intTypePromotion=1
ADSENSE

Làm thế nào để có cuộc sống vui vè

Chia sẻ: Abcdef_5 Abcdef_5 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

138
lượt xem
14
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Theo bạn, cuộc sống như thế nào mới được gọi là cuộc sống vui vẻ. Và bạn đã làm gì để cuộc sống của mình trở nên vui vẻ hơn. Rất nhỏ nhặt, rất đơn giản, nhưng đôi lúc bạn thường bỏ qua hoặc không để mắt đến rồi lại than “sao cuộc sống buồn đến thế”. Hãy tập quan sát để nhận ra rằng, trong cuộc sống của bạn, những điều thú vị nhất

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Làm thế nào để có cuộc sống vui vè

  1. Làm thế nào để có cuộc sống vui vè Theo bạn, cuộc sống như thế nào mới được gọi là cuộc sống vui vẻ. Và bạn đã làm gì để cuộc sống của mình trở nên vui vẻ hơn. Rất nhỏ nhặt, rất đơn giản, nhưng đôi lúc bạn thường bỏ qua hoặc không để mắt đến rồi lại than “sao cuộc sống buồn đến thế”. Hãy tập quan sát để nhận ra rằng, trong cuộc sống của bạn, những điều thú vị nhất vẫn hiện hữu mỗi ngày Trong cuộc sống không phải ai cũng đến với thành công một cách trọn vẹn, phần lớn đều phải qua gian lao khổ luyện mới đem lại kết quả như mong muốn. Có những lúc ta gặp khó khăn, trắc trở và thường nản lòng, muốn lùi bước, nhưng bạn có biết làm như vậy thật là hèn nhát với bản thân mình không? Vì không ai có thể giúp ta ngoài bản thân của ta.
  2. Có một phương cách rất đơn giản để biến mình trở thành một người hạnh phúc nhất thế gian. Đó là viết ra một cái list cuộc sống vui vẻ, để đó, lâu lâu đọc lại, tự nhiên bạn sẽ thấy con đường dẫn tới hạnh phúc của mình bỗng dưng hiện hữu trước mắt. Đôi khi cuộc sống vui vẻ chỉ đơn giản là một mong muốn trở thành một người hạnh phúc. - Cuộc sống vui vẻ là cuộc sống có ít nhất một thói quen để làm và thư giãn. - Cuộc sống vui vẻ là một buổi sáng được đọc một tin nhắn kiểu như: “Thức dậy đi, con mèo làm biếng !” - Cuộc sống vui vẻ đôi khi chỉ đơn giản là có một người bạn thân thật thân - Cuộc sống vui vẻ là khi nhìn thấy mình trong gương và tự mình ngưỡng mộ mình - Cuộc sống vui vẻ là được một ngày trọn vẹn tự do làm những gì mình thích. - Cuộc sống vui vẻ là một buổi chiều cùng với ai đó ngắm hoàng hôn buông.
  3. - Cuộc sống vui vẻ là khi có ai đó đến bắt chuyện và nói rằng ngưỡng mộ mình từ lâu lắm - Cuộc sống vui vẻ là cảm thấy mình hạnh phúc, tự tin rằng mình hạnh phúc, không phải lúc nào khác, mà là ngay từ bây giờ. - Cuộc sống vui vẻ là khi mình để ngoài tai những phiền toái người khác mang đến cho mình. - Cuộc sống vui vẻ là khi mỗi sáng ra đi và mỗi chiều trở về mình thật sự muốn cười tươi với hàng xóm bạn bè - Cuộc sống vui vẻ là khi mình muốn chia sẻ với bạn bè, người thân một cuốn sách, tấm hình hay, đẹp mà mình thích ( nguồn: Nhật Ký ) ....vậy từ ngay bay giờ hãy chia sẻ với nhau những hình ảnh, bài vở đóng góp để chúng ta cùng tận hưởng cuộc sống vui vẻ này, chẳng cần phải dùng đến những lời văn chau chuốt bóng bẩy mới được đón nhận, hảy để những cảm nghiệm thật riêng của mình ghi xuống những điều muốn gởi đến bạn bè và những người chung quanh, cái ấy mới thật sự là trân quý. Có ai biết khi nào sẻ lên nóc tủ ngắm gà khỏa thân đâu..? Vậy thì còn chờ gì mà không thực hiện ngay bây giờ..
  4. 6hau6 Mỗi người hãy trao nhau nụ cười !.... Mỗi người hãy trao nhau nụ cười Nụ cười, hai tiếng nghe thật đơn giản, nhưng nó có thể xua đi mọi đau buồn, hàn gắn mọi vết thương, và quan trọng hơn cả là mang mọi người đến gần nhau hơn. Nhưng không phải ai cũng có được nếu chẳng chịu mở rộng lòng mình ra để đón nhận nó. Nụ cười ấm áp hay yêu thương, nụ cười tự tin chiến thắng. Hay đơn giản
  5. chỉ là cái mỉm cười trên đôi môi. Nhưng nụ cười là bí quyết giúp mọi người đi tới thành công hơn trong cuộc sống của mỗi người. Nụ cười trong cuộc sống, không thể mua được, cũng như không mượn được, mà cũng chẳng thể ăn cắp được. Nên khi ta cứ khư khư giữ nó thì nó chẳng có giá trị gì. Nhưng nếu ta biết dùng nó một cách rộng rãi thì nó đem lại cho mỗi người lợi ích vô cùng. Khi bạn gặp một người đang mệt nhọc, hoặc đang gặp một thất bại nào đó trong cuộc sống thường nhật này. Mà họ không còn đủ sức tươi cười với bạn nữa. Thì bạn hãy mỉm cười với người đó. Vì người nào không còn lấy nụ cười để tặng kẻ khác, người đó cần nhận một nụ cười hơn ai hết. Nên khi ấy bạn hãy giữ nụ cười trên môi. Có nhiều lí do khác nhau để chúng ta cười. Cười cũng bởi vì vui, hoặc cười vì hạnh phúc. Ông bà ta từng nói: “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”, từ đó đã nói lên nụ cười là liều thuốc bổ quý giá mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người.
  6. Nụ cười không phân biệt ai với ai, bởi vì nụ cười là một món quà vô giá. Ai mà không thích cười và nhìn người khác cười. Cuộc sống sẽ thiếu vắng và buồn chán biết mấy nếu không có bóng dáng của nụ cười. Nụ cười tưởng chừng như rất bình thường nhưng lại là món quà vô giá mà tạo hóa đã hào phóng ban tặng cho loài người. Chúng ta sẽ sống như thế nào khi không biết cười?. Chúng ta sẽ biểu lộ sự vui mừng bằng cách nào nếu không có nụ cười. Đơn giản chỉ là nụ cười. Nhưng nó là thứ tài sản quí giá mà không phải ai trong chúng ta cũng dễ dàng có được nếu chẳng chịu mở rộng lòng mình ra để đón nhận nó. Vì vậy, mỗi người hãy tạo cho mình một nụ cười bằng những việc làm có ý nghĩa, bạn sẽ thấy cuộc đời này tuyệt diệu biết chừng nào! Bạn có thể làm cho bản thân mình trở thành một con người mới như: buổi sáng thức dậy mỉm cười, mỉm cười trước khi bước ra khỏi nhà. Mỉm cười khi gặp gỡ người khác cả khi làm việc mỉm cười, hoặc khi nghỉ ngơi cũng mỉm cười. Tất cả điều này là một thói quen tốt. Mỉm cười là một niềm vui mà tự bạn có thể thực hiện được ở bất cứ nơi đâu.
  7. Khi bạn tặng nụ cười cho người khác, bạn có thể sẽ cảm nhận được niềm vui chân chính, người khác có được sự cổ vũ khích lệ của bạn, tâm tình của họ cũng có thể vì thế mà phấn chấn. Bạn hãy nhanh chóng tìm niềm vui đến cho người khác vì một thế giới thêm tươi đẹp, vì một trái tim muốn biểu lộ niềm vui, khi chúng ta mỉm cười!. Nụ cười, cũng là cho cuộc sống của mỗi người tốt đẹp hơn. Mai Sỹ Thành .
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2