hơn cho da trong suốt mùa lạnh này. (Ảnh minh họa. Nguồn: Blog Maivananh) Biện pháp tại gia: Dùng máy tạo hơi ẩm trong phòng suốt mùa Đông. Làn da sẽ trở nên khô hơn khi không khí khô hơn. Vì thế giữ độ ẩm thích hợp trong không khí sẽ giúp da, tóc và cổ họng không bị quá khô. Sử dụng mỹ phẩm thích hợp: Sử dụng mỹ phẩm tẩy rửa dịu nhẹ thay...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: “Chăm” da mùa đông

  1. “Chăm” da mùa đông Bằng những cách đơn giản sau đây, bạn có thể ngăn ngừa những vấn đề khó chịu trên và bảo vệ tốt hơn cho da trong suốt mùa lạnh này. (Ảnh minh họa. Nguồn: Blog Maivananh) Biện pháp tại gia: Dùng máy tạo hơi ẩm trong phòng suốt mùa Đông. Làn da sẽ trở nên khô hơn khi không khí khô hơn. Vì thế giữ độ ẩm thích hợp trong không khí sẽ giúp da, tóc và cổ họng không bị quá khô. Sử dụng mỹ phẩm thích hợp: Sử dụng mỹ phẩm tẩy rửa dịu nhẹ thay vì xà phòng( đây là loại sản phẩm làm da khô và xấu hơn). Bạn nên tìm mua loại có chứa thành phần dưỡng ẩm hoặc lô hội. - Thoa kem dưỡng ẩm ngay sau khi tắm, tập trung vùng đầu gối, khuỷu tay, bàn tay và bàn chân. Đồng thời, bạn không nên quên bôi kem chống nắng kể cả trong mùa Đông khi đi ra ngoài. Lời khuyên: - Thoa mỹ phẩm dưỡng da cho bàn tay và bàn chân rồi đi tất và găng tay đi ngủ để chất dưỡng ẩm thấm sâu vào da. - Tẩy da chết hàng tuần. - Tránh tắm lâu bằng nước nóng trong mùa Đông vì có thể làm da khô hơn. Dùng nước hơi âm ấm và hạn chế số lần tắm trong ngày.
  2. Trang phục: - Phục trang ấm áp, thích hợp cho mùa Đông. Mang găng tay để bảo vệ bàn tay khỏi gió và hơi lạnh(đây là những tác nhân làm da khô và nứt nẻ). Nếu quần áo hay giày bị ướt, bạn cần tháo ra ngay. Ngoài ra: - Uống nhiều nước, ít nhất khoảng 8 cốc/mỗi ngày. Ăn thức ăn được hâm nóng và uống trà nóng. - Tập thể dục thường xuyên để tăng cường sự lưu thông khí huyết, đặc biệt trong mùa Đông khi mọi người thường ở trong nhà và văn phòng để tránh rét. - Gặp chuyên gia da liễu nếu da bị quá khô hoặc bạn bị nấm da. - Tránh liếm môi và dùng son dưỡng để giữ cho môi không bị nứt nẻ và chảy máu.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2