intTypePromotion=3

Slide bài Tập đọc: Đôi bạn - Tiếng việt 3 - GV.N.Tấn Tài

Chia sẻ: Nguyễn Tấn Tài | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:18

0
60
lượt xem
6
download

Slide bài Tập đọc: Đôi bạn - Tiếng việt 3 - GV.N.Tấn Tài

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mục đích của bài học Tập đọc: Đôi bạn giúp HS rèn kĩ năng đọc thành tiếng: Chú ý các từ ngữ : sơ tán, san sát, nườm nượp, lấp lánh, lăn tăn, vùng vẫy. Đọc phân biệt lời dẫn chuyện và lời nhân vật (lời kêu cứu, lời bố).

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Slide bài Tập đọc: Đôi bạn - Tiếng việt 3 - GV.N.Tấn Tài

 1. BÀI GIẢNG TIẾNG VIỆT 3
 2. Tập đọc - Kể chuyện Nhà rông ở Tây Nguyên Đọc đoạn 1 và trả lời câu hỏi: Đọc đoạn 2 và trả lời câu hỏi: Hãysao nhà ội dungi củắcbài? Vì nêu n rông phả ch a và cao? Gian đầu nhà của nhà rông được trang trí như thế nào?
 3. THÀNH THỊ VÀ NÔNG THÔN
 4. Tập đọc - Kể chuyện Đôi bạn (Nguyễn Minh)
 5. Tập đọc- Kể chuyện Đôi bạn Luyện đọc Tìm hiểu bài san sát nườm nượp cứu người ướt lướt thướt Hồ này / rộng hơn cái đầm ở làng của Mến /nhưng không trồng sen.// Nhìn mặt hồ sóng gợn lăn tăn, hai đứa lại nhắc chuyện hồi nào / bơi thuyền thúng ra giữa đầm / hái hoa.//
 6. Tập đọc- Kể chuyện Đôi bạn Luyện đọc Tìm hiểu bài san sát sơ tán nườm nượp sao sa lấp lánh công viên cứu người tuyệt vọng thuyền thúng
 7. Tập đọc- Kể chuyện Đôi bạn
 8. Tập đọc- Kể chuyện Đôi bạn
 9. Tập đọc- Kể chuyện Đôi bạn Câu 1: Thành và Mến kết bạn với nhau vào dịp nào? Thành và Mến kết bạn với nhau từ lúc còn nhỏ, khi giặc Mĩ ném bom bắn phá miền Bắc. Thành theo bố mẹ sơ tán về quê Mến.
 10. Tập đọc- Kể chuyện Đôi bạn Câu 2: Lần đầu ra phố, Mến thấy thị xã có gì lạ?
 11. Tập đọc- Kể chuyện Đôi bạn Câu 3: Ở công viên, Mến có hành động gì đáng khen?
 12. Tập đọc- Kể chuyện Đôi bạn Qua hành động này, em thấy Mến có đức tính gì đáng quý? Mến dũng cảm và sẵn sàng cứu người, bạn còn rất khéo léo khi cứu cậu bé.
 13. Tập đọc- Kể chuyện Đôi bạn Câu 4: Em hiểu câu nói của người bố như thế nào?
 14. Tập đọc- Kể chuyện Đôi bạn Câu 5: Tìm những chi tiết nói lên tình cảm thủy chung của gia đình Thành đối với nhữngđình Thành tuyđđãmình. ị xã nhưng Gia người đã giúp ỡ về th vẫn nhớ gia đình Mến, bố Thành về thăm lại nơi sơ tán trước đây và đón Mến ra chơi. Thành đưa mến đi thăm khắp thị xã. Bố Thành luôn nhớ và giành những suy nghĩ tốt đẹp cho Mến và những người dân ở quê.
 15. Tập đọc- Kể chuyện Đôi bạn Qua câu chuyện, em có suy nghĩ gì về Nộiẩdung: Câu của ện ườingnông ẩm chất tốt ph m chất chuy ng ca ợi ph thôn và đẹpngủa ingười ở nông thôn và tình cảm thuỷ c ườ thành phố? chung của người thành phố với những người đã giúp đỡ mình lúc gian khổ, khó khăn.
 16. Tập đọc- Kể chuyện Đôi bạn Nội dung: Câu chuyện ca ngợi phẩm chất tốt đẹp của người ở nông thôn và tình cảm thuỷ chung của người thành phố với những người đã giúp đỡ mình lúc gian khổ, khó khăn.
 17. Tập đọc- kể chuyện Đôi bạn Về nhà, /Thành và Mến sợ bố lo, / không dám kể cho bố nghe chuyện xảy ra. :// Mãi khi Mến đã về quê, / bố mới biết chuyện. // Bố bảo:// -Người ở làng quê như thế đấy, / con ạ. // Lúc đất nước có chiến tranh, / họ sẵn lòng sẻ nhà sẻ cửa. // Cứu người, / họ không hề ngần ngại. //

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản