Tập thể dục trong thai kỳ: khỏe hơn và xinh hơn

Chia sẻ: Sautim Thiephong | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
47
lượt xem
6
download

Tập thể dục trong thai kỳ: khỏe hơn và xinh hơn

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hiển nhiên khi mang thai cơ thể bạn sẽ có rất nhiều thay đổi, điều dễ nhận thấy nhất là sự di chuyển của bạn sẽ khó khăn hơn trước. Đây là một lý do rất thuyết phục để các bà bầu tự hạn chế di chuyển và vận động. Tuy nhiên, nếu bạn ngưng hoạt động vì sợ ảnh hưởng đến thai nhi thì đây lại là điều ngộ nhận đấy!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tập thể dục trong thai kỳ: khỏe hơn và xinh hơn

  1. Tập thể dục trong thai kỳ: khỏe hơn và xinh hơn Hiển nhiên khi mang thai cơ thể bạn sẽ có rất nhiều thay đổi, điều dễ nhận thấy nhất là sự di chuyển của bạn sẽ khó khăn hơn trước. Đây là một lý do rất thuyết phục để các bà bầu tự hạn chế di chuyển và vận động. Tuy nhiên, nếu bạn ngưng hoạt động vì sợ ảnh hưởng đến thai nhi thì đây lại là điều ngộ nhận đấy! Bơi lội giúp cơ thể bà bầu sản khoái hơn.
  2. Tập thể dục khi đang mang thai không những cho bạn mà còn cả thai nhi rất nhiều lợi ích. Việc luyện tập đều đặn, chừng mực những môn thể thao phù hợp như đi bộ, aerobic và bơi không những có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, những chứng bệnh thường mắc phải khi mang thai như đau lưng, phù nề, táo bón mà còn giúp bạn có thêm năng lượng sống và tinh thần luôn sảng khoái. Bên cạnh đó, thể dục trong thai kỳ sẽ nhanh chóng giúp bạn lấy lại vóc dáng thon thả sau khi sinh. Dù cho bạn là người không hay hoạt động trước khi mang thai, thì bây giờ bạn hãy bắt đầu một thói quen tốt cho bạn và cho bé. Trước khi chọn một môn thể thao nào đó thì hãy chắc rằng bạn không bị bác sĩ yêu cầu tuyệt đối không được tập thể dục.
  3. Yoga là một môn thích hợp cho thai phụ. Ảnh: Inmagine Một vài lưu ý cho bạn khi tập thể dục trong khi mang thai: • Hằng ngày nên dành khoảng 30 phút cho các bài tập phù hợp với thể trạng của mình. Đối với những người ít vận động, nên bắt đầu tập vài phút mỗi ngày và mỗi tuần tăng thêm 5 phút cho đến khi đạt đến 30 phút mỗi ngày. Cần khỏi động trước khi tập và thư giãn sau khi tập. • Nếu trước khi mang thai bạn đã tập một môn thể thao nào
  4. đó, thì trong thời kỳ mang thai bạn vẫn có thể tiếp tục, tuy nhiên nên kiểm tra sức khỏe và hỏi ý kiến bác sĩ trước khi tiếp tục. TS. Dugan cho biết, những người chạy bộ có thể tiếp tục chạy bộ trong giai đoạn thai kỳ, sẽ không hợp lý nếu việc ngưng chạy bộ làm cho cơ thể họ trở nên khó chịu và bứt rứt hơn. • Nếu trước khi mang thai, bạn không thường xuyên luyện tập thì hãy chọn những môn thể thao nhẹ như đi bộ, đạp xe tại các phòng tập, bơi lội, aerobic, bơi lội. • Tránh những môn thể thao mạnh mang tính tương tác cao, đòi hỏi những hoạt động chạy, nhảy và có nguy cơ bị ngã cao như tennis, đánh cầu, lướt ván, nhảy dây…. Ngoài ra cũng không nên tham gia các môn lặn vì áp lực của nước sẽ gây hại cho thai nhi. • Sau ba tháng đầu tiên của thai kỳ, bà bầu không nên tập những môn thể nào nào mà phải nằm ngửa thẳng lưng. • Nên luyện tập vào thời điểm mát mẻ trong ngày, tránh
  5. làm cho thân nhiệt của bạn tăng quá cao. • Nên uống đủ nước ngay cả trong lúc không luyện tập vì bạn không chỉ uống nước cho chính bản thân bạn, mà còn cho cả bé nữa. Hệ bài tiết và hệ tuần hoàn phải làm việc nhiều hơn, vì thế cơ thể cần nhiều nước hơn, khoảng 2 lít một ngày. • Cần phải ngưng luyện tập nếu bạn thấy chóng mặt, ra máu ở âm đạo, khó thở, tức ngực, động thai hoặc bất kỳ một biểu hiện bất thường nào và đi khám bác sĩ ngay để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.
Đồng bộ tài khoản