Slide bài Tập đọc: Hoa học trò - Tiếng việt 4 - GV.Lâm Ngọc Hoa

Chia sẻ: Lâm Ngọc Hoa | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:23

0
87
lượt xem
6
download

Slide bài Tập đọc: Hoa học trò - Tiếng việt 4 - GV.Lâm Ngọc Hoa

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mục đích của bài học Tập đọc: Hoa học trò giúp HS đọc trôi chảy toàn bài, biết đọc diễn cảm bài văn với giọng nhẹ nhàng. Cảm nhận được vẻ đẹp độc đáo của hoa phượng qua ngòi bút miêu tả tài tình của tác giả.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Slide bài Tập đọc: Hoa học trò - Tiếng việt 4 - GV.Lâm Ngọc Hoa

 1.        Bài giảng Tiếng việt 4 Tập đọc
 2. Tập đọc KIỂM TRA BÀI CŨ 1.Đọc thuộc bài thơ:’’Chợ Tết’’ từ đầu đến che môi cười lặng lẽ.Và TLCH người các ấp đi chợ Tết trong khung cảnh đẹp như thế nào? 2.Đọc thuộc phần còn lại.Nêu ý nghĩa của bài.
 3. Tập đọc HOA HỌC TRÒ S/43 Xuân Diệu
 4. Tập đọc Hoa học trò Xuân Diệu I. Luyện đọc Đoạn 1: Tõ ® cho ® Çu Õn th¾m ®Ëu khÝ t nhau. Đoạn 2: Tõ nh­ng hoa cµng Bài chia làm 3 đoạn ®á cho ® m µ bÊt ngê Õn vËy. Đoạn 3: §o¹n cßn l¹i.
 5. Em hãy ngắt nhịp đoạn thơ và tìm những từ cần nhấn giọng trong đoạn thơ : Phượng không phải là một đoá, không phải vài cành; phượng đây là cả một loạt, cả một vùng, cả một góc trời đỏ rực. Mỗi hoa chỉ là của cả xã hội thắm tươi; người ta quên đoá hoa, chỉ nghĩ đến cây, đến hàng, đến những tán hoa lớn xoè ra như muôn ngàn con bướm thắm đậu khít nhau.
 6. Em hãy ngắt nhịp đoạn thơ và tìm những từ cần nhấn giọng trong đoạn thơ : Phượng không phải là một đoá, không phải vài cành; phượng đây là cả một loạt, cả một vùng, cả một góc trời đỏ rực. Mỗi hoa chỉ là của cả xã hội thắm tươi; người ta quên đoá hoa, chỉ nghĩ đến cây, đến hàng, đến những tán hoa lớn xoè ra như muôn ngàn con bướm thắm đậu khít nhau. •
 7. Luyện đọc diễn cảm Phượng không phải là một đoá, không phải vài cành; phượng đây là cả một loạt, cả một vùng, cả một góc trời đỏ rực. Mỗi hoa chỉ là của cả xã hội thắm tươi; người ta quên đoá hoa, chỉ nghĩ đến cây, đến hàng, đến những tán hoa lớn xoè ra như muôn ngàn con bướm thắm đậu khít nhau.
 8. Đọc phần chú giải các từ: * Phượng: cây bóng mát có hoa màu đỏ,hoa mọc thành từng chùm,nở vào mùa hè. * Phần tử : một bộ phận,một phần trong cái chung. * Vô tâm : không để ý đến những điều lẽ ra cần để ý. * Tin thắm : tin vui.
 9. II . T× hiÓu bµi m 1. T¹i sao t¸c gi¶ l¹i gäi hoa ph­îng lµ hoa häc trß ? ượng là loài cõy rất gần gũi,quen thuộc Vỡ ph với học trũ.Phượng thường được trồng trờn cỏc sõn trường và nở vào mựa thi của học trũ.Thấy màu hoa phượng ,học trũ nghĩ đến kỡ thi và những ngày nghỉ hố.Hoa phượng gắn kỉ niệm của rất nhiều học trũ về mỏi trường.
 10. II . T× hiÓu bµi m 2. Vẻ đẹp của hoa phượng có gì đặc biệt? + Hoa phượng đỏ rực ,đẹp không phải ở một đoá mà cả loạt,cả một vùng,cả một góc trời,màu sắc như cả ngàn con bướm thắm đậu khít nhau. + Hoa phượng gợi cảm giác vừa buồn lại vừa vui:buồn vì sắp kết thúc năm học;vui vì báo hiệu được nghỉ hè. + Hoa phượng nở nhanh đến bất ngờ,màu phượng mạnh mẽ làm khắp thành phố bỗng rực lên như đến tết nhà nhà đều dán câu đối đỏ.
 11. II . T× hiÓu bµi m 3.Màu hoa phượng thay đổi như thế nào theo thời gian?
 12. * Bình minh của hoa phượng là màu đỏ còn non.
 13. * Nếu có mưa, lại càng tươi dịu.
 14. * Ngày xuân số hoa tăng lên, màu cũng đậm dần.
 15. * Số hoa mỗi ngày một tăng lên, rồi hoà nhịp với mặt trời chói lọi màu hoa phượng cũng rực lên.
 16. TËp ®äc Hoa häc trß Xu© DiÖu n
 17. * Ý nghĩa: Hoa phượng là loài hoa đẹp nhất của tuổi học trò, gần gũi và thân thiết nhất với học trò.
 18. Phượng vàng Phượng vàng
 19. Phượng tím

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản