YOMEDIA
Thịt bò Wagyu Tataki
Chia sẻ: Nguyen Ngoc Han
| Ngày:
| Loại File: PDF
| Số trang:2
107
lượt xem
5
download
Download
Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ
Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 5 phút Chế biến: 10 phút Thịt bò Wagyu Tataki nổi tiếng vì chất lượng, hương vị và thành phần dinh dưỡng mà nó cung cấp cho người dùng. Một từ “ ngon ” không thể diễn tả hết những gì mà Wagyu mang lại, hãy dùng thử để tận hưởng hương vị của Wagyu! Nguyên liệu:
1kg thịt thăn bò Wagyu 5g cà rốt, 5g nấm đông cô, 5g đậu trắng Hà Lan 5g ớt, 5g rau mầm, muối biển
.
Dầu ớt: 60g hạt ớt Ancho nướng, 12g hạt ớt khô chipotle nướng, 2g...
AMBIENT/
Chủ đề:
Nội dung Text: Thịt bò Wagyu Tataki
- Thịt bò Wagyu Tataki
Mức độ:
Dễ
Chuẩn bị:
5 phút
Chế biến:
10 phút
Thịt bò Wagyu Tataki nổi tiếng vì chất lượng, hương vị và thành phần
dinh dưỡng mà nó cung cấp cho người dùng. Một từ “ ngon ” không thể
diễn tả hết những gì mà Wagyu mang lại, hãy dùng thử để tận hưởng
hương vị của Wagyu!
Nguyên liệu:
1kg thịt thăn bò Wagyu
5g cà rốt, 5g nấm đông cô, 5g đậu trắng Hà Lan
5g ớt, 5g rau mầm, muối biển
- Dầu ớt: 60g hạt ớt Ancho nướng, 12g hạt ớt khô chipotle nướng, 2g hạt
allspice nướng, 2.5g đinh hương nướng, 23g hạt thì là nướng, 15g
vỏ nhục đậu khấu nướng, 14g hoa hồi nướng, 12g quế nướng, 25g muối .
Tất cả xay nhuyễn rồi trộn với 600ml dầu hạt nho. Đun nóng, khuấy đều
sau đó để nguội, lọc lại
Nước chấm gừng xốt Ponzu: 50g gừng băm, 250ml nước tương
Kikoman, 150ml xốt Mirin, 150ml rượu sake, 150ml gạo giấm, 20g bột ớt.
Tất cả trộn đều
Nước chấm Suki: 5 tép tỏi, 12g ớt, 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà
phê đường, 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước tỏi ngâm, 1 củ tỏi
ngâm, 2 thìa cà phê xốt cay ngọt, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê
giấm gạo. Tất cả xay nhuyễn rồi trộn với 1 thìa cà phê mè nướng, giữ lại
ít mè để trang trí
Các bước thực hiện:
1
Thịt bỏ gân và mỡ thừa, cắt miếng dày 5cm.
Nấm đông cô thái mỏng dài. Đậu trắng thái mỏng. Rau mầm rửa sạch.
2
Xếp thịt bò lên đĩa, dùng đèn hàn làm khô thịt, ướp thịt với muối biển. Xếp rau
đẹp mắt và đun nóng dầu ớt, rưới lên rau và thịt.
Phục vụ với 2 loại nước chấm đặt kế bên.
Mách nhỏ:
Đèn hàn phải đi đều tay để miếng thịt chín đều và không bị khét.
Thêm tài liệu vào bộ sưu tập có sẵn:
Báo xấu
LAVA
ERROR:connection to 10.20.1.98:9315 failed (errno=111, msg=Connection refused)
ERROR:connection to 10.20.1.98:9315 failed (errno=111, msg=Connection refused)
Đang xử lý...