intTypePromotion=1

Thành ngữ hay về tình bạn tình yêu!

Chia sẻ: Nguyenthu Ha | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

1
928
lượt xem
121
download

Thành ngữ hay về tình bạn tình yêu!

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thành ngữ hay về tình bạn tình yêu! »Trong các điều làm cho bạn hoàn toàn hạnh phúc, thì điều lớn nhất là có được một tình bạn. »Nếu bạn hỏi tình bạn giá bao nhiêu thì bạn không đủ tiền mua đâu. »Để mọi người yêu thích bạn chỉ có cách là bạn yêu thích mọi người. »Anh là kẻ thù ghê gớm của chính anh, nếu anh là kẻ hèn nhác. Nhưng nếu anh là người dũng cảm, anh lại là người bạn tốt nhất của chính bản thân anh. »Giàu có là một điều tốt, sức khoẻ là...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thành ngữ hay về tình bạn tình yêu!

  1. Thành ngữ hay về tình bạn tình yêu! »Trong các điều làm cho bạn hoàn toàn hạnh phúc, thì điều lớn nhất là có được một tình bạn. »Nếu bạn hỏi tình bạn giá bao nhiêu thì bạn không đủ tiền mua đâu. »Để mọi người yêu thích bạn chỉ có cách là bạn yêu thích mọi người. »Anh là kẻ thù ghê gớm của chính anh, nếu anh là kẻ hèn nhác. Nhưng nếu anh là người dũng cảm, anh lại là người bạn tốt nhất của chính bản thân anh. »Giàu có là một điều tốt, sức khoẻ là một điều tốt, nhưng điều tốt hơn nữa là được bạn bè yêu thương. »Người nào bảo rằng có thể sống mà không cần đến người khác thì kẻ đó sai lầm. Người nào bảo rằng kẻ khác không thể sống thiếu anh ta thì kẻ đó tự lừa dối mình. »Có một người bạn thật lòng là có hơn những gì mình có. »Khi tình bạn đã bén rễ. Không một cơn giông nào có thể bứng nó đi. »Để tìm được bạn, ta chỉ cần mở một mắt. Để giử được bạn, ta phải mở cả hai. »Nếu muốn biết bạn của mình là ai, hãy giả vờ say rượu và nằm dài ngoài đường. »Môt người bạn bỏ tiền ra mua, sẽ không đáng giá với số tiền đã bỏ ra, cho dù bao nhiêu nữa. »Một ngày cho công việc cực nhọc, một giờ cho thể thao, cả cuộc đời dành cho bạn bè cũng còn quá ngắn ngủi. »Giữa bạn bè, im lặng mới thực sự là nói chuyện. Điều then chốt chính là việc không cần thiết phải nói chứ không phải là sự nói ra. »Khó khăn là một phần của cuộc sống, và nếu bạn không chia sẽ nó, bạn sẽ không mang lại cho người yêu mến bạn cơ may để yêu bạn nhiều hơn. »Chẳng có gì đáng giá bằng nụ cười và tình yêu thương của bạn bè. »Nỗi buồn có thể tự tiêu tan nhưng để được niềm vui trọn vẹn, bạn phải chia sẽ với ai đó. »Tôi có thể tha thứ cho bạn bè tất cả trừ việc bạn chết. Tôi thấy hành động ấy không có gì là thú vị. »Trách bạn kín đáo nhưng hãy khen bạn công khai. »Điều quang trọng không phải chúng ta sống được bao nhiêu lâu mà chúng ta phải sống như thế nào. »Thú vật là những người bạn thật dễ chịu. Chúng không chất vấn cũng chẳng phê bình. »Khi của cải mất, chẳng có gì mất cả. Khi sức khoẻ mất, mất một vài thứ rồi. Khi ý chí mất, chẳng còn gì nữa.
  2. »Danh tiếng, giống như nước, nâng những gì nhẹ nổi lên và để cho những gì nặng chìm xuống. »Đừng cho rằng cơ hội gõ cửa nhà bạn hai lần. »Ngày hôm nay chẳng có gì khác hơn ngày hôm qua. Cái gì tìm thấy được trong hậu quả cũng đã có sẳn trong nguyên nhân rồi. »Người ta chẳng bao giờ tin một kẻ nối dối,dù hắn có nói thật đi nữa. »Đừng bỏ phí cuộc đời trong hoài nghi và lo sợ. »Dù là vua hay là dân cày, kẻ nào tìm thấy sự yên ổn dưới mái ấm gia đình là kẻ sung sướng nhất. »Con đường gần nhất để ra khỏi gian nan là đi xuyên qua nó. »Cách tốt nhất để giữ bạn là không bao giờ cho họ nợ một tí gì và cũng chẳng bao giờ mượn họ một tí gì. »Thế giới này sẻ trở nên tốt đẹp hơn khi các bạn nắm tay nhau và cùng tiến bước. »Không nên nói về hạnh phúc của anh với một người kém may mắn hơn anh. »Chúng ta thường mến những người thán phục ta và thường không mến mấy những người mà ta thán phục. »Người nào đi tìm một người bạn không có lỗi lầm thì sẽ không bao giờ tìm thấy. »Một người nghèo vẫn được xem là giàu nếu dưới mái ấm của anh ta vẫn có một người bạn tận tụy. Trái lại, người giàu có nhất cũng chỉ là một anh chàng nghèo hèn nếu không có bạn để bày tỏ nỗi lòng. »Nếu bạn thành công trong công trong việc lựa chọn công việc và đặt toàn tâm hồn vào đó, thì hạnh phúc sẽ tìm đến với bạn. »Thước đo cuộc đời không phải ở chổ nó dài hay ngắn, mà bạn đã sử dụng cuộc đời như thế nào. »Có một thứ hoa hồng không có gai, đó chính là tình bằng hữu. Có một thứ hoa hồng nhiều gai nhất, đó là hoa tình. »Bạn hãy tin cậy mọi người, họ sẽ trung thành với bạn. Bạn cao thượng với họ, họ sẽ biểu lộ sự cao thượng với bạn. »Chỉ có kim cương mới rạch được kim cương, chỉ có ái tình mới đủ mạnh chống lại ái tình. »Kẻ nào chỉ nghĩ đến bản thân và việc gì cũng tìm lợi cho mình thì không thể hạnh phúc được. Muốn sống cho bản thân thì phải sống vì người khác. »Nếu chó sói ăn năn thì cũng coi chừng đàn cừu. »Nếu bạn muốn trái tim người khác thuộc về mình, thì bạn phải mang trái tim mình cho người khác. »Gây dựng cho nên khó hơn lên trời, phá hoại cho hỏng dể hơn đốt lông. »Cần gì lắm bạn ở đời. Biết yêu ta, chỉ một người mà thôi.
  3. »Trướt khi nhìn nhận một con người ta phải nhắm mắt trước hình dáng bên ngoài mà dùng đôi mắt trí tuệ để nhìn cái bên trong. »Hãy cảm ơn ngọn đèn vì ánh sáng của nó, nhưng chớ quên người cầm đèn đang kiên nhẫn đứng trong đêm. »Bạn không phải là người giỏi nhất, nhưng bạn là người duy nhất.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2