intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Súp Yến cho ngày Tết Nguyên Tiêu

Chia sẻ: Nguyen Ngoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

65
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trong ngày Rằm Tháng Giêng - Tết Nguyên Tiêu tới đây, món súp Yến là sự lựa chọn tốt nhất cho gia đình bạn vì nó hội tụ những tinh túy của hoa trái mùa xuân, thanh đạm, nhẹ nhàng và đặc biệt bổ dưỡng, như một lời chúc sức khỏe, bình an đầu năm. Nguyên liệu: Vài Vài bộ tai xương Yến 1 Hột gà, (đã để lấy nấu lông hộp nước ra dùng sạch gà sẽ) cua gà

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Súp Yến cho ngày Tết Nguyên Tiêu

  1. Súp Yến cho ngày Tết Nguyên Tiêu Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 30 phút Trong ngày Rằm Tháng Giêng - Tết Nguyên Tiêu tới đây, món súp Yến là sự lựa chọn tốt nhất cho gia đình bạn vì nó hội tụ những tinh túy của hoa trái mùa xuân, thanh đạm, nhẹ nhàng và đặc biệt bổ dưỡng, như một lời chúc sức khỏe, bình an đầu năm. Nguyên liệu: - Vài bộ xương gà, để nấu nước dùng gà - Vài tai Yến (đã lấy lông ra sạch sẽ) - 1 hộp cua - Hột gà
  2. - Bột bắp hay bột mì tinh - Muối, tiêu, gừng củ hành, hàng ngò Các bước thực hiện: 1 - Xương gà bỏ vào nồi với 3 lít nước lạnh, nước sôi, vớt bọt thường xuyên cho nồi nước dùng được trong, để vào 1 củ hành to và một củ gừng chừng 30g, đập cho dập xuống rồi bỏ vào nồi nước dùng cho thơm, nhớ để muối (nếu là muội hột thì ngon hơn). - Nấu chừng 1 giờ đến 1 giờ 30 hoặc lâu hơn, tùy theo xương nhiều hay ít (Nấu bằng xương gà, mùi vị sẽ nhẹ và nấu ít bị đụt hơn là nấu xương heo). - Xong thì lượt qua 1 cái nồi khác, để cho nồi nước dùng được trong, sạch sẽ. 2 - Yến, nếu mua chưa làm sạch sẽ thì mất nhiều thì giờ lắm, phải ngâm yến rồi lượm những lông yến thật nhỏ, bằng một cây nhíp, mất thì giờ, nên mua yến đã làm sạch sẽ thì nhanh hơn - Yến ngâm cho nở ra, bỏ vào nồi nước dùng gà, nêm tí bột nêm, hay bột ngọt tùy thích. - Cua hột, lắy ra những cái càng lớn, lấy thịt ra, bỏ vào nồi súp, (nếu thích thì bỏ thêm măng tây) xắt nhỏ để vào, càng ngon. 3 - Bột bắp hay bột mì tinh, để chút nước măng tây hoặc nước dùng gà (nguội) quậy cho tan, chế từ từ vào nồi súp yến, nhớ là đừng làm đặt quá, hay loảng quá sẽ mất đẹp và ngon món súp yến này.
  3. - Lòng trắng trứng gà đánh sơ sơ cho loảng ra, đổ vào nồi súp, vừa đổ vừa lấy nĩa đánh cho nhanh tay, để lòng trắng loãng ra, trông đẹp mắt hơn (nếu để cả lòng đỏ thì màu sẽ không được trắng). - Múc ra chén, rắc chút hành, ngò và tiêu lên.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
4=>1