intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Purin - món Caramel kiểu Nhật

Chia sẻ: Coi Becoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:9

91
lượt xem
8
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Purin - món Caramel kiểu Nhật Bánh mềm, mịn, béo rất giống bánh flan, tuy nhiên cách làm cực đơn giản, không cần lò nướng, không cần xửng hấp và thành công thì ngoài mong đợi!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Purin - món Caramel kiểu Nhật

  1. Purin - món Caramel kiểu Nhật Bánh mềm, mịn, béo rất giống bánh flan, tuy nhiên cách làm cực đơn giản, không cần lò nướng, không cần xửng hấp và thành công thì ngoài mong đợi! Nguyên liệu cho 3 ly: 5g bột gelatin 2 quả trứng gà
  2. 40g đường 200ml sữa tươi không đường 70ml kem tươi (whipping cream) 1 muỗng cafe vanilla hoặc 1 ống vani 1 gói cafe hòa tan hoặc đường caramel Cách làm: Cho 1/2 muỗng canh nước lọc vào bột gelatin, khuấy đều cho gelatin ngấm nước. Trứng tách lấy lòng đỏ (lòng trắng để dành làm bánh lưỡi mèo, bánh ốc quế...).
  3. Đánh bông lòng đỏ trứng với đường theo một chiều bằng đũa hoặc phới cầm tay. Cho sữa tươi vào nồi đun nóng già (không sôi) rồi tắt bếp.
  4. Chế một phần sữa nóng vào trứng đã đánh, vừa chế vừa khuấy đều cho sữa hòa vào trứng. Cho ngược chén sữa - trứng này trở lại vào nồi sữa, khuấy đều theo một chiều. Mở lửa thật nhỏ trở lại, liên tục khuấy trứng khoảng 5 - 10 phút thì hỗn hợp bắt đầu sánh lại. Lưu ý không để hỗn hợp này sôi nhé. Khi sôi bánh sẽ bị lợn cợn.
  5. Tắt bếp, cho gelatin đã ngâm nước vào, khuấy đều cho tan. Lọc hỗn hợp qua rây cho hết lợn cợn. Khi hỗn hợp hơi nguội thì cho kem tươi vào, khuấy đều.
  6. Thêm vanilla vào khuấy cùng. Cho hỗn hợp ra ly hay khuôn, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 giờ cho bánh đặc lại.
  7. Pha ít cafe hòa tan với nước, đường hoặc thắng đường caramel chế thật nhẹ lên bánh, cho lại vào tủ lạnh thêm 1-2 tiếng nữa là được. Bánh này dùng lạnh rất ngon. Lượng cafe hay caramel tùy bạn thích vị ngọt hay đắng mà gia giảm. Vẫn vị béo ngọt và thơm, bánh mềm, mịn và đơn giản dễ làm. Cách này không lo bánh bị rỗ đâu nhé.
  8. Chúc các bạn thành công nhé!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2