Tài liệu học Adobe Flash CS4 căn bản Flash CS4 - Bài 8: Tạo hiệu ứng lấp lánh cho chữ (tiếp theo)

Chia sẻ: Yukogaru | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:9

0
314
lượt xem
214
download

Tài liệu học Adobe Flash CS4 căn bản Flash CS4 - Bài 8: Tạo hiệu ứng lấp lánh cho chữ (tiếp theo)

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Học Adobe Flash CS4 căn bản Flash CS4 - Bài 8: Tạo hiệu ứng lấp lánh cho chữ (tiếp theo)

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tài liệu học Adobe Flash CS4 căn bản Flash CS4 - Bài 8: Tạo hiệu ứng lấp lánh cho chữ (tiếp theo)

  1. Học Adobe Flash CS4 căn bản Flash CS4 - Bài 8: Tạo hiệu ứng lấp lánh cho chữ (tiếp theo) TTO - 8. Chuyển hình chữ nhật thành symbol. Lúc này hình chữ nhật vẫn đang được chọn. Bạn chọn Modify>Convert to Symbol…(hoặc bấm phím tắt F8) để chuyển thành symbol: Hộp thoại Convert to Symbol xuất hiện. Bạn gõ vào tên hinh chu nhat ở ô Name, chọn Type là Movie Clip và bấm OK để đóng hộp thoại lại.
  2. Học Adobe Flash CS4 căn bản 9. Tạo motion tween cho hình chữ nhật di chuyển sang phải. 9.1 Rê chuột vào symbol hình chữ nhật vừa được tạo ra. Bấm phím phải chuột cho xuất hiện menu ngữ cảnh và chọn Creat Motion Tween: 9.2. Flash tạo một motion tween ở Layer 2 của hình chữ nhật với 24 frame (tương ứng với 1 giây), đồng thời di chuyển Playhead đến frame số 24:
  3. Học Adobe Flash CS4 căn bản 9.3. Bạn đưa chuột vào hình chữ nhật, giữ phím Shift và kéo hình chữ nhật sang phải như hình minh họa: 9.4. Bạn sẽ bổ sung frame để hiệu ứng kéo dài 2 giây. Rê chuột vào keyframe 24 đến khi chuột biến thành mũi tên hai chiều:
  4. Học Adobe Flash CS4 căn bản 9.5. Kéo chuột đến frame 48 và nhả chuột ra: 9.6. Keyframe từ frame 24 được chuyển đến frame 48: 10. Sử dụng mask layer để tạo hiệu ứng lấp lánh. 10.1 Layer 1 chứa dòng chữ TUỔI TRẺ ONLINE ở keyframe 1. Bạn bấm chọn frame 48: 10.2 Bấm phím F5 để bổ sung frame:
  5. Học Adobe Flash CS4 căn bản 10.3 Đưa chuột kéo Layer 1 lên phía trên Layer 2: 10.4 Đưa chuột vào Layer 1, bấm phím phải chuột cho xuất hiện menu ngữ cảnh và chọn Mask: 10.5 Hiệu ứng mask được kích hoạt. Cả hai layer được khóa lại. 10.6 Chọn Control > Test Movie từ menu (hoặc phím tắt Ctrl+Enter) để xem kết quả:
  6. Học Adobe Flash CS4 căn bản Kết quả thu được là khung chữ nhật với màu gradient chạy qua màn hình từ trái sang phải với dòng chữ xuất hiện thoáng qua. Bạn sẽ bổ sung một layer với dòng chữ TUỔI TRẺ ONLINE cố định phía dưới để hiệu ứng đạt được tốt hơn. 11. Bổ sung layer để tăng hiệu quả của hiệu ứng lấp lánh. 11.1 Bấm vào nút X để đóng flash movie đang xem. Bấm vào biểu tượng ổ khóa của Layer 1 để mở khóa: 11.2 Đưa chuột vào dòng chữ TUỔI TRẺ ONLINE. Bấm phím phải chuột để xuất hiện menu ngữ cảnh và chọn Copy:
  7. Học Adobe Flash CS4 căn bản 11.3 Bấm chuột ra vùng màu trắng để bỏ chọn. Bấm phím phải chuột vào một ví trí không trùng với các đối tượng trên Stage cho xuất hiện menu ngữ cảnh và chọn Paste in Place:
  8. Học Adobe Flash CS4 căn bản 11.4 Bạn thu được một dòng chữ TUỔI TRẺ ONLINE thứ hai nằm chồng ngay trên dòng chữ cũ. Bạn bấm phím phải chuột vào dòng chữ cho xuất hiện menu ngữ cảnh và chọn Distribute to Layers: 11.5. Bạn thu được layer TUỔI TRẺ ONLINE nằm ngay trên Layer 2: 11.6 Bạn nắm kéo layer TUỔI TRẺ ONLINE xuống dưới Layer 2, chú ý kéo chệch sang bên trái để layer này thoát ra ngoài, không bị ảnh hưởng của hiệu ứng mask: Bạn thu được kết quả như hình minh họa:
  9. Học Adobe Flash CS4 căn bản 11.8 Chọn Control > Test Movie từ menu (hoặc phím tắt Ctrl+Enter) để xem kết quả: Một số bài tập gợi ý - Thực hành lại bài trên với dòng chữ có màu khác. - Thực hành lại bài trên với màu gradient khác, hoặc bổ sung thêm nhiều màu gốc hơn. - Thực hành lại bài trên với hình chữ nhật di chuyển theo chiều ngược lại hoặc kết hợp di chuyển sang phải rồi sang trái. - Thực hành lại bài trên với dòng chữ cuối lệch vài pixel so với dòng chữ ban đầu.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản