intTypePromotion=1

Sự kiên nhẫn sẽ mang lại hiệu quả cho những nhà đầu tư vào mô hình công ty

Chia sẻ: Nguyễn Thanh Triều | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
88
lượt xem
13
download

Sự kiên nhẫn sẽ mang lại hiệu quả cho những nhà đầu tư vào mô hình công ty

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sự kiên nhẫn sẽ mang lại hiệu quả cho những nhà đầu tư vào mô hình công ty qui mô nhỏ Đầu tư vào những công ty nhỏ là một sự kiện thành công trong năm 2003, tuy nhiên, liệu sự thành công đó có được duy trì tiếp hay không thì còn có nhiều quan điểm khác nhau về vấn đề này. Trên thực tế, trong hơn hai thập kỷ qua, cổ phiếu của những công ty lớn thường được giới đầu tư quan tâm hơn so cổ phiếu của các công ty nhỏ. Tuy nhiên, nếu bạn chú ý...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sự kiên nhẫn sẽ mang lại hiệu quả cho những nhà đầu tư vào mô hình công ty

  1. Sự kiên nhẫn sẽ mang lại hiệu quả cho những nhà đầu tư vào mô hình công ty qui mô nhỏ Đầu tư vào những công ty nhỏ là một sự kiện thành công trong năm 2003, tuy nhiên, liệu sự thành công đó có được duy trì tiếp hay không thì còn có nhiều quan điểm khác nhau về vấn đề này. Trên thực tế, trong hơn hai thập kỷ qua, cổ phiếu của những công ty lớn thường được giới đầu tư quan tâm hơn so cổ phiếu của các công ty nhỏ. Tuy nhiên, nếu bạn chú ý đến hoạt động của những công ty nhỏ trong việc quản lý ngân quỹ, cụ thể là cổ phiếu của công ty nhỏ trong những năm gần đây, chúng ta nhận thấy rằng đã có sự hồi phục rất vững chắc. Quản lý ngân quỹ chuyên dụng trong công ty nhỏ đang hoạt động ngày càng tốt hơn, tăng đáng kể và điểm chuẩn ASX của họ đã đạt tới mức chắc chắn và đang là xu hướng tín dụng của các công ty lớn. Qua khảo sát thị trường buôn bán tơ lụa trong vòng thời gian 5 năm qua cho thấy các nhà quản lý của các công ty nhỏ cỡ trung bình đã đạt mức lợi nhuận phát sinh là 13.6%/năm. Vậy đó là một khuynh hướng có thể chấp nhận được hay là tính không ổn định của thị trường? Có nhiều nguyên nhân lý giải hợp lý cho những hoạt động nổi bật của cổ phiếu của những công ty nhỏ và quản lý ngân quỹ. Những người khởi xướng về “hiệu quả kinh doanh của các công ty nhỏ” tin rằng qui mô “nhỏ” cũng tốt bởi vì nó có tiềm năng trở thành công ty có qui mô “lớn”. Về mặt lý thuyết, những công ty nhỏ sẽ hoạt động tốt hơn những công ty lớn trong quãng thời gian dài bởi vì họ khởi đầu từ một cơ sở nhỏ và có thể phát triển với một tốc độ nhanh hơn; chúng bị hạn chế ít hơn bởi tệ quan liêu; hoạt động tốt khi cho ra một sản phẩm hoặc thâm nhập thị trường mới và ít gặp phải sự cạnh tranh. Mối quan tâm ngày càng ra tăng trong việc đầu tư thành lập những công ty nhỏ tại Úc cũng có thể phản ánh tình trạng nền kinh tế. Những công ty nhỏ hoạt động tốt hơn trong các thời kỳ nền kinh tế tăng trưởng, cùng lúc những nhà đầu tư cũng tỏ vẻ lạc quan và có lòng khao khát mãnh liệt sẵn sàng đối đầu với rủi ro. Ngoài ra, công ty nhỏ thường nhận được sự bảo hộ từ nhiều thế lực khác nhau trên toàn cầu bởi những công ty nhỏ có khuynh hướng đặt ra mục tiêu đặt trụ sở tại địa phương và được che chở bởi tấm bùa hộ mệnh là đồng đôla đầy uy lực.
  2. Có lẽ mấu chốt để đạt được thành công cho quỹ tín dụng của những công ty nhỏ là họ có mục tiêu tập trung vào khu vực thị trường nghiên cứu của có qui mô và tác phong quản lý năng động của họ. Vậy đâu là triển vọng cho những công tỷ nhỏ? Một vài nhà quản lý quĩ tín dụng đưa ra lời khuyên nên thận trọng, họ tin tưởng rằng những công ty nhỏ đã nỗ lực hết mình trong những năm gần đây và có thể giờ là giai đoạn tự điều chỉnh mình. Những người khác tin rằng với đà đó và mối quan tâm tới thành phần các công ty nhỏ thì vẫn còn những cơ hội để thực hiện. Hoạt động của những công ty nhỏ cho thấy họ có thể trở thành một phần quan trọng trong việc cân bằng danh mục vốn đầu tư. Sự cân đối tổng giá trị đầu tư của bạn đó là hãy nắm lấy những công ty nhỏ và lãi suất có thể tăng mà lại không tăng những rủi ro của toàn bộ vốn đầu tư. Thực tế, đặt niềm tin vào những công ty nhỏ giúp giảm những rủi ro kết hợp với tập trung đầu tư vào số nhỏ những công ty lớn. Tuy nhiên, với những khoản đầu tư có giá trị nhất, lòng kiên trì và một viễn cảnh lâu dài là điều thiết yếu.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2