intTypePromotion=4
Array
(
  [0] => Array
    (
      [banner_id] => 142
      [banner_name] => KM3 - Tặng đến 150%
      [banner_picture] => 412_1568183214.jpg
      [banner_picture2] => 986_1568183214.jpg
      [banner_picture3] => 458_1568183214.jpg
      [banner_picture4] => 436_1568779919.jpg
      [banner_picture5] => 
      [banner_type] => 9
      [banner_link] => https://tailieu.vn/nang-cap-tai-khoan-vip.html
      [banner_status] => 1
      [banner_priority] => 0
      [banner_lastmodify] => 2019-09-18 11:12:29
      [banner_startdate] => 2019-09-12 00:00:00
      [banner_enddate] => 2019-09-12 23:59:59
      [banner_isauto_active] => 0
      [banner_timeautoactive] => 
      [user_username] => minhduy
    )

)

Phương pháp trị hôi miệng

Chia sẻ: Heo Meo Iu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
168
lượt xem
20
download

Phương pháp trị hôi miệng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bạn lo lắng khi hơi thở của mình có mùi khó chịu? điều này khiến bạn mất đi vẻ tự nhiên trong giao tiếp đặc biệt là với người bạn khác giới. Đừng lo lắng, một vài mẹo nhỏ sau sẽ giúp bạn trị được chứng bệnh này. Khi nói hay thở có mùi hôi, thường gọi là hôi miệng. Hôi miệng có 2 loại nguyên nhân.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Phương pháp trị hôi miệng

 1. Phương pháp trị hôi miệng
 2. Bạn lo lắng khi hơi thở của mình có mùi khó chịu? điều này khiến bạn mất đi vẻ tự nhiên trong giao tiếp đặc biệt là với người bạn khác giới. Đừng lo lắng, một vài mẹo nhỏ sau sẽ giúp bạn trị được chứng bệnh này. Khi nói hay thở có mùi hôi, thường gọi là hôi miệng. Hôi miệng có 2 loại nguyên nhân. Nguyên nhân tại vòm miệng: do vệ sinh răng miệng kém, sâu răng, viêm quanh chân răng (nha chu viêm), cao răng, loét lợi, loét lưỡi, răng giả, răng bọc (bịt) vàng hay bạc... Loại nguyên nhân xa hơn nữa là: viêm mũi, viêm xoang mũi, xoang má, viêm họng mũi, viêm amydale có hốc mũi, viêm phế quản, khí quản, giãn phế quản, lao phổi, viêm thực quản, viêm dạ dày... Càng lớn tuổi dù không có các loại bệnh kể trên thì hơi thở cũng “nặng” hơn người trẻ. Đề phòng và trị chứng hôi miệng, cần lưu ý những việc sau: - Vệ sinh răng miệng sau các bữa ăn, kể cả bữa ăn “giữa buổi”,
 3. không ăn vặt nhất là các loại bánh, kẹo, kể cả nước ngọt các loại. Bởi vì khi thức ăn tồn đọng trong miệng sẽ được các men tiêu hóa của nước bọt và các loại vi khuẩn trong miệng phân hủy, lên men rất nhanh. Chỉ sau 15 - 20 phút đã có mùi hôi. Cần lưu ý: thức ăn càng ngon, càng giàu chất dinh dưỡng thì càng dễ gây ra mùi hôi (ăn thịt cá dễ bị hôi miệng hơn ăn cơm rau). Nên uống nước nhiều lần trong ngày, giúp cho cơ thể đủ nước và có tác dụng “rửa trôi” các thức ăn tồn đọng trong miệng, mỗi ngày uống từ 1,5 – 2,5 lít nước. - Phải điều trị triệt để các bệnh về răng, miệng. Khi cần phải làm răng giả hay bọc (bịt) răng bằng vàng hay bạc cần đến các thầy thuốc nha khoa có kinh nghiệm, có tay nghề tốt để đảm bảo rằng giữa hàm giả và lợi, giữa lớp bọc răng và lợi thật kín, nếu không thì hôi miệng là điều khó tránh. - Hằng ngày, nhất là đối với người cao tuổi, nên thở sâu (hít vào bằng mũi, thở bằng miệng) nhiều lần (ít nhất là vào buổi sáng, buổi trưa, buổi tối) để không khí trong phổi được lưu thông và thải hết không khí đọng trong phổi.
 4. - Súc miệng và súc họng bằng một trong 2 loại nước sau: Nước muối đẳng trương; Hay có thể dùng hoàng bá 5g, nấu với 100 ml nước (vị hoàng bá có bán ở các hiệu thuốc Đông y, đây là vị thuốc rẻ tiền, dễ dùng và trị được nhiều loại bệnh về răng, miệng và chống hôi miệng rất tốt).

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản