intTypePromotion=1
ADSENSE

Súp lươn hầm chua cay

Chia sẻ: Nguyễn Hải Yến | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

77
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 10 phút .Những món nóng và cay là lựa chọn tuyệt vời cho những ngày se se lạnh. Món Ngon Việt Nam xin giới thiệu đến bạn công thức nấu ăn hấp dẫn và nhiều dinh dưỡng - súp lươn hầm chua cay. Nguyên liệu:       200g thịt lươn 50g măng tre 1/4 bìa đậu phụ non 1/4 củ cà rốt 2 tai nấm đông cô 1 cái lòng trắng trứng, 1 thìa cà phê xốt ớt sa tế, 1 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Súp lươn hầm chua cay

  1. Súp lươn hầm chua cay Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 10 phút
  2. Những món nóng và cay là lựa chọn tuyệt vời cho những ngày se se lạnh. Món Ngon Việt Nam xin giới thiệu đến bạn công thức nấu ăn hấp dẫn và nhiều dinh dưỡng - súp lươn hầm chua cay. Nguyên liệu:  200g thịt lươn  50g măng tre  1/4 bìa đậu phụ non  1/4 củ cà rốt  2 tai nấm đông cô  1 cái lòng trắng trứng, 1 thìa cà phê xốt ớt sa tế, 1 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê giấm, 
1 thìa cà phê bột gà, 1/4 thìa cà phê đường, 200ml nước dùng; Ngò rí và dầu mè Các bước thực hiện: 1 Lươn bỏ xương, lóc lấy phi-lê, xắt sợi Măng tre, cà rốt và nấm đông cô xắt sợi vừa ăn. Đậu phụ xắt khối nhỏ 2 Đun sôi nước dùng, cho xốt ớt sa tế, dầu hào, giấm, bột gà vào nêm vừa ăn rồi cho lươn, măng tre, nấm đông cô, cà rốt, đậu phụ vào nấu đến khi lươn và rau củ chín Chế bột năng loãng vào làm sệt, cho lòng trắng trứng vào khuấy tan, sôi lại, tắt bếp Múc súp vào chén, cho ít ngò cắt nhỏ và ít dầu mè vào, dùng nóng. Mách nhỏ:
  3. Măng tre nên chọn loại non để không bị dai và nên luộc lại khoảng 5-10 phút rồi mới cho vào nấu. Nếu không luộc có thế khiến súp sẽ bị đắng nếu người bán hàng chưa luộc chín kỹ.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2