intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Quản lý hệ thống- Ảo hóa

Chia sẻ: Roam Rocrach | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:4

217
lượt xem
67
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các sản phẩm cho việc quản lý máy tính Windows hiện gồm các công nghệ ảo hóa, Systems Management Server, Microsoft Operations Manager, và các sản phẩm System Center khác.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Quản lý hệ thống- Ảo hóa

  1. Quản lý hệ thống - Ảo hóa Các sản phẩm cho việc quản lý máy tính Windows hiện gồm các công nghệ ảo hóa, Systems Management Server, Microsoft Operations Manager, và các sản phẩm System Center khác. Con đường phát triển các sản phẩm quản lý hệ thống của Microsoft hai năm tới đây đang có xu hướng đi lên một cách rõ rệt. Công ty này đã hợp nhất tất cả các công nghệ và sản phẩm quản lý hệ thống của họ (và một dòng sản phẩm quản lý có tên System Center), sẽ dựa vào một cơ sở hạ tầng máy khách thống nhất cho việc vá phần mềm. Điều đó có nghĩa các sản phẩm ảo hóa đang dần trở thành một giải pháp quan trọng cho cả vấn đề quản lý hệ thống và khả năng tương tác với các hệ điều hành khác. Những điểm mới gì trong quản lý hệ thống Những phát triển chính trong các sản phẩm và công nghệ quản lý hệ thống của Microsoft tính từ tháng 9 năm 2006 gồm có: - Systems Management Server 2003 SP3 được lên kế hoạch vào đầu năm 2007; nó là một phiên bản cho SMS 2003 có thể cấu hình và quản lý các máy khách Windows Vista. - Các tiện ích Desktop thu được thông qua một số đối tác năm 2006 - AssetMetrix, DesktopStandard, Softricity và Winternals - sẽ phát hành thành một cụm có tên gọi là Desktop Optimization Pack, chỉ cung cấp cho những khách hàng, người có Software Assurance đối với những hệ điều hành khách Windows. Ảo hóa Microsoft cung cấp hai loại sản phẩm ảo hóa mang tính bổ sung: ảo hóa phần cứng và ảo hóa hệ điều hành. Các sản phẩm ảo hóa phần cứng như Virtual Server sẽ cho phép một máy tính vật lý có thể chạy với tư cách mô phỏng nhiều hệ điều hành cùng một lúc (được gọi là các máy ảo hoặc VM). Ảo hóa phần cứng cũng đã được sử dụng bởi các chuyên gia phát triển phần mềm và các kiểm tra viên trong việc mô phỏng multiserver, multi-OS networks trên một máy tính, nó cũng đang ngày càng được sử dụng nhiều trong các trung tâm dữ liệu sản xuất (datacenter) để cải thiện năng suất, khả năng sẵn có và việc dự phòng của máy chủ. Ngược lại, ảo hóa hệ điều hành cho phép nhiều ứng dụng có thể chạy biệt lập với nhau trong một hệ điều hành, giảm hiện tượng xung đột ứng dụng và cho phép đơn giản hơn cũng như tin cậy hơn trong việc triển khai các ứng dụng máy trạm. Để có thêm thông tin bạn có thể tham khảo phần tổng quan bằng đồ họa về các phát hành
  2. sản phẩm ảo hóa và các mốc thời điểm kết thúc hỗ trợ.
  3. Tổng quan về công nghệ ảo hóa của Microsoft Phát hành vào tháng 2 năm 2007 và sau đó là các xu hướng theo ước lượng tính toán của Microsoft Dấu chấm đen là mốc thời điểm chấm dứt hỗ trợ mở rộng Virtual Server sẽ có các gói dịch vụ trong năm 2007 để hỗ trợ phần cứng ảo của Intel VT và AMD Pacifica cũng như bảo đảo sự tương thích về mặt kỹ thuật với Windows Server 2008. Windows Server sẽ hợp nhất công nghệ hypervisor để cho phép các máy tính có thể khởi động trực tiếp từ máy tính ảo thay cho việc đầu tiên phải loading một hệ điều hành chủ và bắt đầu lớp ảo hóa như Virtual Server. Khả năng này được lên kế hoạch trong gói tính năng sẽ có sau 6 tháng phát hành Windows Server 2008. Microsoft dự định cung cấp một đường dẫn chuyển đổi từ Virtual Server sang công nghệ ảo Windows hypervisor. Một sản phẩm Virtual Machine Manager hiện đang trong phiên bản thử nghiệm beta, sẽ cho phép các quản trị viên có thể tạo các máy ảo (VM) từ cấu hình máy chủ vật lý và sẽ hỗ trợ việc quản lý tập trung và chuyển các VM. Nó được lên kế hoạch phát hành cùng với Windows hypervisor, tuynhiên san phẩm này có thể hỗ trợ cả các phiên bản trước đó của các sản phẩm ảo hóa phần cứng. Dòng sản phẩm Softricity SoftGrid được thu nhận vào năm 2006, cho phép các tổ chức có thể chạy trong các môi trường hệ điều hành ảo độc lập trên cùng một hệ điều hành đã được cài đặt, giảm các vấn để về tương thích ứng dụng và đơn giản hóa cài đặt.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2