intTypePromotion=1

Thiết kế biệt thự phố hai mặt tiền, diện tích 120m2

Chia sẻ: Sccvxv Xvxcv | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
44
lượt xem
2
download

Thiết kế biệt thự phố hai mặt tiền, diện tích 120m2

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thiết kế biệt thự phố hai mặt tiền, diện tích 120m2 .Với diện tích đất như nhà bạn, Kiến trúc Trang Kim xin được đưa ra phương án giải quyết mặt bằng như sau: Mảnh đất xây dựng của gia đình khá rộng nên chúng tôi không sử dụng hết diện tích xây dựng mà để lại một khoảng 25m2 làm sân (không bố trí tiểu cảnh) tạo không gian thoáng đãng, rộng rãi cho mặt tiền.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thiết kế biệt thự phố hai mặt tiền, diện tích 120m2

  1. Thiết kế biệt thự phố hai mặt tiền, diện tích 120m2
  2. Với diện tích đất như nhà bạn, Kiến trúc Trang Kim xin được đưa ra phương án giải quyết mặt bằng như sau: Mảnh đất xây dựng của gia đình khá rộng nên chúng tôi không sử dụng hết diện tích xây dựng mà để lại một khoảng 25m2 làm sân (không bố trí tiểu cảnh) tạo không gian thoáng đãng, rộng rãi cho mặt tiền. Phần đất bên hông nhà sẽ thiết kế tiểu cảnh xanh, vườn cây nhỏ giúp ngôi nhà trở nên sinh động, hài hòa hơn. KTS thiết kế hai cầu thang riêng biệt, một ở trong không gian sinh hoạt, một cầu thang ngoài trời. Với thiết kế như vậy luồng giao thông trong nhà sẽ linh hoạt, khách đến nhà có thể lên trực tiếp phòng khách mà không phải qua nhà bếp. Tầng 1: Bố trí đơn giản gồm khu vực gara (ô tô và xe gắn máy), bếp ăn tiện nghi có góc view ra vườn cảnh qua cửa kính lớn. Phòng ngủ nhỏ cho người giúp việc. Cầu thang thiết kế nhỏ gọn phía cuối nhà nhằm tiết kiệm diện tích.
  3. Tầng 2: Cửa phòng khách có không gian đệm gọi là sảnh tầng, vị trí này rất quan trọng trong kiến trúc nhà ở, nó tạo ra khoảng mở cho ngôi nhà, đối với phòng khách ở tầng 2 thì đây cũng giống như một ban công, chủ và khách có thể đứng hóng gió, trò chuyện… Mặt bằng phòng khách rộng, nên lựa chọn phong cách hiện đại để làm toát lên vẻ đẹp sang trọng, tiện nghi cho căn phòng. Hiện đại ở đây được thể hiện qua cách sử
  4. dụng, bài trí nội thất, màu sắc, chất liệu….tùy theo cảm hứng và sở thích của gia chủ nhưng phải phù hợp với công năng sử dụng và hài hòa với tổng thể ngôi nhà. Tầng 3: Tương tự như cách bố trí ở mặt bằng tầng 2, với không gian này KTS thiết kế hai phòng ngủ có vệ sinh khép kín bên trong. Phòng ngủ 4 dành cho chủ nhân của ngôi nhà, có thể bố trí thêm góc làm việc hoặc ghế tiếp khách riêng vì diện tích của nó khá thoải mái.
  5. Tầng 4: Là không gian có nhiều chức năng sử dụng khác nhau, trong đó gồm phòng thờ, phòng ngủ, sân phơi và đặc biệt là không gian đọc sách, thư giãn của gia đình theo như mong muốn của gia chủ. Phòng đọc liên thông với sảnh nên có được cảm giác thoáng đãng, đây là không gian sinh hoạt chung của gia đình nên có thể tùy hứng bài trí theo nhiều phong cách khác nhau.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản