intTypePromotion=1

Rực rỡ lễ hội hoa hướng dương ở Nhật Bản

Chia sẻ: Nguyen Thai Ha | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:14

0
46
lượt xem
2
download

Rực rỡ lễ hội hoa hướng dương ở Nhật Bản

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nhiều du khách đang đổ xô tới thành phố Zama, Nhật Bản để ngắm nhìn lễ hội hoa hướng dương rực rỡ đang được diễn ra ở đây. Zama là một thành phố nằm ở trung tâm tỉnh Kanagawa, Nhật Bản. Nơi này nổi tiếng với các khu vực trồng hướng dương rộng lớn. Hàng năm vào mùa hè là thời điểm những bông hướng dương đua nhau khoe sắc ở các địa điểm xung quanh thành phố. Hơn nửa triệu cây hoa hướng dương được trồng ở đây thu hút rất đông du khách tham quan, đặc biệt trong dịp lễ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Rực rỡ lễ hội hoa hướng dương ở Nhật Bản

  1. Rực rỡ lễ hội hoa hướng dương ở Nhật Bản
  2. Nhiều du khách đang đổ xô tới thành phố Zama, Nhật Bản để ngắm nhìn lễ hội hoa hướng dương rực rỡ đang được diễn ra ở đây. Zama là một thành phố nằm ở trung tâm tỉnh Kanagawa, Nhật Bản. Nơi này nổi tiếng với các khu vực trồng hướng dương rộng lớn. Hàng năm vào mùa hè là thời điểm những bông hướng dương đua nhau khoe sắc ở các địa điểm xung quanh thành phố. Hơn nửa triệu cây hoa hướng dương được trồng ở đây thu hút rất đông du khách tham quan, đặc biệt trong dịp lễ hội được tổ chức vào cuối tháng 7 đến giữa tháng 8.
  3. Du khách thỏa thích chụp ảnh giữa vườn hoa Lễ hội này được người Nhật gọi là Himawari Matsuri với sự quy tụ của 30 loại hoa hướng dương từ khắp nơi trên thế giới. Đến đây, du khách có thể thưởng thức âm nhạc, ngắm pháo hoa, khám phá những ăn món ăn tuyệt vời và mua nông sản tươi ngon...
  4. Đặc biệt là các mặt hàng từ hướng dương như: hạt hướng dương, mì ống hướng dương, dầu hướng dương và đặc biệt là món bia hướng dương...
  5. Mọi người đều cười đùa vui vẻ trong sắc hoa rực rỡ
  6. Ngắm hoa hướng dương từ khoảng cách gần và từ trên cao Các cây hoa hướng dương ở đây sinh trưởng rất tốt, thông thường cao khoảng 1,5m (gần bằng đầu người trưởng thành). Bởi vậy, đáp ứng nhu cầu chụp ảnh toàn cảnh của du khách, người dân và chính quyền địa phương đã xây rất nhiều bục cao để khách du lịch có thể đứng lên đó quan sát và bấm máy.
  7. Chắc chắn khung cảnh của vườn hoa hướng dương trong sắc vàng rực rỡ của hoa hòa lẫn với màu xanh bạt ngàn của lá khi chiêm ngưỡng từ trên cao sẽ khiến bạn thích thú.
  8. Rất nhiều sản phẩm từ hoa hướng dương được bày bán tại lễ hội này Hướng dương không phải là loại hoa của Nhật Bản mà nó có xuất xứ từ Mỹ. Loại cây này đã được đưa đến châu Âu trong thế kỷ 16, cùng với dầu hướng dương - trở thành một thành phần món ăn phổ biến rộng rãi. Mãi sau đó loài hoa này mới được du nhập vào Nhật.
  9. Người dân Nhật không chỉ lấy hoa để trang trí mà còn biết tận dụng những lợi ích khác như lá hướng dương được sử dụng làm thức ăn cho gia súc và cung cấp sợi cho việc sản xuất giấy; cây hoa hướng dương cũng có một khả năng đặc biệt là trích xuất các thành phần độc hại trong đất, chẳng hạn như chì, thạch tín và uranium. Sau thảm họa hạt nhân Fukushima năm ngoái, các tình nguyện viên ở Nhật Bản đã thực hiện chiến dịch trồng hoa hướng dương để tẩy uê vùng đất nhiễm xạ.
  10. Du khách mua sắm nhộn nhịp trong lễ hội hoa hướng dương
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2