intTypePromotion=1

Slide bài Chính tả Nghe, viết: Kim tự tháp Ai Cập - Tiếng việt 4 - GV.Lâm Ngọc Hoa

Chia sẻ: Lâm Ngọc Hoa | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:16

0
72
lượt xem
2
download

Slide bài Chính tả Nghe, viết: Kim tự tháp Ai Cập - Tiếng việt 4 - GV.Lâm Ngọc Hoa

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mục đích của bài học Chính tả Nghe, viết: Kim tự tháp Ai Cập. Phân biệt s/x. iêt/iêc giúp HS làm đúng các bài tập phân biệt những từ ngữ có âm, vần dễ lẫn s/x, iêc/iêt.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Slide bài Chính tả Nghe, viết: Kim tự tháp Ai Cập - Tiếng việt 4 - GV.Lâm Ngọc Hoa

 1. Chính tả (nghe-viết) Bài mới
 2. Bài viết Kim tự tháp Ai Cập Kim tự tháp Ai Cập là lăng mộ của các hoàng đế Ai Cập cổ đại. Đó là những công trình kiến trúc xây dựng toàn bằng đá tảng. Từ cửa kim tự đi vào là một hành lang tối và hẹp, đường càng đi càng nhằng nhịt dẫn tới những giếng sâu,phòng chứa quan tài, buồng để đồ,… Thăm kim tự tháp, người ta không khỏi ngạc nhiên:
 3. Người Ai Cập cổ không có những phương tiện chuyên chở vật liệu như hiện nay, làm thế nào mà họ đã vận chuyển được những tảng đá to như vậy lên cao? Theo Những Kì Quan Thế Giới
 4. Bài viết Kim tự tháp Ai Cập * Đoạn văn nói lên điều gì? * Đoạn văn ca ngợi kim tự tháp la một công trình kiến trúc vĩ đại của người Ai Cập cổ đại và sự tài giỏi thông minh của người Ai Cập khi xây dựng kim tự tháp.
 5. Bài viết Kim tự tháp Ai Cập Kim tự tháp Ai Cập là lăng mộ của các hoàng đế Ai Cập cổ đại. Đó là những công trình kiến trúc xây dựng toàn bằng đá tảng. Từ cửa kim tự đi vào là một hành lang tối và hẹp, đường càng đi càng nhằng nhịt dẫn tới những giếng sâu,phòng chứa quan tài, buồng để đồ, … Thăm kim tự tháp, người ta không khỏi ngạc nhiên:
 6. Bài viết Kim tự tháp Ai Cập Người Ai Cập cổ không có những phương tiện chuyên chở vật liệu như hiện nay, làm thế nào mà họ đã vận chuyển được những tảng đá to như vậy lên cao? Theo Những Kì Quan Thế Giới
 7. B Chính tả (Nghe-viết) Bài viết Kim tự tháp Ai Cập …… lỗi đá tảng,nhằn nhịt, quan tài, buồng để đồ,chuyên chở.
 8. Bài viết Kim tự tháp Ai Cập Kim tự tháp Ai Cập là lăng mộ của các hoàng đế Ai Cập cổ đại. Đó là những công trình kiến trúc xây dựng toàn bằng đá tảng. Từ cửa kim tự tháp đi vào là một hành lang tối và hẹp, đường càng đi càng nhằng nhịt dẫn tới những giếng sâu, phòng chứa quan tài, buồng để đồ,… Thăm kim tự tháp, người ta không khỏi ngạc nhiên: Người Ai Cập cổ không có những phương tiện chuyên chở vật liệu như hiện nay, làm thế nào mà họ đã vận chuyển được những tảng đá to như vậy lên cao?
 9. V Chính tả (Nghe-viết) Bài viết Kim tự tháp Ai Cập …lỗi
 10. Bài viết Kim tự tháp Ai Cập Kim tự tháp Ai Cập là lăng mộ của các hoàng đế Ai Cập cổ đại. Đó là những công trình kiến trúc xây dựng toàn bằng đá tảng. Từ cửa kim tự đi vào là một hành lang tối và hẹp, đường càng đi càng nhằng nhịt dẫn tới những giếng sâu, phòng chứa quan tài, buồng để đồ,… Thăm kim tự tháp, người ta không khỏi ngạc nhiên: người Ai Cập cổ không có những phương tiện chuyên chở vật liệu như hiện nay, làm thế nào mà họ đã vận chuyển được những tảng đá to như vậy lên cao?
 11. II. Bài tập chính tả 2.Chọn chữ viết đúng chính tả trong ngoặc đơn để hoàn chỉnh các câu văn dưới đây:
 12. Con người là( sinh/ xinh) vật kì diệu nhất trên trái đất. Họ(biếc/ biết) trồng trọt, chăn nuôi,xây dựng nhà cửa, khám phá những bí mật nằm sâu trong lòng đất, chinh phục đại dương, chinh phục khoảng không vũ tru ïbao la. Họ còn( biếc/ biết) làm thơ, vẽ tranh, (sáng/ xáng)tác âm nhạc,tạo ra những công trình kiến trúc( tuyệc/ tuyệt) mĩ, … Họ đã làm cho trái đất trở nêntươi đẹpvà tràn đấy sức sống.Con người(sứng/ xứng)đáng được gọi là “hoa của đất”.
 13. Con người là sinh vật kì diệu nhất trên trái đất. Họ biết trồng trọt, chăn nuôi,xây dựng nhà cửa, khám phá những bí mật nằm sâu trong lòng đất, chinh phục đại dương, chinh phục khoảng không vũ trụ bao la. Họ còn biết làm thơ, vẽ tranh, sáng tác âm nhạc,tạo ra những công trình kiến trúc tuyệt mĩ, … Họ đã làm cho trái đất trở nên tươi đẹpvà tràn đấy sức sống. Con người xứng đáng được gọi là “hoa của đất”.
 14. Kỳ sau: Cha đẻ của chiếc lốp xe đạp
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2