intTypePromotion=3

Sẽ không tiêm chủng sởi cho người lớn

Chia sẻ: Lau Thai | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
61
lượt xem
4
download

Sẽ không tiêm chủng sởi cho người lớn

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

"Khi nào dịch sởi tập trung ở quy mô nhỏ, vừa chứ không tản mản như hiện nay thì sẽ tiến hành tiêm văcxin trên diện rộng", ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết. Trước thực trạng trong mấy ngày vừa qua nhiều người lớn đã đến các trạm y tế xã phường để tiêm chủng nhưng không được vì không có thuốc, ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, nếu dịch tập trung ở quy mô vừa hoặc nhỏ thì ngành y tế sẽ tiến hành cách...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sẽ không tiêm chủng sởi cho người lớn

  1. Sẽ không tiêm chủng sởi cho người lớn
  2. "Khi nào dịch sởi tập trung ở quy mô nhỏ, vừa chứ không tản mản như hiện nay thì sẽ tiến hành tiêm văcxin trên diện rộng", ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết. Trước thực trạng trong mấy ngày vừa qua nhiều người lớn đã đến các trạm y tế xã phường để tiêm chủng nhưng không được vì không có thuốc, ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, nếu dịch tập trung ở quy mô vừa hoặc nhỏ thì ngành y tế sẽ tiến hành cách ly, xử lý môi trường và tiêm chủng ngừa rộng rãi. Tuy nhiên, dịch sởi hiện nay lại không tập trung mà tản mạn, rải rác ở 22 quận huyện và 66 xã phường, do vậy, Sở Y tế chưa có chủ trương tiêm văcxin trên diện rộng cho người lớn. Bệnh sốt phát ban dạng sởi đang diễn ra chủ yếu trên học sinh, sinh viên từ 18 đến 26 tuổi. Chính vì thế, chiều nay, Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội đã tổ chức tập huấn phòng, chữa bệnh cho cán bộ, nhân viên y tế các trường trung học chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học và học viện trên địa bàn.
  3. Ông Nguyễn Nhật Cảm, Trưởng phòng dịch tễ (Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội) cho biết, với thời tiết nắng như hiện nay, virut sởi chỉ cần ra ngoài môi trường sau 30 phút là chết. Vì thế nguồn lây trực tiếp là từ người sang người. Để phòng tránh, những ai chưa mắc nên hạn chế tiếp xúc với người bệnh, cần đeo khẩu trang. Sau 4 ngày phát ban, người mắc sởi sẽ không có khả năng truyền bệnh. Ngoài ra cần phải tăng cường vệ sinh cá nhân, thường xuyên sát trùng đường mũi họng. Khi có biểu hiện sốt, phát ban thì đến ngay cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

YOMEDIA
Đồng bộ tài khoản