Quả vải: Bổ máu, điều hòa tỳ vị...
200
lượt xem 5
download
lượt xem 5
download
Download
Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ
Quả vải chứa đường glucose, saccharose, protid, lipid, vitamin A, nhóm B, C, acid folic, acid citric. Hạt vải chứa saponin, tannin, tinh dầu... Về dược lý có tác dụng giảm đường huyết, tăng chức năng miễn dịch, chống kích ứng... Quả vải có vị ngọt, chua, tính ấm. Công hiệu sinh tân dưỡng huyết (tạo thể dịch, bổ máu), lý khí chỉ thống (tăng sức và giảm đau)... Một số món ăn bài thuốc ứng dụng như sau: . Quả vải nấu đường: Cơm vải khô 30 g, đại táo 10 quả, đường phèn 100 g. Vải, đại...
Chủ đề:
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD