intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Súp hải sản kem béo lá chanh

Chia sẻ: Nguyễn Hải Yến | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

79
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món súp nay thật hoành tráng và ngon miệng hơn với sự kết hợp cùng với hải sản và lá chanh. Các bước thực hiện: 1 Phi lê cá chẽm rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, ướp với muối tiêu, để thấm 10 phút. Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch với bí ngòi vàng, hành tây. Tất cả xắt hạt lựu (chừa lại một ít khoai tây, bào sợi). 2 Làm nóng dầu ăn, phi thơm tỏi băm, cho các nguyên liệu vào xào chín, thêm ít nước dùng vào nấu đến khi hỗn hợp mềm, sệt lại, cho...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Súp hải sản kem béo lá chanh

  1. Súp hải sản kem béo lá chanh Mức độ: Khó Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 50 phút Món súp nay thật hoành tráng và ngon miệng hơn với sự kết hợp cùng với hải sản và lá chanh. Nguyên liệu:  300g phi lê cá chẽm  200g khoai tây  100g cà rốt  100g bí ngòi vàng, 50g hành tây, 50g thịt chem chép, 1 thìa cà phê muối tiêu, 1 thìa cà phê tỏi băm, 2 thìa súp dầu ăn, một ít nước dùng
  2.  Nước súp: 50g khoai tây, 50g hành tây, 50g cà rốt, 50g cần tây, 10g tỏi tây, 10g lá chanh, 20ml rượu vang trắng, 5g bơ, 50ml kem béo, 10g bột mì, 50g thịt nghêu, 50g thịt chem chép, 1 thìa cà phê muối Các bước thực hiện: 1 Phi lê cá chẽm rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, ướp với muối tiêu, để thấm 10 phút. Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch với bí ngòi vàng, hành tây. Tất cả xắt hạt lựu (chừa lại một ít khoai tây, bào sợi). 2 Làm nóng dầu ăn, phi thơm tỏi băm, cho các nguyên liệu vào xào chín, thêm ít nước dùng vào nấu đến khi hỗn hợp mềm, sệt lại, cho chem chép vào đun sôi trở lại, nêm muối tiêu vừa ăn. 3 Lăn cá chẽm qua khoai tây bào sợi. Làm nóng chảo không dính, cho cá chẽm vào chiên áp chảo vàng đều hai mặt, sau đó đem nướng ở 180 độ C trong 10 phút. 4 Nước súp: Khoai tây, hành tây, cà rốt, tỏi tây xắt miếng vừa ăn, lá chanh thái sợi. Làm tan chảy bơ, cho các loại rau củ, chem chép, nghêu vào xào săn. Đổ kem béo, một lượng nước vừa dùng vào hầm chín. Cho bột mì vào khuấy nhẹ, nêm rượu vang trắng, muối, lá chanh vừa ăn. Vặn nhỏ lửa đến khi rượu vang dậy mùi, để nguội, xay nhuyễn, lọc bỏ xác, lấy nước cốt, cho vào nồi nấu sôi trở lại. 5 Cho nước súp vào đĩa sâu lòng, đặt hỗn hợp rau củ nấu, cá chẽm lên, dùng nóng. Mách nhỏ:
  3. Để bột mì không bị vón cục khi cho vào súp phải khuấy nhanh tay hoặc hòa tan bột mì với ít nước lọc cho sệt, chế từ từ vào, vừa đổ vừa khuấy đều.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
3=>0