intTypePromotion=1
ADSENSE

Thiếu máu gây nguy hiểm cho bệnh nhân suy tim

Chia sẻ: Secrets_1 Secrets_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

50
lượt xem
1
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Một nghiên cứu của Mỹ được đăng trên báo Journal of the American College of Cardiology cho thấy chứng thiếu máu có thể làm tăng nguy cơ tử vong ở những bệnh nhân suy tim.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thiếu máu gây nguy hiểm cho bệnh nhân suy tim

  1. Thiếu máu gây nguy hiểm cho bệnh nhân suy tim
  2. Một nghiên cứu của Mỹ được đăng trên báo Journal of the American College of Cardiology cho thấy chứng thiếu máu có thể làm tăng nguy cơ tử vong ở những bệnh nhân suy tim. Thiếu máu có nghĩa là thiếu hồng cầu hoặc huyết cầu tố. Hậu quả của căn bệnh này là máu thực hiện không tốt việc vận chuyển ô xy. Thiếu máu còn dẫn đến tình trạng thiếu chất sắt.
  3. Ông Peter Van der Meer và các đồng nghiệp làm việc tại bệnh viện Massachusetts - Mỹ đã xem xét hơn 34 nghiên cứu về hậu quả của bệnh thiếu máu đối với những người bị suy tim. Trong tổng số 153.180 người bị bệnh suy tim có tới 37,2% số này mắc chứng bệnh thiếu máu. Trong 5 năm theo dõi những người này, các nhà nghiên cứu nhận thấy 46,8% những bệnh nhân suy tim bị thiếu máu đã qua đời. Trong khi đó tỷ lệ người mắc bệnh suy tim nhưng không mắc bệnh thiếu máu qua đời trong gian đoạn này là 29,5%. Các nhà nghiên cứu cảnh báo những bệnh nhân của căn bệnh suy tim nên đến bệnh viện thường xuyên để làm các xét nghiệm về máu.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2