intTypePromotion=3

Slide bài Vẽ trang trí hình vuông - Mỹ thuật 6 - GV.B.Trọng Tấn

Chia sẻ: Bùi Trọng Tấn | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:14

0
268
lượt xem
12
download

Slide bài Vẽ trang trí hình vuông - Mỹ thuật 6 - GV.B.Trọng Tấn

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mục đích của bài học Vẽ trang trí hình vuông giúp HS biết cách sử dụng các hoạ tiết dân tộc vào trang trí hình vuông. Thái độ: Học sinh làm được bài trang trí hình vuông hay cái thảm.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Slide bài Vẽ trang trí hình vuông - Mỹ thuật 6 - GV.B.Trọng Tấn

  1. CHÀO MỪNG QUÝ THẦY CÔ GIÁO VỀ DỰ GIỜ THĂM LỚP TIẾT MĨ THUẬT 6
  2. BÀI 18 TRANG TRÍ ĐƯỜNG DiỀM VẼ TRANG TRÍ I/ QUAN SÁT, NHẬN XÉT: THẢO LUẬN NHÓM NHÓM 3 --Thu-Cáchai ạssể c đưing sắp trí p NHÓM 1: H1: ộCáchthtiắlohàitrang xế 2 - Cách ử tpụ ếcp Màu ắ d ạ ợ c ho ế x Các bài vẽ trên thuộc đthểhloạiở ttrọngđư khácọatrên haichình ợc nhắc lại hoà, ế ụ ối xmàu titrang và gì? ứng rõ trtrong hai nhau: trí theo một trthtrí nàot ản. H1: trangt ế cơấb ?ịnh. như hình này có đ ậ tự nh khác - H2:tâm.hoạ tiứtngadthng.p xạp Đặc điểtrí ế ủ ợc ể lo ếi - H2:Các m c đư ụ sắ trang nhaui không? sắđồng đều - Đốự x2:ng.không c H1, ứ hoà một cách t này? trang trí do và H1: H2: mảng ạnh trên một trục.lhình không đều. núng
  3. BÀI 14 18 TRANG TRÍ ĐƯỜNG DiỀM VẼ TRANG TRÍ + Các hoạ tiết trong hình trang trí bên được sắp xếp theo hình thức gì? - Đối xứng. - Các hình mảng, hoạ tiết được sắp xếp đối xứng với nhau qua trục. + Em có nhận xét gì về họa tiết ở các góc? Các họa tiết giống nhau màu sắc được vẽ như thế nào? - Họa tiết ở các góc được vẽ giống nhau. Các họa tiết giống nhau thì vẽ màu như nhau, tránh sử dụng nhiều màu trên cùng một mảng hoạ tiết. + Em hãy kể tên các màu được vẽ trong bài? - Gồm 3 màu: vàng, xanh lá cây,lam. + Để thực hiện một bài vẽ trang trí cần sử dụng những hoạ tiết gì? - Có thể sử dụng nhiều hoạ tiết khác nhau để thực hiện một bài trang trí: hoa lá, muông …
  4. BÀI 14 18 TRANG TRÍ ĐƯỜNG DiỀM VẼ TRANG TRÍ Cách trang trí hình vuông: Hinh 1 - Kẻ trục chia hinh vuông thành các phần bằng nhau.
  5. BÀI 14 18 TRANG TRÍ ĐƯỜNG DiỀM VẼ TRANG TRÍ Hinh 1 Hinh 2 Hình - Kẻ trục chia hinh vuông thành các phần bằng nhau. -Vẽ các mảng chính cho rõ trọng tâm và các m ảng phụ cho cân đối.
  6. Hinh 1 Hinh 2 - Kẻ trục chia hình vuông thành các phần bằng nhau. (Hinh 1) -Vẽ các mảng chính cho rõ trọng tâm và các mảng phụ cho cân đối. (Hinh 2) (Hình Hình 3 Hinh 4 3) - Chọn hoạ tiết rồi vẽ vào các hinh mảng. - Vẽ màu của hoạ tiết và nền.
  7. Hình 1 Hình 2 - Kẻ trục chia hình vuông thành các phần bằng nhau. (Hình 1) -Vẽ các mảng chính cho rõ trọng tâm và các mảng phụ cho cân đối. (Hình 2) Hình 3 Hình 4 - Chọn hoạ tiết rồi vẽ vào các hình mảng. (Hình 3) - Vẽ màu của hoạ tiết và nền.
  8. III. THỰC HÀNH - Trang trí hình vuông cạnh 16 cm. - Vẽ trên khổ giấy A4. - Họa tiết tự chọn. - Sử dụng 3 – 5 màu.
  9. . -Hoàn thành bài tập -Xem trước bài 19”Tranh dân gian Việt Nam” -Sưu tầm tranh ảnh dân gian liên quan đến bài học
  10. CHÚC THẦY CÔ MẠNH KHOẺ

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản