intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Sugar cookies và cách trang trí cookies cơ bản nhất

Chia sẻ: Dongtien_1 Dongtien_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:13

110
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sugar cookies là loại bánh phổ biến dùng làm quà tặng hay quà chúc mừng trong các dịp đặc biệt như đám cưới, christmas, halloween, đầy tháng, thôi nôi, theo mùa : xuân, hạ, thu, đông.... Bởi được dùng cho các dịp đặc biệt nên sugar cookies muôn màu, đa dạng về kiểu dáng. Người ta thường dùng hỗn hợp lòng trắng trứng (hoặc bột Meringue) với đường để trang trí cho bánh quy sống động. Ngoài trang trí bằng hỗn hợp royal icing nói trên, có thể dùng kết hợp kẹo màu, roll fondant, royal icng loại cứng, nhũ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sugar cookies và cách trang trí cookies cơ bản nhất

  1. Sugar cookies và cách trang trí cookies cơ bản nhất Sugar cookies là loại bánh phổ biến dùng làm quà tặng hay quà chúc mừng trong các dịp đặc biệt như đám cưới, christmas, halloween, đầy tháng, thôi nôi, theo mùa : xuân, hạ, thu, đông.... Bởi được dùng cho các dịp đặc biệt nên sugar cookies muôn màu, đa dạng về kiểu dáng. Người ta thường dùng hỗn hợp lòng trắng trứng (hoặc bột Meringue) với đường để trang trí cho bánh quy sống động. Ngoài trang trí bằng hỗn hợp royal icing nói trên, có thể dùng kết hợp kẹo màu, roll fondant, royal icng loại cứng, nhũ màu để cho ra những chiếc bánh quy sống động nhất.
  2. A. Sugar Cookies cơ bản:
  3. Dụng cụ: Cây cán bột Giấy nến Cookies cutter/ dao nhọn Khay của lò nướng Xẻng xúc bánh Nguyên liệu: 100g bơ nhạt ở nhiệt độ phòng 200g bột mỳ đa dụng 100g đường ½ quả trứng ½ tsp vanilla extract (optional)
  4. Cách làm: Đánh bơ với đường cho bơ trắng ra và đường tan bớt. Cho trứng vào đánh tiếp cho trứng quện với bơ đường Rây bột vào trộn, cuối cùng thêm vanilla rồi trộn đều. Chia cục bột thành 2 viên. Đặt từng cục lên silpat hoặc giấy nến, bên trên phủ thêm một tờ giấy nến khác và dùng cây cán bột dầy 5mm. Cho vào tủ lạnh cho bột cứng lại. Dùng cookies cutter hoặc dao cắt thành hình thù tùy thích. Nướng 170 độ đến khi bánh chín và hơi vàng nhẹ. (Không nướng vàng đậm hay nâu vàng, khi vẽ bánh sẽ không đẹp) B. Royal Icing:
  5. Nguyên liệu: 315g – 375g đường bột icing sugar 2 lòng trắng trứng 10ml/ 2 tsp nước cốt chanh Cách làm: Đường bột icing sugar rây kỹ cho hết vón cục. Dùng đường mua sẵn, không dùng đường tự xay. Đánh lòng trắng trứng với nước cốt chanh cho đều. Cho dần đường vào trộn đến khi được hỗn hợp hơi đặc lại thì dừng lại. Pha màu cho royal icing và cất vào hộp kín. Tip:
  6. Có thể không dùng hết lượng đường trong công thức vì điều đó phụ thuộc vào lượng lòng trắng trứng ít hay nhiều. Nếu hỗn hợp đặc quá, cho thêm một lượng nhỏ nước (giọt) vào trộn cho hỗn hợp lỏng ra. Royal icing rất dễ khô nên cần trữ nơi kín gió. C. Trang trí bánh: Dụng cụ: Đuôi viết chữ Túi bắt bông kem Tăm Cách làm Bước 1: Làm nền cho bánh quy Vẽ viền quanh bánh làm bờ, để cho đường viền se lại. Cho một lượng icing (cùng màu) vào phần bên trong đường viền, dùng tăm kéo cho icing kín đường viền.
  7. Bước 2: Trang trí Khi phần nền đã se lại, thay màu khác và vẽ đường nét lên trên mặt nền. Chờ khô để hoàn tất.
  8. Mở rộng: Vẽ vân cho nền. Lúc phần nền còn ướt, kẻ các đường kẻ hoặc nhỏ các chấm khác màu vào nền rồi dùng tăm kéo các đường cho màu loang ra theo ý thích. Chờ khô. Cookies đã khô hẳn. Cất vào chỗ kín hoặc đóng túi bóng kính làm quà tặng.
  9. Tham khảo: Quà cám ơn sau lễ cưới:
  10. Roicing kết hợp với bánh quy gừng cho một tiểu cảnh về chistmas
  11. Rất nhiều bí ngô và ... ma
  12. Bé chọn áo nào:
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2