Phương pháp học tiếng Anh qua hình ảnh

Chia sẻ: Dscz Czczc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

0
85
lượt xem
13
download

Phương pháp học tiếng Anh qua hình ảnh

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Phương pháp học tiếng Anh qua hình ảnh .Cách học ở trong trường học thì quá nhiều lý thuyết và ngữ pháp, nhưng nỗi lo lớn nhất của nhiều người lại là từ vựng. Có 1 cách học từ vựng rất hay đó là "học từ vựng qua hình ảnh". Không cần phải giải thích thêm chắc bạn cũng biết là hình luôn có ý nghĩa và tạo ấn tượng mạnh mẽ hơn chữ.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Phương pháp học tiếng Anh qua hình ảnh

  1. Phương pháp học tiếng Anh qua hình ảnh
  2. Cách học ở trong trường học thì quá nhiều lý thuyết và ngữ pháp, nhưng nỗi lo lớn nhất của nhiều người lại là từ vựng. Có 1 cách học từ vựng rất hay đó là "học từ vựng qua hình ảnh". Không cần phải giải thích thêm chắc bạn cũng biết là hình luôn có ý nghĩa và tạo ấn tượng mạnh mẽ hơn chữ. Khi bạn đọc bài viết này thì tôi tin rằng ít nhất 2 trong 3 điều sau đây là đúng: 1. Bạn yêu thích tiếng Anh. 2. Bạn ghét tiếng Anh nhưng vẫn phải tìm cách "nuốt" nó. 3. Bạn đã từng "bôn ba" nhiều nơi, nhiều website, diễn đàn để tìm ra phương pháp
  3. học tiếng Anh hiệu quả cho mình. Bạn đã biết được nhiều cách học tiếng Anh nhưng có cách xài thấy tốt, có cách lại chả xi nhê gì hết. Cách học ở trong trường học thì quá nhiều lý thuyết và ngữ pháp, nhưng nỗi lo lớn nhất của nhiều người lại là từ vựng. Tôi cũng từng gặp nhiều trường hợp mà người ta nói 1 từ nào đó mà tôi chẳng hiểu nó là cái gì hết. Hay đôi khi gặp phải những "đàn em non tay" hơn mình hỏi mình "Cái này trong tiếng Anh gọi là cái gì vậy anh?", rồi, vậy là cứng họng luôn. Điều này nói lên đa số người học tiếng Anh như chúng ta có vốn từ vựng rất kém, mà trong 1 ngôn ngữ lại có đến hàng triệu từ. Có 1 cách học từ vựng rất hay đó là "học từ vựng qua hình ảnh". Không cần phải giải thích thêm chắc bạn cũng biết là hình luôn có ý nghĩa và tạo ấn tượng mạnh mẽ hơn chữ.
  4. Ví dụ như tấm hình sau: Terraced fields Khi nhìn thấy từ này đi kèm với bức hình ruộng bậc thang thì rất dễ để đoán nghĩa của nó. Tôi nhớ từ này và chụp tấm hình bậc thang vào trong trí nhớ. Tôi gọi đó là "Chụp Hình Từ Vựng". Và khi gặp từ đó lại, tôi chỉ cần "lôi" tấm hình mà tôi đã chụp ra rồi suy ra nghĩa là "ruộng bậc thang". Và xin nhắc lại, hình ảnh thì luôn dễ tạo ấn tượng và dễ nhớ hơn là phải nhớ một cách máy móc nghĩa của từ. Bạn có thể chụp nhiều hình của từ vựng tại Cheese Talk - English by Photos Bạn hãy thử đoán nghĩa những từ sau và chụp hình chúng lại và lưu vào bộ nhớ nhé!
  5. Spiky hair style Crown
  6. Straws Hangers
  7. Outlet Spiky hair style: Kiểu tóc dựng đứng, chỉa lên Crown: vương miện Straws: ống hút Hangers: móc phơi đồ Outlet: ổ cắm điện
  8. Bạn có thể chụp nhiều hình của từ vựng tại Cheese Talk - English by Photos Chúc bạn học vui!

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản