Phỏng vấn tập thể, bạn đã biết chưa?

Chia sẻ: Kim Tuyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
168
lượt xem
72
download

Phỏng vấn tập thể, bạn đã biết chưa?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bạn được thông báo rằng trong cuộc phỏng vấn sắp tới, sẽ không chỉ có mình bạn với nhà tuyển dụng mà còn có các ứng viên khác nữa. Bạn băn khoăn làm sao để thể hiện mình và “tỏa sáng” trong tập thể đó? 1. Tìm hiểu về công ty trên Internet. Đừng chỉ truy cập vào trang web của họ, mà còn phải tìm tới các trang khác có chứa thông tin về công ty đó. Bạn có thể làm được việc này nhờ các công cụ tìm kiếm phổ biến như Google hay Yahoo Search. Thu thập...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Phỏng vấn tập thể, bạn đã biết chưa?

  1. Phỏng vấn tập thể, bạn đã biết chưa? Bạn được thông báo rằng trong cuộc phỏng vấn sắp tới, sẽ không chỉ có mình bạn với nhà tuyển dụng mà còn có các ứng viên khác nữa. Bạn băn khoăn làm sao để thể hiện mình và “tỏa sáng” trong tập thể đó? 1. Tìm hiểu về công ty trên Internet. Đừng chỉ truy cập vào trang web của họ, mà còn phải tìm tới các trang khác có chứa thông tin về công ty đó. Bạn có thể làm được việc này nhờ các công cụ tìm kiếm phổ biến như Google hay Yahoo Search. Thu thập thông tin về tài chính và lịch sử công ty. 2. Xem xét và nghiên cứu kỹ về vị trí tuyển dụng. Hãy chắc chắn rằng bạn có thể nói suy nghĩ của bạn về công việc khi được hỏi. Suy nghĩ xem làm thế nào để thể hiện rằng các kỹ năng và kiến thức của bạn phù hợp với công việc. 3. Đến sớm. Điều này sẽ mang lại cho bạn một lợi thế nhất định so với các ứng viên khác. Đồng thời, nhờ đó bạn cũng có thêm thời gian để gặp gỡ nhà tuyển dụng. 4. Tự giới thiệu với mọi người trong công ty trước khi buổi phỏng vấn tập thể bắt đầu. Hãy luôn tỉnh táo và sẵn sàng tư thế cho bất kì điều gì. Các cuộc phỏng vấn như thế này có tính tương tác qua lại rất cao, vì vậy bạn cần phải chú ý. 5. Chuẩn bị một bài giới thiệu khoảng 2 phút trong đó tổng kết về năng lực, trình độ, kinh nghiệm và mục tiêu nghề nghiệp của bạn và công việc sẽ ăn khớp với kế hoạch trong tương lai của bạn như thế nào. Tập luyện trước thật kỹ với bạn bè hoặc người thân.
  2. 6. Thông thường các cuộc phỏng vấn tập thể thường được tạo ra để nhà tuyển dụng có thể quan sát cách bạn tương tác với những người khác, vì vậy hãy cư xử lịch sự, nhã nhặn với các ứng viên. 7. Nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm ứng viên có kỹ năng lãnh đạo, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải kiểm soát người khác hay phải có “giọng khỏe” nhất. Thay vì thế hãy nói rằng “Chúng ta sẽ bầu chứ?” 8. Nếu bạn muốn thể hiện khả năng lãnh đạo của mình, hãy giao nhiệm vụ cho các ứng viên khác. Đừng cố gắng tự làm tất cả. Không một nhà lãnh đạo giỏi nào làm thế. Nhưng nếu bạn có thể hợp tác cùng người khác, điều đó sẽ rất tốt. Hãy ghi chú chi tiết nếu bạn được phép. 9. Nhớ thường xuyên giao tiếp bằng mắt với mọi người. Hãy hướng lời nói của mình tới tất cả mọi người. Đừng tập trung hết vào một cá nhân nào đó. 10. Không quên những người ít nói. Nếu có ai đó khá trầm, hãy hỏi ý kiến của họ. Điều này sẽ rất có tác dụng bởi nó cho thấy bạn là người chu đáo và thực sự biết cách hoạt động theo nhóm. Nhưng đừng để ai đó nói tranh khi bạn có cơ hội được phát biểu. 11. Khen ngợi các ứng viên khác về các ý kiến hay của họ. Đó là một cách rất tốt để thể hiện sự thân thiện. 12. Đừng rụt rè, xấu hổ. Hãy chủ động đưa ra quan điểm của bạn nhưng đừng có cắt lời người khác hay “lấn” thời gian quy định. Nếu được chia vào các nhóm nhỏ, hãy nhớ rằng những người ở nhóm khác vẫn có thể ghé qua để nghe những điều bạn nói. 13. Mỉm cười. Cuộc phỏng vấn như thế này có thể khiến bạn căng thẳng, nhưng nếu bạn cứ tỏ ra âu sầu, ủ dột, bạn sẽ mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Hãy nhớ chào tạm biệt nhà tuyển dụng trước khi ra về và gửi tới họ một lá thư đề nghị được gặp riêng. Gợi ý: Những câu nói như thế này luôn được hoan nghênh: “Đó là một ý kiến hay. Còn ai khác đồng ý với ý kiến đó không?”
  3. “Chúng ta sẽ bầu chứ? 1, 2, 3... vâng, đây là cách phổ biến nhất, tất cả đều đồng ý chứ?” (Với một người im lặng) “Ý kiến của bạn về vấn đề này như thế nào?” “Bạn ấy đang làm việc X, sao chúng ta không làm việc Y đi, như thế mọi việc sẽ được hoàn thành sớm”. Cảnh báo Đừng mong chờ cuộc phỏng vấn tập thể sẽ là cuộc phỏng vấn của mình bạn. Đôi lúc sẽ có các cuộc phỏng vấn thêm với từng ứng viên nếu nhà tuyển dụng cần tìm hiểu kỹ hơn về ứng viên đó.
Đồng bộ tài khoản