intTypePromotion=1
ADSENSE

Quyết tâm hành động

Chia sẻ: Bi Bo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

54
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thường thì người ta chỉ thay đổi nghề nghiệp vì một số lý do như vợ chồng ly dị, con cái đã trưởng thành hoặc gia đình phải chuyển đến một nơi khác…hoặc có thể bạn nhận ra rằng nghề nghiệp hiện tại khiến bạn quá nhằm chán và căng thẳng! Dù với bất kì lý do gì đi chăng nữa thì việc thay đổi nghề nghiệp không phải có thể xảy ra một sớm một chiều mà được, vì thế bạn hãy xác định thật kỹ lưỡng và kiên nhẫn trước khi xảy ra những điều không như ý muốn. Để...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Quyết tâm hành động

  1. Quyết tâm hành động Thường thì người ta chỉ thay đổi nghề nghiệp vì một số lý do như vợ chồng ly dị, con cái đã trưởng thành hoặc gia đình phải chuyển đến một nơi khác…hoặc có thể bạn nhận ra rằng nghề nghiệp hiện tại khiến bạn quá nhằm chán và căng thẳng! Dù với bất kì lý do gì đi chăng nữa thì việc thay đổi nghề nghiệp không phải có thể xảy ra một sớm một chiều mà được, vì thế bạn hãy xác định thật kỹ lưỡng và kiên nhẫn trước khi xảy ra những điều không như ý muốn. Để xác định xem những quyết định của mình có đúng không, trước tiên hãy trả lời một số câu hỏi đặc biệt sau đây: Hiện tại vai trò của bạn là gì? Và bạn thật sự muốn vị trí của mình ở đâu? Cách mà bạn giải quyết các vấn đề như thế nào? Nhiều người nhận ra rằng rất khó tự mình quyết định xem những điều mình nêu ra có hợp lý hay không, do đó phần lớn chỉ là cảm nhận khách quan mà thôi!
  2. Hiện tại vai trò của bạn là gì? Bạn không thể lên một kế hoạch cho tương lai mà không hề biết hiện tại mình đang ở vị trí nào? Vì thế hãy lấy một cây viết và một tờ giấy, viết ra tất cả những năng lực và thành tích mà bạn có, tóm tắt lại bất kì một nghề nghiệp nào mà có liên quan đến những kỹ năng này. Hãy nghĩ về ít nhất là 3 điều mà bạn cảm thấy tự hào nhất về chính mình. Mô tả những phẩm chất cá nhân của bạn ví dụ như là kiên cường, chân thận và sáng tạo. Đùng bao giờ viết ra những gì không có giá trị đối với nhà tuyển dụng mà bạn sẽ gặp trong tương lai, bạn có thể nêu ra những gì mình có được từ công việc và cuộc sống hằng ngày trong thư xin việc, đây được xem là những kinh nghiệm mà bạn nắm bắt được qua quá trình trải nghiệm cuộc sống.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2