YOMEDIA
ADSENSE
Quyết định 23/2000/QĐ-BTC
74
lượt xem 2
download
lượt xem 2
download
Download
Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ
Quyết định 23/2000/QĐ-BTC về việc ban hành biểu mức thu phí, lệ phí quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành
AMBIENT/
Chủ đề:
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Nội dung Text: Quyết định 23/2000/QĐ-BTC
- B TÀI CHÍNH C NG HOÀ XÃ H I CH NGHĨA VI T NAM ******** c l p - T do - H nh phúc ******** S : 23/2000/Q -BTC Hà N i, ngày 21 tháng 2 năm 2000 QUY T NNH C A B TRƯ NG B TÀI CHÍNH S 23/2000/Q -BTC NGÀY 21 THÁNG 2 NĂM 2000 BAN HÀNH BI U M C THU PHÍ, L PHÍ QU N LÝ CH T LƯ NG V SINH AN TOÀN TH C PH M B TRƯ NG B TÀI CHÍNH Căn c Ngh nh s 15/CP ngày 2/3/1993 c a Chính ph v nhi m v , quy n h n và trách nhi m qu n lý Nhà nư c c a B , Cơ quan ngang B ; Căn c Ngh nh s 178/CP ngày 28/10/1994 c a Chính ph v nhi m v , quy n h n và t ch c b máy c a B Tài chính; Căn c i u 4 Ngh nh 86/CP ngày 8/12/1995 "V vi c phân công trách nhi m qu n lý Nhà nư c i v i ch t lư ng hàng hoá"; Căn c Quy t nh s 14/1999/Q -TTg ngày 4/2/1999 c a Th tư ng Chính ph v vi c thành l p C c qu n lý ch t lư ng, v sinh an toàn th c ph m thu c B Y t ; Căn c Ch th s 08/1999/CT-TTg ngày 15/4/1999 c a Th tư ng Chính ph v vi c tăng cư ng công tác b o m ch t lư ng, v sinh an toàn th c ph m; Căn c Ngh nh s 04/1999/N -CP ngày 30/1/1999 c a Chính ph v phí, l phí thu c ngân sách Nhà nư c; Sau khi có ý ki n c a B Y t và theo ngh c a T ng c c trư ng T ng c c thu , QUY T NNH: i u 1: Ban hành kèm theo Quy t nh này Bi u m c thu phí, l phí qu n lý ch t lư ng v sinh an toàn th c phNm. i tư ng n p phí, l phí theo m c thu quy nh t i i u này là các t ch c, cá nhân trong nư c và t ch c, cá nhân nư c ngoài s n xu t, kinh doanh, nh p khNu th c phNm ư c cơ quan Nhà nư c có thNm quy n thu c ngành Y t qu n lý ch t lư ng, v sinh an toàn th c phNm. i u 2: Cơ quan thu phí, l phí qu n lý ch t lư ng, v sinh an toàn th c phNm ư c trích ti n thu phí, l phí trư c khi n p ti n vào ngân sách nhà nư c chi phí cho công vi c qu n lý ch t lư ng v sinh an toàn th c phNm và vi c t ch c thu phí, l phí theo d toán ư c duy t sau khi ã có s th ng nh t b ng văn b n c a cơ quan Tài chính cùng c p nhưng m c trích t i a không quá 90% (chín mươi ph n trăm) s ti n phí, l phí thu ư c, s còn l i ph i n p vào ngân sách nhà nư c theo chương lo i, kho n, m c c a m c l c ngân sách nhà nư c quy nh.
- Cơ quan t ch c thu phí, l phí có trách nhi m kê khai, thu n p và qu n lý ti n phí, l phí theo úng quy nh t i Thông tư s 54/1999/TT-BTC ngày 10/5/1999 c a B Tài chính hư ng d n th c hi n Ngh nh s 04/1999/N -CP ngày 30/1/1999 c a Chính ph v phí, l phí thu c ngân sách nhà nư c. i u 3: Quy t nh này có hi u l c thi hành sau 15 ngày k t ngày ký; Bãi b các quy nh v phí, l phí qu n lý ch t lư ng, v sinh an toàn th c phNm trái v i quy nh t i Quy t nh này. i u 4: T ch c, cá nhân thu c i tư ng ph i n p phí, l phí qu n lý ch t lư ng v sinh an toàn th c phNm; các ơn v ư c giao nhi m v t ch c thu phí, l phí và các cơ quan liên quan ch u trách nhi m thi hành Quy t nh này. Ph m Văn Tr ng ( ã ký) PH L C 1: M C THU L PHÍ (Ban hành kèm theo Quy t nh s 23/2000/Q /BTC ngày 21 tháng 2 năm 2000 c a B trư ng B Tài chính) TT Lo i hình cơ s ơn v M c thu ( ng) 1 L phí c p gi y ch ng nh n cơ s i u ki n v 1l n 50.000 sinh an toàn s n xu t kinh doanh th c phNm c p 2 Gi y ch ng nh n áp d ng chương trình qu n lý ch t 1l n 50.000 lư ng theo HACCP c p 3 Gi y ch ng nh n lô hàng th c phNm m b o ch t 1l n 50.000 lư ng v sinh c p 4 Gi y ch ng nh n k t qu ki m nghi m các ch tiêu 1l n 50.000 ơn l c p 5 L phí c p s ăng ký th c phNm nh p khNu 1l n 50.000 c p 6 L phí c p s ăng ký th c phNm s n xu t trong 1l n 50.000 nư c c p PH L C 2: M C THU PHÍ KI M TRA CƠ S S N XU T KINH DOANH V I U KI N AN TOÀN V SINH TH C PH M
- (Ban hành kèm theo Quy t nh s 23/2000/Q /BTC ngày 21 tháng 2 năm 2000 c a B trư ng B Tài chính ) TT N i dung kho n thu ơn v M c thu ( ng) 1 Cơ s s n xu t kinh doanh th c phNm: 1.1 Cơ s có s n lư ng nh hơn 20 t n/năm l n/cơ s 160.000 1.2 Cơ s có s n lư ng t 20 n nh hơn l n/cơ s 200.000 100 t n/năm 1.3 Cơ s có s n lư ng t 100 n nh hơn l n/cơ s 250.000 500 t n/năm 1.4 Cơ s có s n lư ng t 500 n nh hơn l n/cơ s 350.000 1000 t n/năm 1.5 Cơ s có s n lư ng hơn 1000 t n/năm l n/cơ s 400.000 tr lên 2 Nhà hàng ăn u ng, b p ăn t p th , c a hàng kinh doanh th c phNm l n/cơ s 150.000 Riêng quán ăn u ng bình dân l n/cơ s 40.000 3 Phí xét duy t h sơ ăng ký ch t lư ng ng/m t 500.000 th c phNm nh p khNu hàng 4 Phí xét duy t h sơ ăng ký ch t lư ng l n/cơ s 100.000 th c phNm s n xu t trong nư c 5 Phí ki m tra nh kỳ v ch t lư ng v Thu b ng 50% m c sinh an toàn th c phNm l phí ki m c p gi y ch ng nh n cơ s t tiêu chuNn v sinh an toàn th c phNm 6 Phí ki m tra ch t lư ng th c phNm nh p Thu b ng 0,1% giá khNu tr lô hàng, nhưng m c thu t i thi u không dư i 300.000 ngvà t i a không quá 10.000.000 ng PH L C 3: M C THU PHÍ KI M NGHI M CÁC CH TIÊU CH T LƯ NG TH C PH M (Ban hành kèm theo Quy t nh s 23/2000/Q -BTC ngày 21/2/2000 c a B trư ng B Tài chính) TT Ch tiêu ki m tra M c thu
- ( ng/ch tiêu) 1 2 3 I Các ch tiêu ki m tra vi sinh v t 1 ChuNn b m u: 10.000 - M u l ng, 20.000 -M u c 2 T ng s vi khuNn hi u khí 25.000 3 T ng s coli orms 30.000 K thu t MPN 40.000 K thu t CFU 4 T ng s coli orm eacal 30.000 K thu t MPN 40.000 K thu t CFU 5 Xác nh E.coli 40.000 K thu t CFU 6 Clostridium per ringens 20.000 K thu t ng 40.000 K thu t ĩa 7 Staphylococcus aureus 40.000 8 Streptococcus feccalis 30.000 M u l ng, 50.000 M u c 9 T ng s bào t n m men-m c 40.000 10 nh danh n m m c 40.000 (cho m t lo i) 11 Bacillus cereus 40.000 12 Pseudomonas aeruginosa, Listeria, 50.000
- Campilobacteria 13 Xác nh salmonella 40.000 14 Xác nh shigella 40.000 15 Vibrio cholera 40.000 16 T ng s lactobacillus 50.000 17 Xác nh tr ng giun (cho m t m u) 20.000 18 Xác nh ơn bào (cho m t m u) 30.000 19 Xác nh u trùng sán, sán (cho m t m u) 25.000 II. Các ch tiêu lý hoá và c th c phNm 20 Xác nh Nm 20.000 PP.tr ng lư ng 30.000 PP.c t dung môi 21 Xác nh chua, axit 30.000 22 Xác nh t tr ng 25.000 23 Tro t ng s 30.000 24 Tro không tan trong axit 35.000 25 Tro sunfat 40.000 26 T p ch t (V t lý) 30.000 27 Ch t xơ 40.000 28 Ch t khô 30.000 29 Xác nh PH: 10.000 Gi y quì 20.000 PH mette 30 Xác nh etanol 20.000 PP. t u k 30.000 PP. c t 31 Xác nh aldehyd 30.000 32 Xác nh ester 30.000 33 Xác nh metanol, furfurol, aldehyt, rư u t p 40.000
- (PP.thông thư ng) cho m t ch tiêu 34 Xác nh CO2: 30.000 CO2 t do 20.000 CO2 k t h p 35 Xác nh hàm lư ng tanin (PP.quang ph ) 100.000 36 Xác nh hàm lư ng cafein, nicotin, tar 120.000 37 Ch s iot (trong d u, m ) 60.000 38 Ch s xà phòng hoá 50.000 39 Ch s peroxyt 50.000 40 Ch t ng: 50.000 - PP.hoá h c 100.000 - PP.HPLC 41 Ch t chi t 30.000 42 Diacetyl: 40.000 - KT.So m u 80.000 - KT.S c ký khí 43 Xác nh men Diataza trong m t ong 40.000 44 Xác nh gluten ư t 30.000 45 Ch t lư ng Gluten 30.000 46 Xác nh ôi thiu: 20.000 - Pư. Ebe 30.000 - Pư.H2S 40.000 - Pư.kreiss 47 Alcaloit, glucosit trong th c phNm 80.000 48 ư ng t ng s 40.000 49 ư ng ơn t ng s 40.000 50 Saccaroza, Glucoza, Fructoza, Maltoza (cho 1 ch tiêu): 50.000
- - PP hoá h c 100.000 - PP HPLC 51 Xác nh nitơ toàn ph n 50.000 52 Xác nh nitơ amin 20.000 53 Xác nh nitơ formol 20.000 54 Xác nh nitơ amoniăc 20.000 55 Xác nh lipit t ng s (PP.soxhlet) 60.000 56 nh lư ng lipit trong s a tươi (PP.adam) 30.000 57 Caroten t ng s 80.000 58 Beta caroten (PP.HPLC) 200.000 59 Vitamin A (PP.HPLC): 200.000 - Trong th c phNm 80.000 - Trong s a m 60 Vitamin C 80.000 61 Vitamin B1 100.000 62 Vitamin B2 (PP.HPLC) 200.000 63 Vitamin E (PP.HPLC): 200.000 - Trong th c phNm 80.000 - Trong s a m 64 Ch t b o qu n (cho m t ch t): 50.000 - nh tính 100.000 - nh lư ng 65 PhNm m u (cho m t m u): 40.000 - nh tính 100.000 - nh lư ng (HPLC) 66 Ch t ng t t ng h p (cho m t ch t): 40.000 - nh tính 100.000
- - nh lư ng (HPLC) 67 Các ch t hương li u, tinh d u (Cho m t m u ơn): 100.000 - Bán nh lư ng 68 Các ch t ph gia khác 200.000 nh lư ng - PP.HPLC 69 Các thu c b o v th c v t: 150.000 - Bán nh lư ng (SKBM) 250.000 - nh lư ng (HPLC) 70 Cho m t ch t ti p theo (TBVTV): 50.000 - Bán nh lư ng 80.000 - nh lư ng 71 Xác nh hàm lư ng kim lo i n ng (Pb, As, Cd, Hg, Cu, Zn, 70.000 Co...) PP.c c ph Cho m t nguyên t 72 Hàm lư ng c t t nhiên trong th c phNm (cho m t m u) 300.000 73 Ho t phóng x α,ò 200.000 74 Hàm lư ng thu c kháng sinh (cho m t m u) - PP.HPLC 300.000 75 Hàm lư ng thu c tăng tr ng (cho m t m u) PP.HPLC 300.000 76 Aflatoxin: 100.000 - Bán nh lư ng 200.000 - nh lư ng (HPLC) 77 c t vi n m khác: 100.000 - Bán nh lư ng 200.000 - nh lư ng 78 Hàm lư ng các ch t khoáng và vi khoáng Natri, Magie, Caxi, 40.000 Kali, Phosphat, s t, Clo...: 60.000 - PP.hoá h c - PP. AAS (cho m t ch tiêu)
- 79 Hàm lư ng nitrat, nitrit (cho m t ch tiêu): 50.000 - nh tính 100.000 - nh lư ng III M t s các ch tiêu khác 80 Tinh b t 50.000 81 m u ICUMSA (quang ph ) 40.000 82 mn 20.000 83 Các ch tiêu v t lý khác (PP. n tr c ti p cho m t ch s ) 15.000 84 Kh năng hút nư c c a b t 40.000 85 Ch s casein 40.000 86 Ch s hoà tan (trong s a) 40.000 87 nh danh d u, m (PP.GCMS) 200.000 88 baume 25.000 89 Hàm lư ng sunfit 50.000 90 Xác nh c tính c p (LD50) 2.000.000 91 c c tính m n 5.000.000 92 nh lư ng Dioxin 21.000.000 93 Hàm lư ng i t trong mu i 40.000 94 Ki m nghi m c m quan (m t ch tiêu) 5.000
ADSENSE
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD
Thêm tài liệu vào bộ sưu tập có sẵn:
Báo xấu
LAVA
AANETWORK
TRỢ GIÚP
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
Chịu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Công Hà - Giám đốc Công ty TNHH TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN VI NA
LIÊN HỆ
Địa chỉ: P402, 54A Nơ Trang Long, Phường 14, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 093 303 0098
Email: support@tailieu.vn