Tạo đầu băng với Combustion phần 2

Chia sẻ: Lac Tran | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

0
85
lượt xem
14
download

Tạo đầu băng với Combustion phần 2

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sau khi tạo tiêu đề trong chương trìn xara 3D. Bây giờ tiến hành tạo đầu băng với chương trình Combustion. Đây là một chương trình làm phim đầy quyền năng có thể chạy độc lập trên nền Window, với một thư mục công cụ và hiệu ứng phong phú (đặc biệt là hiệu ứng hạt) tạo cho sản phẩm thiết kế của bạn trở nên sinh động và hấp dẫn hơn. Trong phần 2 sẽ hướng dẫn việc hiệu chỉnh giao diện và thiết đặt các quyền ưu tiên cơ bản để bạn làm quen với chương trình trước...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tạo đầu băng với Combustion phần 2

  1. TẠO ĐẦU BĂNG VỚI COMBUSTION (PHẦN 2) Sau khi tạo tiêu đề trong chương trìn xara 3D. Bây giờ tiến hành tạo đầu băng với chương trình Combustion. Đây là một chương trình làm phim đầy quyền năng có thể chạy độc lập trên nền Window, với một thư mục công cụ và hiệu ứng phong phú (đặc biệt là hiệu ứng hạt) tạo cho sản phẩm thiết kế của bạn trở nên sinh động và hấp dẫn hơn. Trong phần 2 sẽ hướng dẫn việc hiệu chỉnh giao diện và thiết đặt các quyền ưu tiên cơ bản để bạn làm quen với chương trình trước khi đi vào thực hành để khai thác có hiệu quả chương trình. Độ khó 3/10 Khởi động chương trình Combustion bằng cách chọn Start > All Programs > discreet > combustion 3 > combustion 3. Biểu tượng như hình bên xuất hiện cho biết quá trình đang khởi động. Sau khi khởi động, giao diện chương trình xuất hiện.
  2. Do kỹ thuật in ấn còn nhiều hạn chế, chỉ in trắng đen, do đó để các bạn thuận lợi quan sát các ảnh trong sách, cần đổi lại màu cho giao diện: Màu nền là màu trắng và các tiêu đề là màu đen để trở về giao diện quen thuộc như các chương trình khác. Cách đổi màu cho giao diện thực hiện như sau: Chọn File > Preferences hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + ; để mở hộp thoại Preferences. Trong hộp thoại Preferences vừa xuất hiện, nhấp chọn mục Color ở khung bên phải hộp thoại. Các tùy chọn của mục Color xuất hiện ở khu vực bên trái.
  3. Trong mục Color này có rất nhiều mục lựa chọn màu cho các thành phần trong giao diện của Combustion. Bên cảnh đó có thể hiệu chỉnh độ sáng tối và độ tương phản cho giao diện bằng cách hiệu chỉnh trong mục Brightness và Contrast. Nhấp chọn hộp màu bên phải tùy chọn Screen Background. Hộp thoại Pick Color xuất hiện. Di chuyển con trỏ chuột đến các thông số Red, Green, Blue, khi con trỏ biến thành biểu tượng mũi tên 2 chiều nắm kéo sang phải cho đến khi các giá trị màu đều đạt 100%. Điều này sẽ chọn màu trắng cho nền của giao diện. Sau khi chọn màu trắng nhấp chọn OK để áp dụng sự thay đổi.
  4. Bằng cách tương tự như trên, chọn màu cho các tùy chọn còn lại như sau: • Window Background: Màu trắng (R, G, B đều có giá trị 100%). • Button Fill: Màu trắng. • Các tùy chọn Text Edit Button, Slider Button, Label đều có giá trị: R: 80%; G: 80%; B: 80%. • Dark Text: R: 0%; G: 0; B: 0%. • Highlight Color: R: 100%, G: 0%, B: 0%. Các tham số còn lại giữ nguyên như mặc định. Sau khi xác định màu mới cho giao diện, nhấp chọn OK.
  5. Lúc này, màu giao diện của chương trình đã được thay đổi. Nếu chỉnh không đúng với sở thích chỉ cần nhấn vào nút Reset trong hộp thoại Preferences. Muốn đưa giao diện của chương trình về giá trị mặc định ban đầu chỉ cần nhấp vào nút Default.
  6. Những thành phần chính của giao diện cho người sử dụng Combustion là khung Workspace, màn hình Schematic, Timeline, các khung điều khiển tính toán, thanh công cụ (Toolbar) và các màn hình quan sát. Để thấy được các thành phần này thực hiện như sau: Chọn File > New hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + N. Hộp thoại New xuất hiện, khai báo các mục trong hộp thoại này như sau: • Type: Composite • Name: giao dien • Trong khung Format Options chọn hệ PAL. • Duration: 00:00:03:00. • Background Color: R: 0%; G: 0%; B: 0%. • Mode: 2D. Sau khi khai báo như trên, nhấp chọn OK.
  7. Lúc này trên màn hình làm việc xuất hiện các thành phần mới. Muốn chuyển sang khung Timeline chỉ cần nhấp chọn vào tab Timeline.
  8. Bạn hiển thị và tương tác với những tính toán trong cửa sổ quan sát. Thí dụ, bạn có thể biểu diễn một Composite (bao gồm nhiều thành phần được sử dụng trong Combustion) và di chuyển các layers, hoặc có thể biểu diễn sự tính toán Paint và di chuyển các đối tượng (các hình dạng, mặt nạ, văn bản). Cửa sổ quan sát (viewport) cũng có thể cho thấy màn hình Schematic. Bạn hãy sử dụng các cửa sổ quan sát để hiển thị những tính toán tại một điểm bất kỳ trong mục xử lý và biểu diễn những clips trong thời gian thực. Khi làm việc trên những dự án, kết quả từ những thay đổi sẽ tự động cập nhật trong cửa sổ quan sát ấy và hiển thị trong màn hình Schematic. Màn hình Schematic, khung Workspace và Timeline cung cấp những cách khác nhau để xem xét mục xử lý. Những thay đổi trong mục này được phản chiếu trong những mục còn lại. Hãy sử dụng Timeline để làm sống động các dự án của bạn bất cứ lúc nào.  
Đồng bộ tài khoản