intTypePromotion=1

Xây nhà biệt thự phố trên diện tích đất 8 x 20m

Chia sẻ: Fcxcz Czczc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
85
lượt xem
8
download

Xây nhà biệt thự phố trên diện tích đất 8 x 20m

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

.Xây nhà biệt thự phố trên diện tích đất 8 x 20m Xây 2,5 tầng, để dành một lối đi nhỏ xuống bếp. Diện tích xây dựng 85-90m2, còn lại để làm sân trước và vườn. Mặt đường rộng 7 m, những mặt sau tiếp giáp với những hộ gia đình khác. Số người sinh hoạt cố định là 4 người (hai vợ chồng và hai con gái còn nhỏ).

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Xây nhà biệt thự phố trên diện tích đất 8 x 20m

  1. Xây nhà biệt thự phố trên diện tích đất 8 x 20m Xây 2,5 tầng, để dành một lối đi nhỏ xuống bếp. Diện tích xây dựng 85-90m2, còn lại để làm sân trước và vườn. Mặt đường rộng 7 m, những mặt sau tiếp giáp với những hộ gia đình khác. Số người sinh hoạt cố định là 4 người (hai vợ chồng và hai con gái còn nhỏ). Chủ nhà sinh năm 1975, hướng mặt nhà là Tây ghé Bắc. Có thể cuối năm xây dựng, số tiền định đầu tư từ 500-600 triệu đồng.
  2. Pham Hoa Trả lời: Về công năng, ngoài dáng vẻ kiến trúc, bạn nên tập trung quan tâm nhiều về nội thất để phục vụ cuộc sống tận hưởng. Với diện tích như nhà bạn, có thể dễ dàng tạo
  3. ra những không gian như mong muốn. Cửa chính được bố trí có sảnh ngoài, sảnh trong tạo khoảng đệm tốt cho không gian phòng khách rộng 25m2. Tại đây sẽ có phòng khách, phòng hát, tụ họp bạn bè... trong dịp lễ Tết. Mặt bằng tầng 1. Khu bếp ăn được thiết kế liên thông và sẽ được ngăn cách với phòng khách nếu cần, đồng thời có thể hòa cùng phòng khách tạo ra một không gian lý tưởng. Diện tích sử dụng lên tới 80m2. Khu vực bếp được thiết kế khá gọn và phân vị với các không gian bằng quầy bar, tạo ra sự tách biệt và sang trọng. Cầu thang tầng một chạy dài, bạn có thể trổ cửa sổ lấy ánh sáng và kết hợp là tiểu cảnh phục vụ cho không gian phòng khách, phòng ăn và toàn bộ ngôi nhà. Mặt bằng tầng 2.
  4. Không gian tầng 2 gồm hai phòng ngủ rộng. Một phòng được bố trí khu vệ sinh sang trọng và riêng tư, thêm một khu vệ sinh cho phòng còn lại và không gian sinh hoạt chung của gia đình được bố trí tại tầng 2 này. Từ tầng 2, cầu thang dự kiến nằm ở vị trí hợp lý dành cho trường hợp sau này cần thêm tầng nữa mà không ảnh hưởng đến các không gian đang sử dụng. Mặt bằng tầng tum. Về phong thủy với tuổi, chủ nhà sinh năm 1975 (Ất Mão), thuộc bản mệnh Đại Khe Thủy, quẻ mệnh Đoài - Kim, thuộc Tây Tứ Mệnh, làm nhà nên chọn Tây Tứ Trạch. Do đó, những hướng lành là Tây Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Thiên Y), Đông Bắc (Diên Niên), Tây (Phục Vị). Vì vậy hướng cửa chính, bếp ăn… nên chọn những phương vị này. Những hướng còn lại không tốt, nên đặt kho, khu vệ sinh... Vị trí của ban thờ nên chọn sao Phục Vị, thuộc 1 trong 4 sao lành. Theo thuật phong thủy, nếu như trường hợp nhà bạn cửa chính không vào phương vị đẹp, hoàn toàn không lo bởi có nhiều cách hóa giải cho vị trí cửa chính không
  5. thuận. Kiến trúc sư sẽ nghiên cứu sâu hơn và sẽ có giải pháp cụ thể cho bạn. Hơn nữa, bạn phải chú ý phối hợp thật tốt giữa vị trí cửa cái và bếp. Chúc bạn kết hợp tốt với KTS để xây được ngôi nhà như ý.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2