intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Súp hến

Chia sẻ: Nguyễn Hải Yến | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

52
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đừng ngần ngại làm mới menu món ăn hàng ngày của gia đình bạn bằng món súp hến ngon tuyệt này nhé. Cực kỳ dễ làm mà lại ngon miệng với sự kết hợp nhịp nhàng giữa rau muống và hến đấy! .Các bước thực hiện: 1 Hến mua về rửa sạch, cho vào nồi không cho nước, bắc lên bếp vừa nấu vừa khuấy đều cho hến mở vỏ đều. Bắc xuống trút ra rổ, xóc nhiều lần cho thịt hến rơi ra, đãi bỏ vỏ, lấy thịt. Rau muống nhặt bỏ hết lá, bỏ gốc già, rửa sạch,...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Súp hến

  1. Súp hến Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 20 phút Đừng ngần ngại làm mới menu món ăn hàng ngày của gia đình bạn bằng món súp hến ngon tuyệt này nhé. Cực kỳ dễ làm mà lại ngon miệng với sự kết hợp nhịp nhàng giữa rau muống và hến đấy! Nguyên liệu:  500g hến thịt  100g rau muống  2 tép tỏi, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu xay  500ml nước dùng, 1 thìa súp dầu ăn
  2. Các bước thực hiện: 1 Hến mua về rửa sạch, cho vào nồi không cho nước, bắc lên bếp vừa nấu vừa khuấy đều cho hến mở vỏ đều. Bắc xuống trút ra rổ, xóc nhiều lần cho thịt hến rơi ra, đãi bỏ vỏ, lấy thịt. Rau muống nhặt bỏ hết lá, bỏ gốc già, rửa sạch, cắt khúc khoảng 5cm. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Cho dầu ăn vào chảo phi thơm tỏi, để riêng. 2 Bắc nước dùng lên bếp đun sôi, cho thịt hến vào đun sôi kỹ. Nêm hạt nêm, muối, đường vừa ăn. Cho rau muống cắt khúc vào từng chén nhỏ. Khi nước dùng đã đun sôi kỹ, nhắc xuống chế vào chén rau muống. Rắc tỏi phi và tiêu xay lên trên. Dùng nóng. Mách nhỏ: Không nên tao (xào) hến trước vì như thế nước dùng sẽ bị đục và có màng mỡ. Nước hến phải thật sôi mới chế vào rau muống, nếu không rau muống sẽ bị đen.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2